Home Đầu Tư Coin Một năm kể từ khi thị trường lớn sụp đổ: Bitcoin tăng 1,370%, Ethereum

Một năm kể từ khi thị trường lớn sụp đổ: Bitcoin tăng 1,370%, Ethereum

by Andy Lê


Nguồn: Adobe / fesenko

Đã một năm kể từ Thứ Năm Đen khét tiếng (giờ Hoa Kỳ) / Thứ Sáu Đen (giờ UTC) – một trong những sự kiện “tồi tệ nhất” trong lịch sử của Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các altcoin. Và tiền điện tử đầu tiên trên thế giới đã đi một chặng đường dài kể từ đó.

Vào đêm (giờ UTC) từ thứ Năm, ngày 12 tháng 3 đến thứ Sáu, ngày 13 tháng 3 năm 2020, thị trường tiền điện tử trở nên rất đẫm máu. Trọng tâm là tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường đã đột ngột lao dốc – khoảng 40%. Nó đi từ mức 9.000 USD xuống dưới 5.000 USD, thậm chí có thời điểm xuống dưới 4.000 USD.

Nhiều người trong ngành, nhà phân tích, nhà nghiên cứu và nhiều người bên ngoài ngành – tất cả đều đưa ra những hiểu biết sâu sắc của họ về những gì đã xảy ra, tại sao điều đó có thể xảy ra và truy cập các trang mạng xã hội, tài liệu nghiên cứu và các bài đăng trên blog để chia sẻ những gì họ mong đợi sẽ thấy tiếp theo .

Nic Carter, Đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm Castle Island Ventures cho biết khoản lỗ này đánh dấu khoản lỗ trong một ngày lớn thứ hai trong lịch sử bitcoin, trong khi công ty phân tích tiền điện tử Glassnode tiết lộ rằng hơn một nửa số bitcoin đang lưu hành đã bị thua lỗ, lần đầu tiên sau hơn một năm.

Nóng theo sau sự kiện lớn này, đã có lượng bán lớn trên các altcoin, bao gồm ethereum (ETH), XRP và litecoin (LTC). Và ngay sau đó, tình trạng trú ẩn an toàn của BTC đã được đặt câu hỏi.

Vijay Ayyar, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết vào thời điểm đó rằng “các nhà đầu tư đang chuyển ra khỏi bất kỳ tài sản rủi ro nào.” Trong khi BTC được so sánh với vàng như một tài sản trú ẩn an toàn, “nó rất ít bị thâm nhập và được coi là một tài sản rủi ro hơn để nắm giữ tại thời điểm này”, ông Jonathan Leong, Giám đốc điều hành của fintech BTSE, cũng cho rằng “rất khó để coi bitcoin là nơi trú ẩn an toàn vào thời điểm này”, trong khi nhà giao dịch tiền điện tử Alex Krüger nói rằng bitcoin đang giao dịch giống như “hoàn toàn ngược lại” với một nơi trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, Ross Middleton, Giám đốc tài chính tại sàn giao dịch phi tập trung DeversiFi, lưu ý rằng BTC sẽ hiển thị “thông tin đăng nhập nơi trú ẩn an toàn” lâu dài hơn, trong khi Mike Novogratz lập luận rằng vụ tai nạn đặt “câu chuyện về bitcoin như một kho lưu trữ giá trị […] trở lại từ 12 đến 18 tháng, “nói thêm rằng” chúng tôi sẽ phải vượt qua điều này, và sau đó chúng tôi sẽ phải xây dựng lại sự tự tin. “

Đổ lỗi

Trao đổi tiền điện tử BitMEX là một trong những nơi mà thế giới tiền điện tử xem xét đầu tiên sau vụ tai nạn, khi sàn giao dịch tạm dừng giao dịch giữa cơn bão do “sự cố phần cứng” được cho là tại một nhà cung cấp dịch vụ đám mây. BitMEX đã phủ nhận các lý thuyết xung quanh vấn đề này.

Sự cố đã được thông báo vào Coinbase, Song Tử, và Huobi cũng.

Công ty phân tích thị trường tiền điện tử Số liệu tiền xutuy nhiên, nhận thấy rằng biến động giá có thể chủ yếu được thúc đẩy bởi những người nắm giữ ngắn hạn và tương đối mới.

Nhưng tiếp theo là gì?

Nhưng phần lớn triển vọng không quá bi quan như người ta vẫn nghĩ. Chỉ vài ngày sau sự cố, nhìn chung có tâm lý tích cực xung quanh bitcoin.

Yakov Barinsky, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư HASH CIB, được coi là đợt bán tháo dự kiến ​​dựa trên tình hình thị trường toàn cầu nói chung do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 – nhưng đó là tạm thời đối với BTC. Ngoài ra, Johnson Xu, Nhà phân tích trưởng lúc đó tại cơ quan xếp hạng và dữ liệu mã thông báo TokenInsight, được coi là sự sụt giảm “được thúc đẩy bởi hành vi phi lý trí mạnh mẽ” và mức độ lành mạnh đang ở phía trước. George McDonaugh, Đồng sáng lập công ty đầu tư blockchain KR1 plc, nói rằng họ mong đợi thị trường tiền điện tử sẽ duy trì quỹ đạo đi lên tổng thể của chúng.

Ngoài ra, nhiều người, như nhà tư vấn kinh doanh blockchain Lee Jong Cheol, đã coi sự sụt giảm này là cơ hội tiềm năng để mọi người mua (nhiều hơn) BTC. Vài ngày sau vụ tai nạn, báo cáo của Glassnode cho thấy những người tập tễnh trung bình đang tích lũy bitcoin trở lại.

Điều đó nói lên rằng, có những người nghĩ rằng thị trường đã chạm đáy và những người khác lại không bị thuyết phục như vậy. Một số người nói rằng cho đến khi đại dịch được kiểm soát, dự kiến ​​sẽ có nhiều vụ rơi hơn nữa. Nhưng không ai có thể nói chắc chắn BTC có thể giảm bao xa nếu nó tiếp tục giảm.

Và điều này dẫn đến cuộc thảo luận về câu chuyện bị phá vỡ. Một số người, giống như nhà phân tích tiền điện tử Glen Goodman đã nhận xét rằng BTC phá vỡ theo đường xu hướng tăng đã làm tổn hại nghiêm trọng đến tinh thần của những con bò đực bitcoin và câu chuyện 100.000 USD. Ông nói, câu chuyện tăng giá sẽ chết nếu BTC phá vỡ mức 1.150 USD.

Nhưng các bitcoin có vẻ tương đối lạc quan về tương lai, với nhiều ý kiến ​​cho rằng những người muốn bán đã làm như vậy và sự sụt giảm chỉ là một giai đoạn mà thị trường phải trải qua.

Trở lại và hơn thế nữa

Sau khi đạt 3.858 USD trên Coinbase, bitcoin đã bắt đầu bù đắp khoản lỗ vào ngày hôm sau. Sau một vài lần thăng trầm nhỏ hơn, BTC đã bắt đầu kéo lên vào tuần sau.

Vào đầu tháng 5, nó đã đạt mức 9,900 USD, với Cryptoverse đang chờ phá vỡ 10.000 USD. Chẳng bao lâu, tháng 8 đã tăng vọt lên 12.000 USD và kể từ tháng 10, BTC đã chứng kiến ​​những đợt phục hồi lớn.

Điều này khiến nó tăng lên 40.000 USD vào tháng Giêng năm nay và mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 58.642 USD (theo Coingecko.com) vào tháng Hai. Vào lúc 9:31 sáng thứ Sáu, nó được giao dịch ở mức 56.646 USD, tăng 3,4% trong một ngày và 20,5% trong một tuần.

Điều này làm cho nó tăng khoảng 1.370% so với mức thấp nhất vào ngày này năm ngoái.

Một năm kể từ khi thị trường lớn sụp đổ: Bitcoin tăng 1,370%, Ethereum - 1,740% 102
Nguồn: bitinfocharts.com

Nói xa hơn nữa, BTC hiện đã vài lần giảm và tăng hơn mức 4.000 USD – 5.000 USD mà nó đã giảm vào ngày hôm đó – nhưng giá của nó quá cao nên hầu như không có bất kỳ phản ứng nào đối với sự khác biệt.

Ngoài ra, theo Coinpaprika, vốn hóa thị trường của BTC là 145,2 tỷ USD vào ngày 12 tháng 3 năm ngoái, giảm xuống 88 tỷ USD vào ngày hôm sau, trong khi hôm nay là 1,044 triệu USD.

Mặc dù việc giảm hàng nghìn đô la hiện ít được chú ý hơn, nhưng Cryptoverse đang kỷ niệm sự tiến bộ của bitcoin trong một năm duy nhất và có vẻ lạc quan về nó cả về gần và dài hạn. “3.858 USD một năm trước vào ngày hôm nay. Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn đã vượt qua sự cố, Tăng 53.000 USD trong một năm và không đâu khác ngoài việc Tăng !! HODL ON !!!” đã đăng một redditor.

Một số người nhớ rằng Thứ Năm / Thứ Sáu Đen là “một ngày tốt để mua”, cho rằng họ đã tham gia ở mức thấp hơn và nhận được lợi nhuận lớn từ khoản đầu tư của mình.

Đối với nhiều người khác, một ngày căng thẳng hơn rất nhiều. Nhà đầu tư BTC nổi tiếng WhalePanda mô tả nó là “ngày giao dịch đau đớn và căng thẳng nhất trong cuộc đời của tôi,” chịu “một khoản lỗ lớn” nhưng không làm nổ tung toàn bộ tài khoản – nói thêm rằng “quản lý rủi ro là tất cả.”

Và dường như, một số câu hỏi được thảo luận nhiều đã được giải đáp. “Nhiều người đã đặt câu hỏi liệu BTC có phải là một tài sản an toàn cách đây một năm hay không ngày nay. Câu trả lời sẽ rõ ràng vào lúc này,” nói Binance Giám đốc điều hành Changpeng Zhao.

Trong khi đó, ETH và các altcoin lớn cũng đã chuyển sang màu xanh lục. Ví dụ, ETH đã tăng từ 97 USD mà nó đã giảm vào ngày 13 tháng 3, lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.035 USD vào ngày 20 tháng 2 và 1.784 USD hiện tại. Kể từ ngày 13 tháng 3, nó đã tăng hơn 1,739%.

Một năm kể từ khi thị trường lớn sụp đổ: Bitcoin tăng 1,370%, Ethereum - 1,740% 103
Nguồn: bitinfocharts.com

____

Các phản ứng khác từ các cựu chiến binh Thứ Năm Đen:

__

__

__

__

____

Tìm hiểu thêm:

– BlackRock nói vàng cắn bụi khi nó nhìn thấy Bitcoin
– Tại sao Bitcoin thích một môi trường khó khăn
– Đây là lý do tại sao ‘Hàng rào chống lại lạm phát’, Bitcoin, giảm do lo ngại lạm phát
– Đây là lý do tại sao các mô hình cũ không hoạt động với Bitcoin Theo Raoul Pal
– Bitcoin Snowball dự kiến ​​sẽ đạt được nhiều tổ chức hơn vào năm 2021
– Người khổng lồ Aker của Na Uy sử dụng Bitcoin, Bảo vệ việc khai thác BTC, Các khoản thanh toán vi mô

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment