Home Đầu Tư Coin Không, không xảy ra! Sở thích của Buterin đối với lớp cơ sở của Ethereum là gì?

Không, không xảy ra! Sở thích của Buterin đối với lớp cơ sở của Ethereum là gì?

by Andy Lê

Chainlink, mạng phi tập trung cung cấp dữ liệu trong thế giới thực cho các blockchain, đã chứng tỏ là một đối thủ xứng đáng trong không gian tiên tri. Mặt khác, Ethereum đã nổi tiếng trong không gian về chức năng hợp đồng thông minh của nó. Tuy nhiên, blockchain thứ hai cũng là blockchain được sử dụng tích cực nhất trong hệ sinh thái, trong khi blockchain trước đây là mạng oracle được sử dụng rộng rãi nhất.

Ngoài ra, hệ sinh thái gần đây đã chứng kiến ​​các hợp đồng thông minh chuyển đổi thành các hợp đồng thông minh kết hợp và quá trình phát triển vẫn đang tiếp tục. Điều thú vị là một vài tuần trước, Người đồng sáng lập của Chainlink, Sergey Nazarov, đã tuyên bố trong một podcast rằng ông luôn xem các hợp đồng thông minh giống như cách hệ sinh thái hiện đang xem các hợp đồng thông minh lai. Anh ấy nói,

“Trong suy nghĩ của tôi, một hợp đồng thông minh luôn kết hợp một thỏa thuận được mã hóa ở dạng đáng tin cậy, chống giả mạo cao trên một blockchain với một hệ thống chứng minh điều gì đó về những gì đã xảy ra (trong thế giới thực).”

Làm sáng tỏ bản chất của các hợp đồng thông minh lai phát triển mạnh trên hệ sinh thái Chainlink, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gần đây đã nhận xét:

“Tôi nghĩ rằng các hợp đồng thông minh chắc chắn cần thiết để thực hiện nhiều việc sử dụng dữ liệu ngoài chuỗi của một số loại… Vì vậy, các dự án cung cấp oracles chắc chắn thực sự quan trọng. Chắc chắn có nhiều loại trường hợp sử dụng khác nhau. “

Algorand, một công ty blockchain hàng đầu khác, cũng đã thể hiện sự hiện diện của mình trong không gian tiền điện tử. Với vốn hóa thị trường hơn 3 tỷ đô la, ALGO được xếp hạng thứ 41 trên CoinMarketCap vào thời điểm báo chí. Buterin tuyên bố: Vẽ các điểm tương đồng giữa hai mạng

“Chainlink nhấn mạnh vào -” chúng tôi có hệ thống tự động thông minh này chỉ cung cấp cho bạn dữ liệu một cách nhanh chóng “trong khi tại Algo, họ không đưa ra một câu chuyện tào lao nào về tốc độ.”

Mạng của Algorand chủ yếu chỉ tập trung vào phân quyền, khả năng mở rộng và bảo mật. Tuy nhiên, nó thực sự nhằm mục đích cung cấp giao dịch cuối cùng “ngay lập tức”, do đó không hoàn toàn phủ nhận yếu tố “tốc độ”.

Nguồn: WalletInvestor

Không có gì đáng ngạc nhiên, trong 90 ngày qua, LINK đã “rủi ro bất thường” trong khi ALGO “đặc biệt bất thường”. Ngoài ra, trong cùng một khung thời gian, Chainlink và Algorand đã chia sẻ mối tương quan thuận là 0,76, do đó ngụ ý rằng tác động của biến động giá của ALGO đã ảnh hưởng khá tốt đến LINK. Tuy nhiên, trong tuần qua, LINK đã giảm hơn 4,36% trong khi ALGO đã đăng ký mức tăng 10,07%.

Buterin tiếp tục nói thêm,

“Chainlink chắc chắn đang chiếm một phần quan trọng trong không gian thiết kế oracle và tôi chắc chắn rất vui, nhưng đồng thời tôi cũng nghĩ rằng đội quân ếch trên Twitter đôi khi có thể trở nên căng thẳng. “

Hơn nữa, trong khi giám đốc điều hành dường như “ấn tượng” với Chainlink và các công nghệ Lớp-2 khác, anh ấy đã hoàn toàn loại bỏ khả năng kết hợp mạng oracle vào hệ sinh thái của Ethereum.

“Cá nhân tôi thích lớp cơ sở của Ethereum tránh cung cấp quá nhiều chức năng và vì lý do đó, tôi muốn chính Ethereum giống như một nền tảng ngang hàng chỉ phân tích các giao dịch.”

Theo Buterin, Ethereum đã được hưởng lợi tốt hơn bằng cách không làm quá nhiều thứ trên lớp một, với người điều hành kết luận bằng cách chỉ ra rằng các dự án mạnh mẽ khác trong hệ sinh thái đã và đang làm những điều “thú vị”.

Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment