Home Đầu Tư Coin Nga có thể sử dụng tiền điện tử để né tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Nga có thể sử dụng tiền điện tử để né tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

by Andy Lê

Nguồn: AdobeStock / scaliger

Trong một dấu hiệu cho thấy sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng trong giới thượng lưu của Nga, Alexander Shokhin, chủ tịch của nhóm vận động hành lang Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga (RSPP), đã đề xuất rằng hạ viện của quốc hội, Duma Quốc gia, thảo luận về cách Moscow có thể sử dụng tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Shokhin gợi ý rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để né tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ theo cách tương tự như cách các quốc gia châu Âu đã sử dụng hệ thống Công cụ hỗ trợ các sàn giao dịch thương mại (INSTEX) kể từ năm 2019 để tạo thuận lợi cho thương mại của họ với Iran, như tờ Prime có trụ sở tại Moscow đưa tin đại lý.

Phát biểu trước các nhà lập pháp trong phiên điều trần của quốc hội về các lệnh trừng phạt mới nhất của phương Tây đối với Nga, Shokhin cho biết Duma Quốc gia “không nên sợ hãi tiền điện tử, bởi vì đối với nhiều công ty đang chịu các chế độ trừng phạt, việc sử dụng tiền điện tử có lẽ là một cách tự nhiên để vượt qua các hạn chế có liên quan ”.

Tháng 3 năm ngoái, trong một động thái phối hợp với Liên minh châu Âu, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức cấp cao của Nga sau vụ đầu độc thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny đang bị bỏ tù.

Shokhin đặt tên cho cơ chế INSTEX là một “ví dụ điển hình” về một cách để vượt qua các lệnh trừng phạt, nhưng thừa nhận hệ thống “có thể chưa chứng minh được đầy đủ tính hiệu quả của nó, làm thế nào để đối phó với […] các biện pháp trừng phạt chống Iran do Hoa Kỳ áp đặt ”.

Tiếng nói của Shokhin về tiền điện tử có thể gây được tiếng vang đối với các nhà ra quyết định của Nga, vì ông là một người trong cuộc chính trị với hồ sơ theo dõi các vị trí cấp cao trong chính phủ và có quan hệ mật thiết với giới cầm quyền. Trong những năm 1990, ông từng là Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch thứ nhất của Đuma Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Lao động và An sinh Xã hội, và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, cùng những người khác. Shokhin cũng nằm trong Hội đồng tối cao của đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền của đất nước.

Đề xuất mới nhất được đưa ra ngay sau khi Alan Lushnikov, chủ sở hữu của Kalashnikov, tác giả của súng trường tấn công AK-47, nói rằng công ty muốn tách khỏi NHANH mạng lưới thanh toán quốc tế và các khoản thanh toán do ngành ngân hàng kiểm soát bằng cách sử dụng “tiền tệ kỹ thuật số”.

Được thành lập vào năm 1990, RSPP bao gồm khoảng 130 hiệp hội ngành và khu vực của các công ty Nga, đại diện cho một số doanh nghiệp lớn nhất của đất nước. Bao gồm các Aeroflot, Đường sắt Nga, Ngân hàng VTB, Niken NorilskMegaFon, trong số những người khác.

____

Tìm hiểu thêm:
– Nga muốn sử dụng đồng rúp kỹ thuật số để tăng cường thanh trừng USD
– Nga & Trung Quốc so với USD

– Các diễn viên bị Hoa Kỳ trừng phạt sử dụng tiền điện tử theo những cách mới để trốn tránh các hạn chế – Báo cáo
– Người Cuba chuyển sang Bitcoin, Ethereum và Dogecoin khi bị Hoa Kỳ trừng phạt

– Belarus có thể sử dụng Bitcoin để chống lại các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ-Liên minh Châu Âu không?
– Ngân hàng Belarus thuộc sở hữu nhà nước ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử giữa các lệnh trừng phạt chống lại LukashenkoNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment