Home Đầu Tư Coin Một ngày cuối tuần của Ngày tưởng niệm ‘tiền điện tử đẫm máu’? Một số nhà đầu cơ bitcoin đang sợ hãi kỳ nghỉ lễ dài ngày của Hoa Kỳ

Một ngày cuối tuần của Ngày tưởng niệm ‘tiền điện tử đẫm máu’? Một số nhà đầu cơ bitcoin đang sợ hãi kỳ nghỉ lễ dài ngày của Hoa Kỳ

by Andy Lê

Các nhà đầu tư lạc quan vào bitcoin không phải tất cả đều vui mừng về kỳ nghỉ lễ dài Ngày Tưởng niệm Hoa Kỳ sắp tới.

Mặt trời, không khí trong lành, tiệc nướng, kỳ nghỉ hè lớn đầu tiên, khi nhiều liều vắc-xin COVID đã đến với cánh tay của người Mỹ và những người ở các nơi khác trên thế giới. Thiết lập đó dường như lấy lại chỗ dựa cho sự lo lắng ngày càng tăng về sự giảm giá có thể kết tinh thêm trong những ngày tới đối với bitcoin BTCUSD,
-1,54%
và phức hợp tiền điện tử rộng lớn hơn, bao gồm dogecoin DOGEUSD,
-0,38%
và Ether ETHUSD,
-1,33%
trên chuỗi khối Ethereum.

Yves Lamoureux, chủ tịch của công ty nghiên cứu kinh tế vĩ mô Lamoureux & Co., nói với MarketWatch vào ngày thứ Sáu: “Có một cuối tuần đẫm máu về tiền điện tử sắp đến.

Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào Thứ Hai cho Ngày Tưởng niệm nhưng thị trường tiền điện tử mở cửa 24 giờ.

Lamoureux không phải là người duy nhất nuôi dưỡng những lo lắng về Ngày Tưởng niệm. Tỷ phú doanh nhân tài sản kỹ thuật số Barry Silbert đã tweet rằng ông hy vọng rằng bitcoin sẽ khởi sắc vào cuối tuần.

Một báo cáo trên CoinTelegraph suy đoán rằng bitcoin vẫn có thể trượt xuống mức 20.000 USD hoặc thấp hơn. Tài sản được đổi chủ gần đây nhất ở mức 36.199 đô la, giảm hơn 7%, trên CoinDesk. Bitcoin đã tăng 24% tính đến thời điểm hiện tại, nhưng giảm 44% so với mức đỉnh vào giữa tháng 4 ở mức 64.829,14 USD.

Katie Stockton, người điều hành Fairlead Strategies, nói với MarketWatch rằng bitcoin đã được hưởng lợi từ các điều kiện bán quá mức ngắn hạn trong vài tuần qua, ổn định gần mức hỗ trợ 34 nghìn đô la.

Tuy nhiên, cô ấy cho biết nó đang phải vật lộn với đường trung bình động 200 ngày của nó. Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng đường trung bình động làm thước đo động lượng dài hạn và ngắn hạn trong tài sản.

“Các thước đo ngắn hạn của tôi đang chỉ cao hơn, nhưng chúng tôi không có tín hiệu“ mua ”trung hạn thuyết phục,” Stockton nói.

Với suy nghĩ này, nhà phân tích nói rằng hỗ trợ gần 34.000 đô la có thể gặp nguy hiểm sau khi tăng thêm, “vì vậy chúng tôi để mắt đến 27.000 đô la” như một mục nhập khả thi. “

Giá Dogecoin, loại tiền điện tử meme phổ biến được thiết kế vào năm 2013 như một cú hích thú vị trước sự gia tăng của các lựa chọn thay thế bitcoin, đang đổi chủ ở mức 31,6 cent, giảm hơn 6%. Đồng altcoin này giảm gần 60% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó hồi đầu tháng 5. Điều đó nói rằng, tài sản kỹ thuật số đã tăng 6.500% trong năm cho đến nay.

Tiền điện tử số 2 theo giá trị thị trường, Ether, đã giảm 9% và đổi chủ ở mức 2,528 đô la, tăng gần 240% cho đến nay vào năm 2021.

Tuy nhiên, mức tăng của tiền điện tử hầu hết đã vượt xa so với các tài sản thông thường (ngoại trừ các cổ phiếu meme như AMC Entertainment Holdings AMC,
+ 20,41%
và GameStop Corp. GME,
+ 11,17%
).

Chỉ số Dow Jones Industrial DJIA,
+ 0,17%
đã tăng 0,2% vào thứ Sáu và tăng khoảng 13% trong sáu tháng đầu năm hoặc lâu hơn. Chỉ số S&P 500 SPX,
-0,04%
cao hơn 0,1% trong phiên và nhìn vào mức tăng hàng năm khoảng 12%, trong khi Chỉ số tổng hợp Nasdaq COMP,
-0,04%
đã tăng 0,1% và hướng tới mức tăng 6,7% cho đến nay trong năm nay. Hợp đồng vàng tương lai GC00,
+ 0,02%,
trong khi đó, tăng 0,4% trong ngày và tăng 0,6% theo năm.

Lamoureux nói rằng những ngày cuối tuần đối với tiền điện tử đã trở nên nổi tiếng nguy hiểm “bởi vì tính thanh khoản cạn kiệt” và “nếu có máu trong cá mập nước sẽ gây áp lực thấp hơn và giết chết đối thủ cạnh tranh yếu đang gặp khó khăn”.

Nhà đầu tư và nhà chiến lược nói rằng đòn bẩy trong hệ thống cũng đóng một vai trò trong việc khuếch đại các chuyển động trong tài sản kỹ thuật số.

Một báo cáo từ Barrons.com được viết bởi Avi Salzman giải thích rằng về cơ bản có hai thị trường bitcoin: một thị trường bị chi phối bởi các nhà môi giới chính thống, như Coinbase Global và Robinhood, và một thị trường khác bị chi phối bởi các nhà đầu tư sử dụng các công cụ phái sinh, những người ít quan tâm đến giá tiền điện tử tăng và nhiều hơn tập trung vào việc kiếm tiền dựa trên các chuyển động có định hướng trong tài sản.

Sự biến động có thể tạo ra sự biến động trong một môi trường như vậy, đặc biệt nếu một số nhà đầu tư sẵn sàng tham gia vào cuộc tàn sát khi suy thoái diễn ra.

Không có câu chuyện nào giải thích cho sự thay đổi động lượng của bitcoin và đồng tiền của nó. Một số báo cáo đã gắn nó với các bình luận từ Trung Quốc đến Nhật Bản, nhưng các động thái đối với tiền điện tử không phải lúc nào cũng đồng bộ với các tiêu đề.

Để chắc chắn, cộng đồng tiền điện tử đã từng xem các slide là cơ hội mua, ưu tiên cho các nhà đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư mới có thể phải đối mặt với những thách thức khi cố gắng giảm giá.

Lamoureux nói rằng một, yếu tố quan trọng hỗ trợ cho bitcoin và tiền điện tử chính thống là sự đi lên của các stablecoin, chẳng hạn như Tether USDTUSD,
-0,03%,
mà giá thường có tỷ giá tiền tệ định sẵn và giá cả phù hợp hơn.

Các stablecoin như Tether, có xu hướng được coi là một cổng vào tiền điện tử vì chúng có thể dễ dàng giao dịch trong các loại tiền điện tử khác bằng cách sử dụng stablecoin. Giá trị thị trường của Tether đang gia tăng ổn định.

CoinMarketCap.comNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment