Home Đầu Tư Coin Liệu JPMorgan có đang chuyển mình sau khi phản đối Bitcoin trong nhiều năm?

Liệu JPMorgan có đang chuyển mình sau khi phản đối Bitcoin trong nhiều năm?

by Andy Lê

Một báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng JPMorgan đang lên kế hoạch để khách hàng của mình có quyền truy cập vào một quỹ Bitcoin được quản lý tích cực.

NYDIG sẽ đóng vai trò lưu ký quỹ trong khi quỹ này có thể tiếp cận được với các khách hàng giàu có của ngân hàng.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Theo các nguồn tin thân cận với sự phát triển, JPMorgan có kế hoạch cung cấp tiền cho khách hàng ngay trong mùa hè này. Điều này làm cho nó khác với các quỹ lớn khác được quản lý thụ động.

JPMorgan đang chuyển sang một chiếc lá mới

Động thái này trái ngược với quyết định trước đó của ngân hàng đối với Bitcoin (BTC) khi mã thông báo này bị giám sát nghiêm ngặt bởi hội đồng quản trị của ngân hàng. Vào năm 2017, giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon, tuyên bố rằng Bitcoin “tệ hơn củ hoa tulip”. Ông nói thêm rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ tuyệt chủng.

Anh ta đi xa hơn khi nói rằng bất kỳ nhà giao dịch JPMorgan nào bị bắt quả tang giao dịch tiền điện tử sẽ bị sa thải ngay lập tức.

Bốn năm sau, Bitcoin thậm chí còn thu hút được nhiều sự quan tâm hơn và được nhiều người áp dụng hơn. Giờ đây, ngân hàng đã bước sang một giai đoạn mới, vì nó muốn cho phép khách hàng đầu tư vào quỹ Bitcoin.

Với động thái gần đây của ngân hàng, nó có thể không chịu nổi áp lực của khách hàng, những người đang ngày càng chuyển sang đầu tư tiền điện tử.

Theo thông báo, quỹ sẽ được cung cấp cho một số khách hàng tư nhân.

Trong khi JPMorgan đã tích cực phản đối Bitcoin trong nhiều năm, công ty có quan điểm khác đối với blockchain, công nghệ tạo ra Bitcoin. Vì vậy, tin tức về sự tham gia trực tiếp vào Bitcoin có thể không phải là một bất ngờ hoàn toàn.

Nhiều Bitcoin hơn được chấp nhận

Năm mới chỉ đến giữa kỳ và mức độ những người mới tham gia vào ngành đã tăng vọt. Những người chơi lớn nắm giữ chìa khóa để áp dụng rộng rãi hơn và có vẻ như một số trong số họ đang dần xuất hiện, với JPMorgan là người mới nhất.

Các nhà quan sát tin rằng khi ngày càng có nhiều tổ chức trong hệ thống tài chính toàn cầu tiếp tục cung cấp dịch vụ tiền điện tử hoặc Bitcoin cho khách hàng của họ, thì Bitcoin sẽ tiếp tục được áp dụng rộng rãi.

Related Posts

Leave a Comment