Home Đầu Tư Coin Kalashnikov muốn bắn hạ SWIFT và chuyển sang ‘tiền tệ kỹ thuật số’

Kalashnikov muốn bắn hạ SWIFT và chuyển sang ‘tiền tệ kỹ thuật số’

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / denisk999

Chủ sở hữu của Kalashnikov, công ty đã tạo ra súng trường tấn công AK-47, muốn tách khỏi mạng thanh toán quốc tế SWIFT và các khoản thanh toán do ngành ngân hàng kiểm soát và sử dụng “tiền tệ kỹ thuật số” – có lẽ là tiền điện tử trong trường hợp này – để thay thế.

Theo hãng thông tấn TASS, chủ sở hữu của hãng súng, Alan Lushnikov, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF), cho biết:

“Những gì chúng tôi mong đợi hệ thống ngân hàng sẽ làm là chuyển sang một hệ thống thanh toán phi ngân hàng. Các loại tiền kỹ thuật số được nói đến mọi lúc. Đây là điều chúng tôi rất cần ”.

Lushnikov nói rằng “hệ thống” thay thế này không được gắn với SWIFT, và do đó không được kiểm soát bởi các chủ ngân hàng. Có lẽ, công ty sẽ ít quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), vốn cũng sẽ được ngân hàng kiểm soát.

Và nhà sản xuất vũ khí không phải là công ty duy nhất của Nga đang ngày càng quan tâm đến “tiền tệ kỹ thuật số” – một thuật ngữ tổng hợp thường được cố ý sử dụng như một từ ngữ cho tiền điện tử, mà thường được sử dụng để nói về các blockchain- và fintech- “tài sản” có liên quan.

Per Finam, gã khổng lồ ngân hàng và công nghệ Sberbank đang có kế hoạch khởi chạy sàn giao dịch “tài sản tài chính kỹ thuật số” trên nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain của nó.

Ngân hàng đã thử nghiệm việc bán và mua chứng chỉ năng lượng tái tạo trên nền tảng của mình và hiện có kế hoạch mở rộng phạm vi sang bao gồm các kỳ phiếu và các ứng dụng fintech của bên thứ ba

Hãng truyền thông dẫn lời Anatoly Popov, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Sberbank, nói rằng “các lập trình viên từ các công ty fintech nhỏ và các công ty lớn sẽ có thể tạo ra các ứng dụng mới” dưới dạng “hợp đồng thông minh” trên nền tảng blockchain Sberbank.

Ông tuyên bố rằng điều này sẽ thúc đẩy cạnh tranh trong lĩnh vực này và cho phép các công ty sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh để đưa “nhiều loại sản phẩm ra thị trường” và “thúc đẩy đáng kể tốc độ” phát triển CNTT của Nga.
____
Tìm hiểu thêm:
– Nga muốn sử dụng đồng rúp kỹ thuật số để tăng cường thanh trừng USD
– Các diễn viên bị Hoa Kỳ trừng phạt sử dụng tiền điện tử theo những cách mới để trốn tránh các hạn chế – Báo cáo
– 40% cá nhân được khảo sát có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong vòng một năm – MastercardNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment