Home Đầu Tư Coin NFT 69 triệu USD của Beeple Đi vào lịch sử nghệ thuật, Justin Sun có thể đứng đằng sau điều này

NFT 69 triệu USD của Beeple Đi vào lịch sử nghệ thuật, Justin Sun có thể đứng đằng sau điều này

by Andy Lê


Một đoạn của “EVERYDAYS: 5000 DAYS đầu tiên” của Beeple. Nguồn: Ảnh chụp màn hình, onlineonly.christies.com

Một tác phẩm nghệ thuật không thể thay thế được (NFT) trong mười ba năm chế tạo vừa được bán với giá khổng lồ 69,35 triệu USD tại nhà đấu giá nổi tiếng của Anh Christie’s, trở thành NFT đắt nhất từng được bán và định vị tác giả trong số ba nghệ sĩ còn sống có giá trị nhất. (Cập nhật lúc 15:27 UTC với giá đã nhận ra. Cập nhật lúc 15:49 UTC với nhiều phản ứng hơn. Cập nhật lúc 17:02 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản. Cập nhật lúc 17:49 UTC với báo cáo về Justin Sun.)

Justin Sun, Người sáng lập Tron (TRX), đã đặt giá thầu 60,25 triệu USD, đây là mức giá mạnh, cho thấy đây là giá trúng thầu, Bloomberg đưa tin, trích dẫn một đại diện của Tron không được tiết lộ. Người phát ngôn của Christie’s từ chối nêu tên người mua. Cryptonews.com đã liên hệ với Tron để nhận xét.

Theo Bloomberg, trước khi bán, Christie’s Noah Davis đã nói rằng “đã có một số ít khách hàng thực sự kiên trì, thực sự nghiêm túc theo đuổi nó và họ hầu hết là những người rất say mê tiền điện tử.”

Với tựa đề ‘Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên’ và được tạo ra bởi nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Mike Winkelmann, được biết đến với cái tên Beeple, tác phẩm, bao gồm gần 444m pixel, đã được bán đấu giá trực tuyến từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 11 tháng 3, thu hút 353 lượt đặt giá – với giá cao nhất 60,25 triệu USD được thiết lập để đưa nó về nhà. Tuy nhiên, giá mua cuối cùng của lô, bao gồm giá búa với phí bảo hiểm của người mua, hoặc giá thực tế, đạt 69,35 triệu USD.

Chỉ hai giờ trước khi kết thúc phiên đấu giá, đã có 165 lượt đặt giá, và giá cao nhất là 13,25 triệu USD. Và sau đó, cuộc đua thực sự bắt đầu:

  • Còn 20 phút: 171 lượt đặt giá và 14,75 triệu USD.
  • Còn 10 phút: 193 lượt đặt mua và 20,25 triệu USD.
  • Còn 5 phút: 211 lượt đặt mua và 24,75 triệu USD.
  • Còn 1 phút: 223 lượt đặt giá và 27,75m.
  • Mở rộng thêm 1 phút: 315 lượt đặt giá và 50,75 triệu USD.
  • Kết thúc phiên đấu giá: 353 lượt đặt giá và 60,25 triệu USD

Giá thầu đã mở ở mức 100 USD và đạt 1 triệu USD vào ngày đầu tiên.

Nhà đấu giá đã cho phép thanh toán bằng ethereum (ETH) cho phần này, nói rằng thanh toán phải được thực hiện từ ví được duy trì bằng Coinbase, Coinbase Custody Trust, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số trung thực, Công ty Gemini Trust, hoặc là Paxos Trust Company.

Theo trang web đấu giá, chiếc NFT độc nhất vô nhị này được đúc vào ngày 16 tháng 2 năm 2021. Bài luận lô đề nói rằng vào tháng 5 năm 2007, Beeple quyết định bắt đầu tạo và đăng một tác phẩm nghệ thuật mới trực tuyến mỗi ngày, do đó tạo ra một bức tranh kỹ thuật số mới mỗi ngày với giá 5.000 những ngày liên tục cho đến tháng Giêng năm nay – cho thấy sự phát triển của nghệ sĩ theo thời gian.

Nó nói: “Riêng được gọi là EVERYDAYS, các mảnh ghép tạo nên cốt lõi của EVERYDAYS: 5000 NGÀY ĐẦU TIÊN”. Trong đó “người nghệ sĩ đã kết hợp các chủ đề và cách phối màu lặp lại với nhau để tạo ra một tổng thể thẩm mỹ. Được sắp xếp theo trình tự thời gian lỏng lẻo, phóng to các tác phẩm riêng lẻ cho thấy những bức tranh trừu tượng, kỳ ảo, kỳ cục và phi lý, cùng với các sự kiện hiện tại và những khoảnh khắc cá nhân sâu sắc.”

Những năm gần đây, Beeple thường xuyên phản ứng trước các sự kiện chính trị. “Giờ tôi gần như nhìn nó như một họa sĩ biếm họa chính trị,” anh nói. “Ngoại trừ thay vì vẽ phác thảo, tôi đang sử dụng các công cụ 3D tiên tiến nhất để đưa ra nhận xét về các sự kiện hiện tại, gần như trong thời gian thực.”

Nghệ sĩ đến từ Nam Carolina đã hợp tác với các thương hiệu lớn, chẳng hạn như Louis Vuitton, táo, Dấu cách X, và Nike, cũng như các nghệ sĩ biểu diễn như Imagine Dragons, Ariana Grande, Childish Gambino và Katy Perry.

“Chúng ta phải công nhận việc bán opus của Beeple kỷ lục là như thế nào: một bước ngoặt cho ngành công nghiệp của chúng ta. Việc bán này sẽ cho phép công chúng thấy khả năng của NFT trong không gian nghệ thuật, tuy nhiên, đó mới chỉ là bước khởi đầu của Cuộc cách mạng NFT, cuối cùng sẽ thay đổi cách chúng ta sống “, Justin Banon, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Boson Protocol, nhà phát triển của một” hệ sinh thái dCommerce chống bắt “bằng cách sử dụng NFT được mã hóa bằng lý thuyết trò chơi, cho biết trong một bình luận qua email.

Theo ông, các NFT đang thúc đẩy sự gia tăng của thương mại phi tập trung và loại bỏ nhu cầu phân xử trong việc thực hiện quy đổi từ kỹ thuật số sang vật lý.

Trong khi đó, Nifty Gateway cho thấy tác phẩm nghệ thuật của Beeple đã bán hết vào tháng 12, hai trong số đó đã đến tay chủ sở hữu mới ‘pablo’ với giá 66.666,66 USD mỗi bức. Ví dụ: “Crossroad” là một mã thông báo thay đổi dựa trên kết quả của cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Nhiều tác phẩm đã được bán lại với giá cao hơn, đồng thời cũng kiếm được phần của nghệ sĩ trên miếng bánh sau mỗi lần bán. Ví dụ, như đã đưa tin, tác phẩm lấy chủ đề Trump có tên “Crossroad” đã được bán lại trên thị trường thứ cấp với giá 6,6 triệu USD.

“Đó là một lời cảnh tỉnh thực sự cho tất cả chúng ta […] để thấy những khoản tiền đáng kể như vậy được trả, “Christie’s Noah Davis được New York Times trích dẫn nói.

Davis cũng được The Art Newspaper trích dẫn rằng cuộc đấu giá này và chấp nhận thanh toán bằng ETH là “cơ hội hoàn hảo để khám phá tiền điện tử bởi vì chúng tôi có người bán hoàn hảo, người vui vẻ nhận thanh toán bằng ETH.”

Như đã báo cáo vào tháng 10 năm ngoái, một tác phẩm theo chủ đề bitcoin (BTC) có tên là Block 21 đã kiếm được 131.250 USD tại một cuộc đấu giá của Christie – cao hơn bảy lần so với ước tính của họ. Khối 21 được tạo ra bởi nghệ sĩ người Anh Ben Gentilli, người đã khắc nó bằng 322.048 chữ số của mã Bitcoin gốc.
___

Phản ứng:

___
Tìm hiểu thêm:
– Thị trường NFT cũ cho các gói bắn hàng đầu NBA xuất hiện trên eBay
– Xem xét các câu hỏi pháp lý này trước khi chi hàng triệu USD cho NFT
– NFT vượt qua Litecoin, Bitcoin Cash và XRP trên Google
– Grimes and Paris Hilton Go Full NFT – But Some Cảnh báo về rắc rối phía trước
– Kiểm tra 4 Nền tảng NFT Make-Your-Own-Riêng này
– Non-Fungible 2021: Chuẩn bị NFT của bạn cho DeFi, Staking và Sharing
– Nghệ thuật ‘truyền thống’ so với Nghệ thuật tiền điện tử: Làm thế nào để đánh giá nó
– NFT: Đốt Ngân Hàng Có Thể Làm Nó Có Giá Trị Hơn Không?

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment