Home Đầu Tư Coin Nassim Taleb thay đổi lập trường của mình về Bitcoin; Nói rằng nó là vô giá trị

Nassim Taleb thay đổi lập trường của mình về Bitcoin; Nói rằng nó là vô giá trị

by Andy Lê
Nassim Taleb Bitcoin.jpg

Tác giả của The Black Swan, Nassim Nicholas Taleb, đã sửa đổi quan điểm của mình về tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa. Taleb tiết lộ rằng anh ấy đã thay đổi quan điểm, liên quan đến tiềm năng của Bitcoin, trong ấn phẩm mới nhất của anh ấy có tên Bitcoin, Tiền tệ và Tính mong manh. Được biết, nhà giao dịch quyền chọn cũ tin rằng Bitcoin đã không thực hiện được lời hứa trở thành một loại tiền tệ phi tập trung. Ông cũng tin rằng Bitcoin (BTC / USD) cũng đã không hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và như một khoản đầu tư trú ẩn an toàn.

Giải thích lý do tại sao anh ấy tin rằng BTC là vô giá trị, Taleb cho biết vàng và các kim loại quý khác không yêu cầu bảo trì. Ngoài ra, chúng không bị mất giá trị qua một chân trời lịch sử. Trên hết, Taleb lưu ý rằng những nội dung đó không cần cập nhật để làm mới các thuộc tính vật lý của chúng theo thời gian. Tuy nhiên, BTC và altcoin cần một lượng tiền lãi ổn định để phát triển mạnh.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Trong ấn phẩm dài sáu trang, Taleb không chỉ đánh giá BTC mà còn cả blockchain. Ông nói rằng chỉ có một số tài sản trong lịch sử tài chính có độ mỏng manh hơn BTC. Theo Taleb, rất nhiều người ủng hộ lập luận rằng mặc dù BTC chạy trên công nghệ tuyệt vời mặc dù có một số sai sót. Tuy nhiên, ông tin rằng blockchain không phải là công nghệ tuyệt vời bởi vì bất chấp tất cả những lời khen ngợi mà blockchain đã nhận được, các ứng dụng của nó còn hạn chế. Theo ông, công nghệ được đánh giá bởi các vấn đề mà nó giải quyết, không phải bởi các thuộc tính của nó.

Sự biến động của Bitcoin vẫn là một vấn đề đáng lo ngại

Theo Taleb, BTC / USD đã giảm với biên độ lớn hơn so với thị trường chứng khoán vào tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, thị trường BTC / USD đã phục hồi sau khi các nhà đầu tư mua vào. Vì vậy, người viết luận tin rằng đồng tiền không thể hoạt động như một hàng rào bảo vệ đuôi chống lại các rủi ro hệ thống. Ông tiếp tục lưu ý rằng BTC / USD phụ thuộc rất nhiều vào tính thanh khoản. Do đó, không rõ điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử nếu sự cố ngừng hoạt động xảy ra giữa một cuộc khủng hoảng tài chính.

Taleb cũng chỉ ra rằng BTC / USD đã có sự biến động từ 60% đến 100% kể từ khi thành lập, một thiếu sót khiến nó không thể thay thế tiền tệ fiat. Mặc dù anh ấy thích thú với ý tưởng có một loại tiền tệ thực sự không bị kiểm soát bởi chính phủ, nhưng ý tưởng của Taleb về một đồng tiền như vậy hoàn toàn khác với BTC / USD. Theo ông, một loại tiền tệ như vậy nên theo dõi một rổ hàng hóa và dịch vụ có trọng số với sai số biên để trở thành một kho lưu trữ giá trị hiệu quả.

Tin tức này được đưa ra sau khi Taleb chào hàng tiền điện tử trong lời nói đầu cho Bitcoin Standard. Vào thời điểm đó, ông nói rằng Bitcoin là một ý tưởng tuyệt vời có thể đáp ứng nhu cầu của các hệ thống phức tạp do thiết kế phi tập trung của nó.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro


10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment