Home Đầu Tư Coin ‘Lũ’ các vụ án lừa đảo tiền điện tử tấn công các tòa án Tây Ban Nha

‘Lũ’ các vụ án lừa đảo tiền điện tử tấn công các tòa án Tây Ban Nha

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / momius

Các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha đang báo cáo rằng các tòa án của đất nước đã “ngập trong” các vụ án liên quan đến lừa đảo tiền điện tử.

Nổi tiếng nhất trong nhóm là một kế hoạch kim tự tháp được cho là bắt nguồn từ Tenerife, tập trung xung quanh một công ty có tên Arbistar 2.0. Cảnh sát cho rằng vụ lừa đảo bị cáo buộc đã thu hút tới 32.000 nhà đầu tư.

Như đã báo cáo trước đó, các công tố viên tháng trước đã buộc tội gian lận trầm trọng hơn, tội phạm có tổ chức tiếp tục phạm tội và các cáo buộc thao túng tài liệu thương mại đối với những kẻ chủ mưu được báo cáo. Kim tự tháp bị cáo buộc được cho là đã tích lũy được số tiền ủng hộ trị giá lên tới 122 triệu USD.

Các Tòa án quốc gia (được biết đến ở địa phương là Audiencia Nacional), một tòa án tập trung chuyên giải quyết các vụ khủng bố, gian lận tài chính và giả mạo tiền tệ, hiện đang giải quyết các trường hợp “hàng nghìn người bị ảnh hưởng” đã chứng kiến ​​“hàng trăm triệu euro bốc hơi trong [suspected] các chương trình kim tự tháp, ”theo hãng tin EFE (thông qua 20minutos) và Faro de Vigo.

Một trong những trường hợp này xoay quanh Nhóm thuật toán, một công ty đầu tư tiền điện tử được cho là có trụ sở tại London, mà các công tố viên cho rằng có thể đã khiến hơn 3.000 nhà đầu tư phải bỏ tiền túi chỉ dưới 343 triệu USD. Một người đàn ông Tây Ban Nha tên Javier Biosca, công ty cùng tên của anh ta, vợ và con trai của anh ta được cho là chủ mưu kế hoạch này, hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận hàng tuần lên tới 25% trên số cổ phần của họ. Biosca, báo cáo Mở rộng, dường như đã mất tích.

Các phương tiện truyền thông cho biết thêm rằng các trường hợp nổi tiếng khác cũng bao gồm các trường hợp như trường hợp có trụ sở tại Malta Nimbus nền tảng, có thể đã lừa được 4.000 nhà đầu tư, nhiều người trong số họ là người Tây Ban Nha, với số tiền 166 triệu USD. Vụ Nimbus dường như có liên quan đến một cá nhân người Ý tên là Andrea Zanon, một cựu chuyên gia tư vấn rủi ro của Ngân hàng thế giới và là cố vấn cho cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton.

Tháng trước, El Pais báo cáo rằng Zanon dường như đã khiến “137 triệu USD biến mất”, thông qua các hoạt động có trụ sở tại Madrid.

Zanon, người mà El Pais tuyên bố đã đột ngột rời khỏi radar vào tháng trước, xóa các tài khoản mạng xã hội, đã chứng minh những gì anh ta tuyên bố là một nền tảng giao dịch tiền điện tử hứa hẹn lợi nhuận hàng tháng lên đến 15% và khoe rằng nền tảng bảo vệ tiền của khách hàng khỏi bị thua lỗ sử dụng một chương trình máy tính đặc biệt.

____

Tìm hiểu thêm:
– ‘Sàn giao dịch tiền điện tử MLM’ Nạn nhân ‘Chủ yếu là người hưởng lương hưu và các bà nội trợ’
– TikToker tạo ra đồng tiền Joke ‘SCAM’ – và mọi người đang mua nó với số lượng lớn

– Cảnh sát Tân Cương thề chống lại gian lận tiền điện tử, khởi chạy ổ đĩa nâng cao nhận thức cộng đồng
– ‘Crackdown dữ dội’ cho đến cuối tháng 6 khi Seoul chống lại những kẻ gian lận tiền điện tử

– Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Tây Ban Nha được thiết lập để bị đánh thuế đối với Holdings
– Cơ quan quản lý Tây Ban Nha bật đèn xanh cho Tổ chức đầu tư tiền điện tửNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment