Home Đầu Tư Coin Ngân hàng Anh bắt đầu đánh giá tiềm năng của tài sản kỹ thuật số

Ngân hàng Anh bắt đầu đánh giá tiềm năng của tài sản kỹ thuật số

by Andy Lê
Bank Of England.jpg

Ngân hàng Trung ương Anh đã bắt đầu đánh giá tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC). Một báo cáo đã công bố tin tức này vào ngày 1 tháng 7, trích dẫn Rishi Sunak, Thủ tướng Chính phủ Anh, người đã chia sẻ quan điểm của mình về tiền tệ kỹ thuật số trong bài phát biểu tại Mansion House 2021 của mình. Per Sunak, quốc gia này đã đi tiên phong trong lĩnh vực tài chính và có vẻ như sẽ dẫn đầu công nghệ tài chính của thế kỷ này.

Trong bài phát biểu của mình, Sunak chỉ ra rằng Vương quốc Anh đã đi tiên phong trong tiền giấy vào thế kỷ 17, giới thiệu sàn giao dịch chứng khoán có quy định đầu tiên vào thế kỷ 19 và ra mắt máy ATM đầu tiên trong thế kỷ 20. Điều này đặt Vương quốc Anh đi đầu trong đổi mới tài chính, một truyền thống mà quốc gia này dự định duy trì. Per Sunak, HM Kho bạc đang tìm cách thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ tiên tiến để trở thành công ty dẫn đầu về FinTech.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Theo ông, Kho bạc đang có kế hoạch thực hiện các khuyến nghị FinTech do doanh nhân người Anh, Ron Kalifa đưa ra. Những điều này bao gồm sửa đổi các quy tắc niêm yết của Vương quốc Anh để biến quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn cho các đợt chào bán lần đầu ra công chúng, cải thiện thị thực công nghệ để thu hút nhân tài toàn cầu, mở rộng lực lượng lao động FinTech của đất nước và tạo ra một hộp quy mô FinTech theo quy định để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp FinTech. Ngoài ra, Kalifa gợi ý rằng Vương quốc Anh nên nỗ lực trở thành Trung tâm Tài chính, Đổi mới và Công nghệ để tăng cường sự điều phối quốc gia trong không gian FinTech, do đó khuyến khích tăng trưởng nhiều hơn.

Cải cách không gian dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh

Per Sunak, Exchequer cũng đang khám phá trường hợp tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) thông qua Ngân hàng Anh. Đối với tiền điện tử và stablecoin, Sunak cho biết Kho bạc đang tham khảo ý kiến ​​về các sửa đổi để đảm bảo chúng được chấp nhận an toàn.

Ông nói thêm rằng họ đang theo dõi chặt chẽ các cuộc tranh luận chính trong FinTech, chẳng hạn như tiềm năng của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trên thị trường vốn. Trong khi Sunak thừa nhận công nghệ mới rất mạnh mẽ, ông cho biết điều quan trọng là phải quản lý tác động của nó đối với nền kinh tế và xã hội Vương quốc Anh. Khi làm như vậy, Sunak tin rằng tương lai tài chính của đất nước sẽ đầy tham vọng và tự tin.

Giải thích chiến lược của Vương quốc Anh trong cuộc chạy đua để dẫn đầu đổi mới tài chính trong thế kỷ 21, Sunak nói,

Trong vài năm tới, chúng tôi sẽ thực hiện một loạt các cải cách sâu rộng về dịch vụ tài chính. Tăng cường lợi thế cạnh tranh của chúng tôi trong các dịch vụ tài chính, tiếp tục cung cấp cho cộng đồng của chúng tôi và làm việc quốc tế để thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu cao hơn.

Tự hào về sự ra mắt sắp tới của trái phiếu tiết kiệm xanh NS&I tại quốc gia này vào tháng 9 này, Sunak cho biết nó sẽ tái khẳng định vị trí của Vương quốc Anh là nơi tốt nhất trên thế giới về tài chính xanh.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment