Home Đầu Tư Coin Jon Cunliffe của BOE cho biết tiền điện tử vẫn chưa phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính

Jon Cunliffe của BOE cho biết tiền điện tử vẫn chưa phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính

by Andy Lê
Bank Of England Crypto.jpg

Jon Cunliffe, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), đã tiết lộ rằng tiền điện tử không gây ra mối đe dọa ngay lập tức cho sự ổn định tài chính. Cunliffe đã tiết lộ tin tức này trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 14 tháng 7, nói rằng lĩnh vực tiền điện tử không đủ lớn để gây ra rủi ro hệ thống cho hệ thống tài chính toàn cầu.

Trong cuộc phỏng vấn, Cunliffe nói rằng sự bùng nổ đầu cơ của thị trường tiền điện tử là rất đáng chú ý. Tuy nhiên, ông không cho rằng nó chưa vượt quá mức có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính hoặc hệ thống tài chính thường trực. Theo ông, tác động của tính đầu cơ cao thể hiện rõ hơn trong lĩnh vực bán lẻ vào thời điểm hiện tại. Cuối cùng, ông cảnh báo rằng các nhà đầu tư quyết định tham gia vào thị trường tiền điện tử nên sẵn sàng mất tiền vì các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC / USD) không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản vật chất nào.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Cunliffe nói thêm rằng đầu cơ tiền điện tử chỉ có thể được coi là một mối đe dọa nếu nó bắt đầu tràn ra từ bán lẻ sang bán buôn. Theo quan chức ngân hàng trung ương, sự phát triển như vậy sẽ khiến khu vực tài chính gặp rủi ro có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của nó.

Thay đổi tình cảm trên tiền điện tử

Trong khi Cunliffe thấy không có gì sai với stablecoin, tài sản kỹ thuật số được gắn với tài sản vật lý, ông nói rằng cộng đồng quốc tế nên phát triển các tiêu chuẩn để phân biệt chúng với các loại tiền điện tử khác. Trên hết, ông tin rằng cộng đồng quốc tế nên làm việc trên các chính sách điều chỉnh ngành công nghiệp stablecoin.

Mặt khác, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), Fan Yifei, tin rằng tiền điện tử, đặc biệt là stablecoin, là mối đe dọa đáng kể đối với các hệ thống tài chính. Theo ông, PBoC dự định hạn chế việc mở rộng các stablecoin toàn cầu ở Trung Quốc để bảo vệ hệ thống tiền tệ của nước này trước mối đe dọa này.

Tuy nhiên, những cảm nhận khác nhau từ cả hai quan chức ngân hàng trung ương không hẳn là một điều bất ngờ, vì Trung Quốc và Vương quốc Anh có những cách tiếp cận khác nhau để đối phó với không gian tiền điện tử. Trong khi Vương quốc Anh đang cố gắng tìm cách tốt nhất để đối phó với loại tài sản đang phát triển, Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2017 và cấm khai thác Bitcoin trong năm nay.

Đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Trung Quốc đang tiến gần hơn đến việc phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình sau nhiều lần thử nghiệm thành công. Mặt khác, Thủ tướng Anh đã thông báo vào đầu tháng này rằng Ngân hàng Trung ương Anh đang đánh giá tiềm năng của một CBDC.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro


10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

[ad_2]

Related Posts

Leave a Comment