Home Đầu Tư Coin Liên đoàn bóng đá Mexico cho thấy thẻ đỏ bán vốn chủ sở hữu NFT của Câu lạc bộ Liên đoàn

Liên đoàn bóng đá Mexico cho thấy thẻ đỏ bán vốn chủ sở hữu NFT của Câu lạc bộ Liên đoàn

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / studiostoks

Các Liên đoàn bóng đá Mexico dường như đã tạo ra một rào cản không thể vượt qua cho một câu lạc bộ chuyên nghiệp đang hy vọng bán một phần trăm vốn chủ sở hữu của mình như một mã thông báo không thể thay thế (NFT) – trong một động thái chưa từng có trong thể thao thế giới.

Đội bóng được đề cập là Câu lạc bộ Nexaca sau đó Liga MX, một câu lạc bộ mà người Đức trước đây Real MadridArsenal siêu sao Mezut Özil sở hữu một phần. Câu lạc bộ là nhà vô địch giải đấu ba lần và đã giành được CONCACAF Champions League hai lần.

Özil, người đã vô địch World Cup với Đức vào năm 2014, đã rất muốn thương vụ được thực hiện và bản thân đã tích cực quảng bá cho nó – đăng bài về diễn biến trên trang Twitter cá nhân của anh ấy vào đầu tuần này.

Ngôi sao người Đức, cùng với một loạt các ngôi sao thể thao và câu lạc bộ lấp lánh như ngôi sao bóng rổ Victor Oladipo, vận động viên trượt tuyết Bode Miller, cầu thủ bóng chày Justin Verlander, đội tuyển bóng đá chuyên nghiệp xứ Wales Thành phố Swansea và đội chuyên nghiệp Mỹ DC United đã giành được 50% cổ phần của câu lạc bộ vào tháng trước.

Việc bán NFT, lẽ ra người trúng thầu sẽ nhận được 1% vốn chủ sở hữu của câu lạc bộ với tư cách là NFT, giờ đây dường như đang bị nghi ngờ nghiêm trọng sau một động thái kéo dài 11 giờ từ liên đoàn, giải quyết vấn đề trực tiếp trong một thông cáo chính thức.

Trong tuyên bố, cơ quan này tuyên bố rằng “theo quy định của mình,” giấy chứng nhận quyền sở hữu “không thể” được chuyển nhượng hoặc sửa đổi “nếu không có” sự chấp thuận rõ ràng “của cả Liga MX và ủy ban điều hành liên đoàn hoặc đại hội đồng của nó.

Nó nói thêm rằng “vốn chủ sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp” của tất cả các câu lạc bộ thuộc giải đấu hàng đầu Mexico “không chịu bất kỳ hình thức trao đổi hoặc mua bán bằng bất kỳ phương tiện hoặc hình thức thanh toán nào, bao gồm cả NFT.”

Nó phản đối “bất kỳ sự thay đổi hoặc bổ sung trực tiếp hoặc gián tiếp nào của các cổ đông” không đáp ứng được – và sự chấp thuận của liên đoàn.

Bất kể điều gì, câu lạc bộ vẫn có thể tìm cách thúc đẩy việc bán và tìm kiếm sự chấp thuận chính thức thông qua liên đoàn và liên đoàn sau khi cuộc đấu giá hoàn tất. Tại thời điểm viết bài, một trang web đặc biệt dành cho việc bán hàng được đề xuất vẫn đang hoạt động.

Mã thông báo được đúc trên chuỗi khối Ethereum (ETH) và đã được bán trên OpenSea nền tảng. Nó được phát triển bởi công ty blockchain có trụ sở tại London B9Labs. Nexaca tuyên bố rằng người đấu giá thắng cuộc sẽ được cấp “quyền truy cập duy nhất vào đội và các cơ sở của họ, vé xem các trận sân nhà và sân khách, một chiếc nhẫn vô địch và hàng hóa của đội.”
___
Tìm hiểu thêm:
– Mô hình tài trợ mới: Các câu lạc bộ bóng đá sân cỏ Nhật Bản tung ra mã thông báo của người hâm mộ
– Người sáng lập TechCrunch để bán đồng Kyiv đã mua bằng tiền điện tử của mình – như một NFT

– Tại sao NFT không chỉ dành cho nghệ thuật và sưu tầm
– NFTs đang được bán với giá hàng triệu USD, nhưng làm thế nào để bạn nói với một viên kim cương từ một kẻ ngốc?

– Xem xét các câu hỏi pháp lý này trước khi chi hàng triệu USD cho NFT
– Non-Fungible 2021: Chuẩn bị NFT của bạn cho DeFi, Staking và Sharing

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment