Home Đầu Tư Coin Khảo sát; 10% trong số 380 tỷ đô la quỹ kích thích của Hoa Kỳ có thể được sử dụng để mua BTC

Khảo sát; 10% trong số 380 tỷ đô la quỹ kích thích của Hoa Kỳ có thể được sử dụng để mua BTC

by Andy Lê

Mizuho Securities, một công ty chứng khoán và ngân hàng đầu tư hàng đầu của Nhật Bản, gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát và phát hiện ra rằng một phần đáng kể quỹ kích cầu của Mỹ sẽ được sử dụng để mua Bitcoin và cổ phiếu. Một báo cáo đã công bố tin tức này vào ngày 15 tháng 3, lưu ý rằng công ty, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn tài chính Mizuho, ​​tin rằng 10% trong số 380 tỷ đô la trong các đợt kiểm tra kích thích trực tiếp sẽ tìm đường vào thị trường tiền điện tử và chứng khoán. Được biết, Dan Dolev, giám đốc điều hành của Mizuho Securities, và nhóm của ông đã thẩm vấn 235 cá nhân có thu nhập hộ gia đình dưới 150.000 USD.

Theo báo cáo, khoảng 200 người được phỏng vấn trong số 235 đối tượng nói rằng họ mong đợi sẽ sớm được kiểm tra từ vòng thứ ba của các quỹ kích thích trực tiếp. Bị cáo buộc, Mizuho Securities phát hiện ra rằng cứ năm người nhận séc thì có hai người muốn sử dụng một phần số tiền được phân bổ để đầu tư. Thực tế đáng ngạc nhiên là những người nhận séc quan tâm đến việc đầu tư vào BTC hơn là vào cổ phiếu.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Theo Dolev,

Cuộc khảo sát dự đoán rằng bitcoin sẽ chiếm 60% tổng chi tiêu đầu tư gia tăng. Chúng tôi tính toán rằng nó có thể tăng thêm 2-3% vào giá trị thị trường hiện tại của bitcoin là 1,1 nghìn tỷ đô la.

Trong khi những người được hỏi thích BTC hơn cổ phiếu, Dolev lưu ý rằng cổ phiếu của các công ty như Visa, PayPal, MasterCard và Square sẽ tăng giá trị, vì mọi người sẽ sử dụng các nền tảng như vậy để đầu tư vào tiền điện tử.

Goldman Sachs lặp lại tình cảm của Mizuho

Được biết, Mizuho Securities không phải là công ty duy nhất tin rằng một phần đáng kể của quỹ kích thích mà chính phủ Hoa Kỳ sẽ rót vào các hộ gia đình sẽ được chuyển đến đầu tư. Mặc dù ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ không đề cập đến tiền điện tử, nhưng họ cho biết rằng các hộ gia đình sẽ là nguồn cung cấp vốn cổ phần lớn nhất trong năm nay. Theo David Kostin, chiến lược gia chính của Goldman Sachs, ngân hàng này đã nâng nhu cầu vốn chủ sở hữu ròng hộ gia đình từ 100 tỷ USD lên 350 tỷ USD.

Tin tức này được đưa ra sau khi một báo cáo lưu ý rằng có tới 90% hộ gia đình ở Mỹ sẽ đủ điều kiện nhận hóa đơn cứu trợ COVID-19 trị giá 1,91 nghìn tỷ USD. Đối với các hộ gia đình đủ điều kiện, các cá nhân có cơ hội nhận được tới 1.400 đô la. Như vậy, một cặp vợ chồng có hai con có thể nhận được tới 5.600 đô la trong tài khoản của họ khi Tổng thống Joe Biden ký vào hóa đơn.

Related Posts

Leave a Comment