Home Đầu Tư Coin Nền tảng Trung Quốc Weibo hủy kích hoạt tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn

Nền tảng Trung Quốc Weibo hủy kích hoạt tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn

by Andy Lê

Nền tảng mạng xã hội Weibo đã thực hiện một bước quyết liệt vào thứ Năm để tạm ngưng tài khoản của các sàn giao dịch Bitcoin phổ biến – Binance, OKEx và Huobi. Quyết định của nền tảng này đã làm dấy lên lo ngại về việc gia tăng quy định về tiền điện tử ở Trung Quốc.

Trong khi các tài khoản Binance và OKEX dường như đã bị xóa, Weibo tuyên bố rằng tài khoản Huobi có chứa các rủi ro về an toàn và có “các hoạt động bất thường”.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Huobi đã bình luận về sự phát triển này, khi một trong những người phát ngôn của họ nói rằng họ chỉ mới biết về vấn đề này gần đây và công ty đang “tích cực giao tiếp với Weibo” về tình hình.

Ngay sau khi tin tức về việc tạm ngừng hoạt động của các sàn giao dịch trên Weibo, giá Ethereum đã giảm 4% trong khi giá Bitcoin giảm nhẹ 0,2% trong cùng ngày.

Trung Quốc nghiêm ngặt về giao dịch tiền điện tử

Vào tháng 4 năm 2019, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã liệt kê các loại hình công nghiệp mà các quốc gia dự định chấm dứt, hạn chế hoặc hỗ trợ.

Danh sách bao gồm các hoạt động “khai thác” tiền điện tử là một trong những ngành mà nó muốn loại bỏ. Tuy nhiên, bản cập nhật tiếp theo trong danh sách không bao gồm ngành khai thác.

Đầu năm ngoái, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này. Do đó, các sàn giao dịch hàng đầu ở Trung Quốc như OKCoin, Huobi và Bitcoin China đã thông báo kế hoạch tạm ngừng đăng ký tại nước này.

Vào tháng 3, các nhà chức trách cũng đã đề xuất kế hoạch cấm khai thác tiền điện tử sẽ có hiệu lực từ tháng 4.

Nhưng vào sáng thứ Năm, người dùng Weibo tiền điện tử ở Trung Quốc bắt đầu nhận thấy rằng các tài khoản Binance, MXC, OKEx và Huobi không còn có thể truy cập được nữa.

Tác động của việc đình chỉ đã cảm nhận được

Không rõ lý do chính khiến Weibo đưa ra quyết định này là gì, nhưng nền tảng này nổi tiếng với việc kiểm duyệt nội dung và hồ sơ trực tuyến dựa trên tiêu chuẩn của nó.

Huobi, Binance và OKEx cùng được gọi là HBO ở Trung Quốc. Họ cũng là những nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trong nước. Tác động của việc đình chỉ đã được các công ty cảm nhận, vì một số nhà đầu tư Trung Quốc đã bị thúc đẩy bởi tin tức. Ngay sau khi việc đình chỉ được biết đến công khai, mã thông báo gốc của các nền tảng – BNB, OKB và HT – bắt đầu giảm giá trị từ 3% đến 7%.

Related Posts

Leave a Comment