Home Đầu Tư Coin Nếu CBDC là một ‘Công cụ Kiểm soát’, Nó sẽ Không thành công – Chuyên gia

Nếu CBDC là một ‘Công cụ Kiểm soát’, Nó sẽ Không thành công – Chuyên gia

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / desdemona72

Một chuyên gia tài chính đã đánh tiếng Nga Ngân hàng trung ươngDự án đồng rúp kỹ thuật số của nó, ám chỉ rằng nó là một kế hoạch kiểm soát toàn bộ hệ thống tài chính – và tuyên bố rằng nếu đúng như vậy, nó sẽ thất bại ở cả trong nước và quốc tế.

Phát biểu với Regnum, Konstantin Ordov, giáo sư quản lý tài chính tại Plekhanov Đại học Kinh tế Nga, tuyên bố rằng để tạo ra một đồng rúp kỹ thuật số “để hình thành một công cụ kiểm soát mới” sẽ “làm mất uy tín của chính khái niệm về chuyển đổi kỹ thuật số” – mục tiêu rõ ràng của Ngân hàng Trung ương.

Ordov nói thêm,

“Nếu lợi thế chính và duy nhất của đồng rúp kỹ thuật số là, tại bất kỳ thời điểm nào có thể biết mọi thứ về tất cả các giao dịch tài chính, thì mối quan tâm về sự đổi mới kỹ thuật số này sẽ biến mất ngay cả trong nước Nga, chưa kể đến cơ hội trở thành tiền tệ toàn cầu. ”

Ngân hàng Trung ương, giống như nhiều ngân hàng trung ương khác ở các nền kinh tế hàng đầu, hiện đang thúc đẩy tiến trình liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và hy vọng sẽ tung ra một nền tảng thử nghiệm trong năm nay, sau đó là thử nghiệm giao dịch “thế giới thực” vào năm 2022.

Nhưng các chuyên gia đã rất lên tiếng phản đối động thái này, đặc biệt nếu Ngân hàng Trung ương theo đuổi cách tiếp cận tập trung đối với mã thông báo của mình. Đầu năm nay, một học giả khác ở nước này cảnh báo rằng đồng rúp kỹ thuật số sẽ tạo ra một “cơ sở dữ liệu tập trung” về hành vi chi tiêu của công dân Nga.

Tuy nhiên, Ordov không hoàn toàn xóa bỏ kế hoạch của Ngân hàng Trung ương, tuyên bố rằng CBDC thực sự có “tiềm năng kinh tế to lớn cho Nga” nếu ngân hàng này chơi đúng con bài của mình.

Ông tuyên bố rằng ngân hàng có thể học hỏi từ các loại tiền điện tử và khám phá khả năng cho phép thanh toán tức thời với phí hoa hồng bằng 0 hoặc tối thiểu, cũng như công nghệ hợp đồng thông minh, có khả năng đảm bảo tính toàn vẹn của hợp đồng và đảm bảo thanh toán.

Nhưng để làm như vậy, đồng rúp kỹ thuật số sẽ “không thể tồn tại và tự nó mang lại những lợi ích tiềm năng”, giáo sư tuyên bố.

Thay vào đó, Ordov nói, mã thông báo nên tìm cách “trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế kỹ thuật số” bằng cách tích hợp hoàn toàn với thế giới công nghệ blockchain, công nghệ dựa trên đám mây và các hợp đồng thông minh.

Ông nói, làm như vậy có nghĩa là cắt bỏ hỗ trợ cho “một khu vực ngân hàng kém hiệu quả và một bộ máy quan liêu cồng kềnh giám sát và điều chỉnh những gì có thể được thực hiện theo thuật toán, và làm như vậy mà không có tham nhũng và xung đột lợi ích.”
____
Tìm hiểu thêm:
– Người Châu Âu cảnh báo ECB không được dính líu đến quyền riêng tư bằng kỹ thuật số Châu Âu
– Không sử dụng quyền riêng tư của bạn vì các cơ quan quản lý lo lắng về tiền điện tử
– Panopticoin mới của Trung Quốc
– Ngân hàng Trung ương Ấn Độ chơi theo Quy tắc chống tiền điện tử, ủng hộ CBDC giống như Trung Quốc, EU
– Tiền công và tiền tư có thể cùng tồn tại trong kỷ nguyên kỹ thuật số
– Các nhà kinh tế: CBDC sẽ ‘thất bại’ nếu họ không được thiết kế như một cửa hàng giá trị
– Xu hướng năm 2021 ở các khu trung tâm thương mại: Nhiều thí điểm hơn, có thể một số đợt ra mắt, nhưng không phải cho bán lẻ
– Chuyên gia cảnh báo CBDC sẽ không mang lại những lợi ích tương tự như Bitcoin
– Bitcoin và Litecoin tiến gần hơn đến các cải tiến về quyền riêng tư của họNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment