Home Đầu Tư Coin JPMorgan cho biết các nhà đầu tư Bitcoin bán lẻ hiện là các tổ chức mua ngoài

JPMorgan cho biết các nhà đầu tư Bitcoin bán lẻ hiện là các tổ chức mua ngoài

by Andy Lê

Các nhà chiến lược nghiên cứu tại JPMorgan Chase, một ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ, tiết lộ rằng có nhiều nhà giao dịch bán lẻ đầu tư vào Bitcoin hơn là các nhà giao dịch tổ chức.

Báo cáo tiết lộ rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã mua hơn 187.000 Bitcoin bằng Square và PayPal trong quý này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức đã mua 173.000 BTC, có nghĩa là các nhà đầu tư bán lẻ đã mua cao hơn.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Khi Bitcoin bắt đầu đợt tăng giá vào tháng 10 năm ngoái, nó chủ yếu được thiết kế bởi các nhà đầu tư tổ chức. Nhưng hiện tại, các nhà giao dịch bán lẻ đã tăng cường hoạt động của họ trên thị trường Bitcoin. Họ đang dần sử dụng nhiều quyền lực hơn, như được thể hiện trong cộng đồng WallStreetBets của Reddit.

Sau các khoản đầu tư Bitcoin khổng lồ từ các công ty hàng đầu như MassMutual, Tesla và MicroStrategy, giá Bitcoin đã được đánh giá cao.

Việc tăng giá lớn cũng thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch bình thường hàng ngày. Theo báo cáo của JPMorgan, lĩnh vực bán lẻ đã bắt đầu thu được phần lớn hơn của Bitcoin kể từ đầu quý đầu tiên của năm.

Một số yếu tố góp phần gia tăng ảnh hưởng bán lẻ

Ed Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định rằng sự gia tăng đột ngột của lãi suất bán lẻ là kết quả của các khoản chi kích thích, cơn sốt NFT hiện tại và ảnh hưởng của truyền thông xã hội. Ông nhắc lại rằng khoản thanh toán kích thích đã mang lại cho một số nhà giao dịch thêm tiền để thêm vào khoản đầu tư của họ và nhiều người trong số họ đã chọn Bitcoin.

Gần đây hơn, xu hướng cổ phiếu meme được thúc đẩy bởi Reddit cũng đã góp phần vào việc đầu tư ồ ạt của các nhà kinh doanh bán lẻ.

Ông nói thêm rằng nhiều nhà giao dịch bán lẻ đã bị thua lỗ khi giao dịch “cổ phiếu meme”. Nhưng Bitcoin đã trở thành cứu cánh của họ vì nó vẫn tăng giá trong suốt đại dịch.

Brian Vendig, chủ tịch của JPMorgan Wealth Advisors, cho rằng nỗi sợ bỏ lỡ khoản đầu tư có lợi nhuận cao đã thúc đẩy các khoản đầu tư bán lẻ. Khi các nhà đầu tư tổ chức bận rộn lấy bất kỳ phần Bitcoin nào họ có thể nhận được, các nhà đầu tư bán lẻ không muốn bị bỏ rơi.

Các nhà đầu tư bán lẻ ngày càng có ảnh hưởng

Vào cuối tuần qua, Bitcoin đã đạt tới 62.000 đô la cho mỗi đồng xu. Nhưng kể từ đó nó đã giảm xuống còn 56.000 đô la. Đây vẫn là mức cao, nếu xét đến giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu vào đầu năm.

Trong khi các nhà đầu tư tổ chức chịu trách nhiệm về sự thúc đẩy của Bitcoin vào đầu năm, giá của đồng tiền này trong vài tuần qua đã bị ảnh hưởng bởi các nhà đầu tư bán lẻ. Theo công ty tổng hợp dữ liệu Glassnode, các nhà đầu tư bán lẻ đang hoạt động cực kỳ tốt trên thị trường và đang tăng ảnh hưởng ồ ạt.

Related Posts

Leave a Comment