Home Đầu Tư Coin Nền tảng NFT âm nhạc OneOf do Quincy Jones hậu thuẫn tuyên bố chạy với năng lượng ít hơn ‘2 triệu lần’ và có vẻ mở rộng thông tin đăng nhập xanh

Nền tảng NFT âm nhạc OneOf do Quincy Jones hậu thuẫn tuyên bố chạy với năng lượng ít hơn ‘2 triệu lần’ và có vẻ mở rộng thông tin đăng nhập xanh

by Andy Lê
1625778657 Social.jpeg

OneOf, nền tảng mã thông báo “xanh” được xây dựng cho cộng đồng âm nhạc và được hỗ trợ bởi hiện tượng sản xuất Quincy Jones và những người khác, đã được Liên minh Khí hậu Toàn cầu Right Here, Right Now đánh giá là đối tác NFT ưa thích.

Chương trình Right Here, Right Now hoạt động tại 10 quốc gia và có nguồn gốc tổ chức tại Đại học Rutgers. Chẳng hạn, chương trình hợp tác với tổ chức Nhân quyền của Liên hợp quốc để vận động hành động bảo vệ những người dễ bị tổn thương trên khắp thế giới đang chịu tác động của biến đổi khí hậu, bao gồm lũ lụt và bão nghiêm trọng.

Cho đến nay, mối quan hệ hợp tác dường như là một cam kết từ OneOf cho một phần tiền thu được từ việc bán các NFT âm nhạc của họ sẽ được trao cho nỗ lực Right Here, Right Now, theo một thông cáo được công bố hôm thứ Tư. Nhóm vận động cho biết cam kết về biến đổi khí hậu của họ phù hợp với hiệp định Paris và các mục tiêu phát triển bền vững năm 2030 của Liên hợp quốc. Mỗi nghệ sĩ hợp tác với OneOf cũng sẽ có tùy chọn thiết kế NFT để mang lại lợi ích trực tiếp cho Right Here, Right Now và Quyền con người của Liên hợp quốc.

Vào tháng 5, OneOf đã tiết lộ thêm về nền tảng NFT của mình, hoạt động trên giao thức blockchain Tezos Foundation phi lợi nhuận. OneOf cho biết sau đó họ ra mắt với 63 triệu đô la tiền hạt giống. Nó cũng cho biết họ sẽ lọc một số thủ tục của mình để chọn các nghệ sĩ từ thiện.

Barron’s: Hội nghị thượng đỉnh ‘Nghệ thuật + Công nghệ’ của Christie để làm sáng tỏ về các token không thể nấu ăn

OneOf cho biết sứ mệnh chính của họ là trở thành nền tảng công nghệ blockchain hàng đầu cam kết về tính bền vững của môi trường, đồng thời kết nối các nghệ sĩ và người hâm mộ âm nhạc chính thống – thay vì các nhà sưu tập – những người muốn NFT. Ngoài Jones, một nhà đầu tư và nghệ sĩ trên nền tảng, các tên tuổi lớn đã cam kết cho đến nay bao gồm Whitney Houston, John Legend, Doja Cat và HER, công ty cho biết.

Đọc: EBay cho phép bán NFT trên nền tảng của nó

Đối với những thông tin xác thực về môi trường đó, nền tảng OneOf tuyên bố rằng nó yêu cầu ít năng lượng hơn 2 triệu lần so với việc khai thác NFT trên các nền tảng như Ethereum. Việc đúc một NFT trên OneOf tốn năng lượng tương đương với việc gửi một tweet, so với 3,6 ngày điện năng trung bình của hộ gia đình được sử dụng bởi hầu hết các nền tảng được xây dựng trên Ethereum, OneOf tuyên bố.

Đọc: Sotheby’s sẽ chấp nhận bitcoin hoặc ether để bán kim cương trị giá 15 triệu đô la

Không nghi ngờ gì nữa, mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin BTCUSD,
+ 0,36%,
Ethereum và các bằng chứng khác về mạng lưới blockchain dựa trên công việc đã thu hút sự giám sát chặt chẽ hơn trong những tháng gần đây.

Một số ước tính từ Đại học Cambridge đặt mức tiêu thụ năng lượng hàng năm hiện tại của bitcoin là 130TWh, liên tục rút ra 15 gigawatt điện. Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu bitcoin là một quốc gia, thì mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của nó sẽ nằm giữa các quốc gia cỡ trung như Ukraine và Argentina. Một số ước tính về mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của Ethereum đặt nó vào khoảng 26TWh, tương đương 3 gigawatt, tương đương với Ecuador, quốc gia có 17 triệu dân.

Ngược lại, năng lượng được sử dụng hàng năm bởi các nhà xác nhận của mạng Tezos được ước tính trong khoảng 60MWh, mức giảm liên tục khoảng 7 kilowatt. Đó là theo tuyên bố của chính Tezos.

Lin Dai, người đồng sáng lập OneOf và là Giám đốc điều hành nền tảng, trước đây đã tham gia vào việc ra mắt TAP Network, một công ty công nghệ blockchain đã làm việc với Warner Music Group WMG,
-2,28%,
Uber UBER,
-2,32%
và các khách hàng khác, Báo cáo đa dạng.

“Blockchain có khả năng dân chủ hóa quyền sở hữu và mang lại sự trao quyền kinh tế cho cả nghệ sĩ và người hâm mộ,” Dai cho biết vào thời điểm ra mắt vào tháng 5.

“Chúng tôi đang xây dựng một công ty công nghệ với sứ mệnh ưu tiên nghệ sĩ và sứ mệnh có ý thức về môi trường để giúp giới thiệu hàng trăm triệu người dùng bản địa không sử dụng tiền điện tử vào blockchain thông qua các trường hợp sử dụng dễ dàng và thú vị như NFT,” ông nói.

Vào tháng 5, nền tảng OneOf cho biết họ sẽ hoạt động với “chi phí đúc $ 0” cho các nghệ sĩ và NFT của nó có thể có giá chỉ $ 5 “hoặc thậm chí miễn phí”.

Các nghệ sĩ khác có liên quan đến nền tảng này, ít nhất là kể từ thông báo tháng 5, bao gồm Jacob Collier, Kid Laroi, Charlie Puth, G-Easy, TLC, Alesso và Aurora.

Đọc: Tin tốt: ‘Charlie Bit My Finger’ sẽ ở lại YouTube sau khi bán với giá $ 760.999 dưới dạng NFTNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment