Home Đầu Tư Coin Nga & Trung Quốc so với USD, quan điểm Chủ tịch Fed về Bitcoin, FATF nhắm vào DeFi

Nga & Trung Quốc so với USD, quan điểm Chủ tịch Fed về Bitcoin, FATF nhắm vào DeFi

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / Vitoria Holdings LLC

Nhận thông báo hàng ngày của bạn về tiền điện tử và tin tức liên quan đến blockchain – điều tra những câu chuyện bay dưới tầm ngắm của tin tức tiền điện tử ngày nay.

Tin tức Fiat

  • Trong chuyến thăm Trung Quốc, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã kêu gọi Moscow và Bắc Kinh giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và các hệ thống thanh toán của phương Tây để đẩy lùi điều mà ông gọi là chương trình ý thức hệ của phương Tây, Reuters đưa tin. Ông Lavrov nói: “Chúng ta cần giảm thiểu rủi ro trừng phạt bằng cách tăng cường sự độc lập về công nghệ của mình, bằng cách chuyển sang thanh toán bằng tiền tệ quốc gia và tiền tệ toàn cầu, thay thế cho đồng đô la. do phương Tây kiểm soát. “

Tin tức CBDC

  • Phát biểu tại một Ngân hàng Thanh toán Quốc tế sự kiện, sự kiện Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) Chủ tịch Jerome Powell nói rằng Fed không vội vàng áp dụng một loại tiền kỹ thuật số, nhưng ngân hàng trung ương hiện đang tìm hiểu và thảo luận về công nghệ đằng sau nó. Powell nói rằng họ cần phải “đi đầu trong việc hiểu những thách thức công nghệ cũng như chi phí và lợi ích tiềm năng của việc phát hành CBDC” (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương). Ông nói thêm rằng bitcoin (BTC) quá dễ bay hơi để trở thành tiền và nó “không được hỗ trợ gì cả.” Tài sản tiền điện tử “nhiều hơn là một tài sản để đầu cơ, vì vậy chúng không đặc biệt được sử dụng như một phương tiện thanh toán. Đó là một tài sản đầu cơ hơn. Về cơ bản, nó thay thế cho vàng chứ không phải cho đô la.” Điều này tương tự như những gì Powel đã nói vào năm 2019, so sánh BTC với vàng khi đó.
  • Người đứng đầu trung ương Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) -run Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số đã thừa nhận rằng việc đảm bảo ẩn danh hoàn toàn sẽ “không khả thi” khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ra mắt, thêm rằng ẩn danh giống như tiền mặt trong các giao dịch sẽ gây ra rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố không thể chấp nhận được – và có thể cho phép mã thông báo được sử dụng trong các âm mưu trốn thuế. Tuy nhiên, theo Securities Times, người đứng đầu Viện Ma Changchun tuyên bố rằng công nghệ “ẩn danh” được tích hợp trong ví nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ cho phép một số biện pháp bảo vệ chống lại quyền truy cập của bên thứ ba vào dữ liệu chi tiêu.
  • Bộ trưởng Bộ Tài chính Nga cho biết quốc gia này là quốc gia dẫn đầu thế giới về chuỗi khối và đã xác nhận Ngân hàng trung ươngkế hoạch đồng rúp kỹ thuật số của. Per Vesti, giám đốc tài chính lâu năm Anton Siluanov tuyên bố rằng việc phát hành đồng rúp kỹ thuật số và phát triển chuỗi khối là một phần của kế hoạch Chiến lược phát triển mới sẽ cho đất nước đến năm 2030. Siluanov được trích dẫn nói rằng, “Chúng tôi đang có kế hoạch khởi động tiền kỹ thuật số riêng. Chi phí sẽ giảm, khả năng sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh sẽ được đơn giản hóa. Trong lĩnh vực này, chúng tôi là trung tâm của [global] khuynh hướng.”

Tin tức về quy định

  • Một bài báo tham vấn cộng đồng mới được xuất bản bởi Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã thực hiện tốt những lời hứa trước đây là tập trung vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và có đề cập đến việc trao đổi phi tập trung và mã thông báo không thể thay thế (NFT) là rủi ro rửa tiền có thể xảy ra. Trong một bài phân tích từ Ciphertrace, công ty phân tích blockchain tuyên bố rằng một trong những phát hiện của FATF bao gồm kết luận rằng “một số NFT ban đầu có thể không cấu thành tài sản ảo (VA) trên thực tế có thể là VA do các thị trường thứ cấp cho phép chuyển nhượng, trao đổi giá trị hoặc tạo điều kiện rửa tiền, tài trợ khủng bố và tài trợ phổ biến. ”
  • Chính phủ Ấn Độ được cho là đang nghĩ đến việc chặn địa chỉ giao thức internet (IP) của các sàn giao dịch và các công ty giao dịch tiền điện tử. Per Business Today, Ấn Độ đã cố gắng chặn địa chỉ IP của các trang web người lớn và một số ứng dụng của Trung Quốc, nhưng thành công hạn chế do việc sử dụng VPN. Điều này xảy ra sau nhiều tin đồn rằng chính phủ sẽ sớm đưa Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021 ra Nghị viện.

Tin tức kinh tế

  • Các cố vấn kinh tế của Tổng thống Biden đang chuẩn bị khuyến nghị chi tới 3 triệu USD cho một loạt các nỗ lực nhằm thúc đẩy nền kinh tế, giảm lượng khí thải carbon và thu hẹp bất bình đẳng kinh tế, bắt đầu với một kế hoạch cơ sở hạ tầng khổng lồ có thể được tài trợ một phần thông qua việc tăng thuế đối với The New York Times đưa tin, trích dẫn một người quen thuộc với tình hình này.

Trao đổi tin tức

  • Coinbase Bloomberg hiện đang nhắm đến việc niêm yết cổ phiếu ra công chúng vào tháng 4 sau khi kế hoạch niêm yết trực tiếp trong tháng này bị trượt, Bloomberg đưa tin, trích dẫn “những người quen thuộc với vấn đề này.” Các Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) đã xem xét các kế hoạch của công ty về việc niêm yết trực tiếp, một giải pháp thay thế cho việc phát hành lần đầu ra công chúng truyền thống, trong khi những người ủng hộ Coinbase đã đăng ký trong tuần này với 114,9 triệu cổ phiếu để giao dịch khi cổ phiếu niêm yết.
  • Nói về Coinbase, Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC) thông báo rằng họ đã ban hành một đơn đặt hàng nộp đơn và giải quyết các khoản phí chống lại sàn giao dịch vì “báo cáo sai, gây hiểu lầm hoặc không chính xác một cách liều lĩnh cũng như giao dịch rửa bởi một nhân viên cũ trên Coinbase. GDAX” (hiện nay – Coinbase Pro) nền tảng. Theo CFTC, Quy tắc giao dịch GDAX đã tiết lộ cụ thể rằng Coinbase đang giao dịch trên GDAX, không tiết lộ rằng họ đang vận hành nhiều chương trình giao dịch và giao dịch thông qua nhiều tài khoản. Lệnh yêu cầu Coinbase phải trả khoản tiền phạt dân sự 6,5 triệu USD và chấm dứt cũng như không tiếp tục vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa hoặc các quy định của CFTC, thông cáo báo chí cho biết.

Tin tức khai thác

  • Nhà phát triển bộ xử lý máy tính lớn AMD đã xác nhận rằng họ sẽ không chặn các hoạt động khai thác trên các card đồ họa của mình, PC Gamer đưa tin. Nish Neelalojanan, giám đốc sản phẩm của AMD, được trích dẫn nói rằng “chúng tôi sẽ không chặn bất kỳ khối lượng công việc nào, không chỉ khai thác cho vấn đề đó. […] Tuy nhiên, việc khai thác cụ thể thích hoặc mở rộng quy mô với băng thông và chiều rộng bus cao hơn [than gaming] vì vậy sẽ có những hạn chế từ cấp độ kiến ​​trúc đối với chính việc khai thác. “Điều này theo sau tin tức về một giới hạn khai thác Ethereum (ETH) được triển khai trên NvidiaGPU của.

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment