Home Đầu Tư Coin Lịch sử nói gì về sự sụp đổ của Bitcoin trong tuần này

Lịch sử nói gì về sự sụp đổ của Bitcoin trong tuần này

by Andy Lê

Sự sụt giảm mới nhất của Bitcoin lặp lại một mô hình quen thuộc.

Mơ ước thời gian

Bitcoin đã tăng hơn năm lần trong năm qua khi sự quan tâm tăng lên từng chút một.

Các nhà đầu tư quỹ phòng hộ lớn đã mua vào và các công ty tài chính như PayPal (mã: PYPL) cho phép khách hàng truy cập bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, sự sụp đổ của tuần trước đã xảy ra với một tốc độ dữ dội – một sản phẩm phụ của lượng lớn đòn bẩy và việc buộc phải bán vẫn còn trên thị trường ngày hôm nay.

Đối với các nhà đầu tư mới, đó là một lời nhắc nhở rằng cuộc tuần hành ổn định cao hơn của tiền điện tử có thể nhanh chóng quay đầu về phía nam và phần lớn thị trường vẫn không rõ ràng. Những người đã mua Bitcoin gần đây cần phải sẵn sàng ở lại với nó trong ít nhất một chu kỳ thị trường và điều chỉnh mức độ hiển thị của họ khi họ tiếp tục. Đối với những người đã sẵn sàng nhúng chân vào mức giá trên 50.000 đô la, đợt giảm giá mới nhất có thể là một cơ hội mua.

cũng đọc

  • Cổ phiếu kết thúc tuần tăng. S&P 500 đã xuất hiện trong khoảng cách lập kỷ lục mới.
  • Bill Miller đang rầm rộ trở lại với Amazon, Bitcoin và GM
  • Bitcoin đã không giết chết vàng. Đây là lý do tại sao kim loại quý quay trở lại.

Một tuần trước, cộng đồng tiền điện tử đã tăng vọt sau khi Coinbase‘S
(COIN) niêm yết trực tiếp thành công trên Nasdaq. Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 64,829. Trong vòng vài ngày, đáy đã giảm xuống và giá giảm 10.000 đô la. Vào cuối ngày thứ Năm, Bitcoin đã giảm xuống dưới 50.000 đô la và vào thứ sáu đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng rưỡi, xuống mức thấp nhất là 47.875 đô la.

Mô hình hưng phấn sau đó là sự sụp đổ đã xảy ra trước đây – đáng chú ý nhất là ngay trước và sau khi niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ vào năm 2017. Phải mất ba năm để Bitcoin trở lại mức giá mà nó đã đạt được sau đó. Gavin Smith, Giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ tiền điện tử Panxora Group, cho biết ông đã phát hiện ra rằng “Bitcoin đã thể hiện sự sụt giảm trung bình 40% ít nhất một lần mỗi năm trước khi phục hồi lên mức cao mới”. Ông lưu ý, cái này có thể kéo dài đến 39.000 đô la.

Đó có thể không phải là trường hợp lần này, nhưng đó là một lời nhắc nhở hữu ích.

Vụ tai nạn gần đây nhất có thể do chính quyền Biden thay đổi thuế có thể làm tăng thuế thu nhập vốn đối với những người có thu nhập cao. Tuần trước, một tin đồn về một cuộc đàn áp của Bộ Tài chính đối với hoạt động rửa tiền bằng Bitcoin có thể đã dẫn đến một đợt bán tháo khác.

Trong mọi trường hợp, chất xúc tác ban đầu được theo sau bởi một đợt bán tháo gây ra bởi việc thanh lý bắt buộc trên các sàn giao dịch ở nước ngoài như Binance. Những người sử dụng đòn bẩy để mua tiền điện tử đôi khi bị buộc phải bán trong quá trình giao dịch. Theo Chainalysis, các nhà giao dịch đang thiết lập để bán tháo, chuyển tiền điện tử sang các sàn giao dịch, theo Chainalysis, công ty phân tích các chuyển động trên chuỗi khối Bitcoin. Ngoài ra, số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động đã bị đình trệ trong những tuần gần đây sau khi tăng trong suốt năm 2020, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Glassnode. Nhiều người bán hơn người mua có nghĩa là Bitcoin không có nhiều sự hỗ trợ từ những người mới tham gia vào thị trường. Tất nhiên, mức giá dưới 50.000 đô la có thể thuyết phục một số người bên lề rằng bây giờ là lúc để tham gia.

Các cố vấn tài chính chính có xu hướng khuyên những người muốn tham gia vào tiền điện tử để xây dựng phân bổ theo thời gian. Một khi đạt đến mức đó — giả sử là 2% tài sản có thể đầu tư — nhà đầu tư cần điều chỉnh quyền sở hữu của mình dựa trên chuyển động thị trường để giữ nó ở đó.

Viết thư cho Avi Salzman tại avi.salzman@barrons.comNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment