Home Đầu Tư Coin Máy in tiền của Hoa Kỳ & EU, Mt. Gox’s Karpeles về Kế hoạch phục hồi + Tin tức khác

Máy in tiền của Hoa Kỳ & EU, Mt. Gox’s Karpeles về Kế hoạch phục hồi + Tin tức khác

by Andy Lê


Nguồn: Adobe / Sergey Ryzhov

Nhận thông báo hàng ngày của bạn về tiền điện tử và tin tức liên quan đến blockchain – điều tra những câu chuyện bay dưới tầm ngắm của tin tức tiền điện tử ngày nay.

Tin tức kinh tế

 • Các ngân hàng trung ương châu Âu cho biết họ sẽ tiếp tục tiến hành mua sắm tài sản ròng theo chương trình mua khẩn cấp đại dịch với tổng số tiền là 1,85 triệu USD cho đến ít nhất là cuối tháng 3 năm 2022 và trong mọi trường hợp cho đến khi nhận định rằng giai đoạn khủng hoảng coronavirus đã kết thúc. Ngoài ra, mua ròng theo chương trình mua tài sản sẽ tiếp tục với tốc độ hàng tháng là 20 tỷ USD. Ngoài ra, lãi suất của các nghiệp vụ tái cấp vốn chính và lãi suất của cơ sở cho vay cận biên và cơ sở tiền gửi sẽ không thay đổi lần lượt ở mức 0,00%, 0,25% và -0,50%.
 • Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cứu trợ trị giá 1,9 triệu USD vào thứ Tư. Theo The Wall Street Journal, dự luật là thành tựu lập pháp quan trọng đầu tiên của Tổng thống Joe Biden trong nhiệm kỳ tổng thống của ông và nó cung cấp séc 1.400 USD cho nhiều người Mỹ, gia hạn khoản bổ sung viện trợ thất nghiệp 300 USD hàng tuần và mở rộng thêm một năm tín dụng thuế trẻ em sẽ cung cấp các khoản thanh toán định kỳ cho nhiều hộ gia đình.
 • Giám đốc điều hành của sàn giao dịch sụp đổ Mt. Gox Mark Karpeles đã phản đối đề nghị cấp chứng chỉ trong một vụ kiện do một trong những người dùng cũ đưa ra trên cơ sở dự thảo kế hoạch phục hồi có lợi hơn cho họ. Theo báo cáo đầu tiên của Coindesk, theo bản bổ sung do luật sư của Karpeles đệ trình, theo dự thảo kế hoạch phục hồi, Mt. Các chủ nợ của Gox sẽ được thanh toán kết hợp giữa bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và JPY theo giá trị hiện tại của chúng. Họ kết luận rằng “một vụ kiện tập thể không phải là phương pháp ưu việt để giải quyết những khiếu nại này, nơi các thành viên trong tập thể có thể bỏ phiếu và phục hồi thông qua thủ tục phục hồi dân sự của Nhật Bản.”

Tin tức đầu tư

 • Công ty lương hưu của Israel Altshuler Shaham đã bỏ 100 triệu USD vào Ủy thác Bitcoin thang độ xám (GBTC), phương tiện truyền thông địa phương đưa tin. Báo cáo cho biết họ đã đầu tư vào nửa cuối năm ngoái.
 • Giao thức Boson, nhà phát triển của hệ sinh thái “dCommerce chống bắt giữ” bằng cách sử dụng NFT được mã hóa bằng lý thuyết trò chơi, cho biết họ đã đóng vòng cuối cùng trước khi bán công khai, huy động được tổng cộng 10 triệu USD giữa tất cả các vòng. Công ty khởi nghiệp phát triển cơ sở hạ tầng công cộng của mình và một bộ SDK dCommerce có thể tổng hợp sẽ cho phép các nhà phát triển “xây dựng tương lai của thương mại, cho phép mọi người, công ty và máy móc giao dịch theo cách phi tập trung, với trọng tài, chi phí và ma sát được giảm thiểu.”

Tin tức nghề nghiệp

 • Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã chỉ định Max Baucus là cố vấn chính sách và quan hệ chính phủ, Bloomberg đưa tin. Baucus, một đảng viên Đảng Dân chủ 79 tuổi, từng là Thượng nghị sĩ từ Montana trong hơn ba thập kỷ, bao gồm bảy năm làm Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, và sau đó là đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc từ năm 2014-2017, sẽ cung cấp hướng dẫn và lời khuyên về chính sách bao gồm một số cơ quan và khu vực tài chính quan trọng nhất thế giới, nó nói thêm.
 • Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử MoonPay thông báo rằng họ đã chào đón Zeeshan Feroz kỳ cựu trong ngành làm Giám đốc Tăng trưởng. Theo thông báo, Feroz đã làm việc hơn một thập kỷ ở các vị trí cấp điều hành tại các công ty fintech lớn, gần đây nhất đã giữ chức vụ giám đốc điều hành tại Coinbase Vương quốc Anh.

Tin tức về quy định

 • Các Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York cho biết họ đã chấp thuận đơn đăng ký của Thị trường Bakkt, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Bakkt Holdings, đối với tiền ảo và giấy phép chuyển tiền. Giấy phép này, được gọi là BitLicence, sẽ cho phép Bakkt Marketplace cung cấp cho khách hàng New York của mình khả năng mua và bán các loại tiền điện tử, nó nói thêm.
 • Đại diện Hoa Kỳ Warren Davidson đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo của mình vào thứ Hai. Theo thông cáo báo chí, dự luật này thiết lập sự rõ ràng cho các doanh nghiệp, người tiêu dùng và các nhà quản lý hoạt động trong hệ sinh thái blockchain của Hoa Kỳ. “Cửa sổ đang đóng,” Davidson nói. “Nếu chúng ta không hành động nhanh chóng, Hoa Kỳ sẽ bị bỏ lại phía sau. Các quốc gia khác đã tìm ra cách để điều chỉnh các dự án blockchain và khi làm như vậy, họ đã tự làm cho mình trở nên hấp dẫn hơn đối với các doanh nhân.” Dự luật do các Đại diện Ted Budd, Darren Soto, Scott Perry và Josh Gottheimer đồng phản hồi.
 • Của tây ban nha Bộ Kinh tế đã thông báo rằng họ sẽ tăng cường sức mạnh của Người thanh tra khách hàng tài chính của mình trong nỗ lực mở rộng phạm vi quy định về tiền điện tử trên toàn quốc. Theo La Información, Bộ trưởng Nadia Calviño, đồng thời là Phó Thủ tướng Tây Ban Nha, nói rằng Bộ sẽ tìm kiếm cơ quan lập pháp để cho phép “bảo vệ người dùng của các dịch vụ mật mã”, sử dụng các tiêu chuẩn của EU làm tài liệu tham khảo. Cơ quan truyền thông tuyên bố rằng các tiêu chuẩn được đề cập có thể là Quy định vẫn đang được phát triển của Nghị viện Châu Âu và của Hội đồng Thị trường về tiền điện tử và các đề xuất Quy định về thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA). Công ty thứ hai gần đây đã bị chỉ trích bởi các chuyên gia nói rằng nó không tính đến các mối quan tâm liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi).
 • Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc đã tiết lộ một hệ thống phạt tiền đối với các sàn giao dịch tiền điện tử không báo cáo các giao dịch đáng ngờ sau khi một loạt các biện pháp tuân thủ chống rửa tiền (AML) trở nên bắt buộc vào cuối tháng này. Theo iNews24 và Dong-a Ilbo, Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã yêu cầu một sửa đổi pháp lý có thể khiến các sàn giao dịch tiền điện tử bị phạt tới 88.000 USD trong mỗi trường hợp không gắn cờ các giao dịch một cách thích hợp. Việc không xác minh danh tính khách hàng, cung cấp cho cơ quan quản lý thông tin về các giao dịch tiền mặt hoặc tiền điện tử lớn và lưu trữ dữ liệu một cách thích hợp cũng sẽ bị phạt tiền. Các biện pháp này có thể sẽ được đưa vào luật và ban hành vào tháng tới.

Tin tức CBDCs

 • Người Nga Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiết lộ một nền tảng thử nghiệm cho tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương sắp tới (CBDC), đồng rúp kỹ thuật số, trước khi năm hết hạn, với các thí điểm giao dịch “trong thế giới thực” sẽ theo sau vào năm 2022. Theo Prime, Phó Chủ tịch Alexey Zabotkin của ngân hàng đã xác nhận rằng một “nền tảng công nghệ” sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng nói thêm rằng nó sẽ “không thể thực hiện các giao dịch thực sự” trên nền tảng này cho đến khi nó được xem xét. Ngân hàng cũng dự kiến ​​sẽ công bố loại hình CBDC mà họ hy vọng sẽ phát triển vào ngày 1 tháng 4.

Tin tức về việc chấp nhận tiền điện tử

 • Bộ sưu tập Kessler cho biết họ đã trở thành tập đoàn khách sạn sang trọng đầu tiên của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán, cũng như là tập đoàn đầu tiên trên thế giới hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử BitPay.

Tin tức giao dịch

 • Ngày nay, công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số lớn của Europen, CoinShares, đã bắt đầu giao dịch công khai trên Nasdaq Thị trường tăng trưởng đầu tiên ở phía Bắc, sau đợt chào bán công khai lần đầu được đăng ký quá mức.

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment