Home Đầu Tư Coin John McAfee bị buộc tội trốn thuế tiền điện tử đã tự tử

John McAfee bị buộc tội trốn thuế tiền điện tử đã tự tử

by Andy Lê
John Mcafee Bashes Bitcoin Calls It The Hotmail Ws.jpg

Người sáng lập phần mềm chống vi-rút McAfee nổi tiếng đã được báo cáo là đã chết. Theo báo cáo, anh ta đã chết trong một phòng giam ở Barcelona sau khi tòa án chấp thuận dẫn độ anh ta đến Mỹ

Doanh nhân phần mềm 75 tuổi này đã bị bắt vào tháng 10 năm ngoái tại sân bay Barcelona-El Prat khi ông chuẩn bị đáp chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

McAfee bị Hoa Kỳ buộc tội trốn thuế bằng tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la. Hôm thứ Tư, tòa án cấp cao nhất ở Tây Ban Nha đã chấp thuận dẫn độ anh ta về Mỹ để đối mặt với việc truy tố thêm.

Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nữa, vì anh ta được cho là đã tự tử vài giờ sau đó.

McAfee không nộp thuế cho cơ quan chức năng

Các nhà chức trách Hoa Kỳ cho biết McAfree đã không khai thuế trong khoảng thời gian từ năm 2914 đến năm 2018 sau khi kiếm được hàng triệu đô la từ một số thương vụ. Chúng bao gồm quảng cáo tiền điện tử, làm tư vấn và bán quyền đối với câu chuyện cuộc đời mình cho một bộ phim tài liệu.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ nói rằng những cam kết này đã thu về cho anh ta một số tiền đáng kể nhưng anh ta đã không nộp thuế cho bất kỳ khoản nào trong số đó. Theo luật pháp Hoa Kỳ, tội danh trốn thuế có thể chịu mức án tù tối đa là 30 năm.

Bộ tư pháp Catalan tuyên bố rằng McAfee chết có thể là do tự sát. Các nhân viên y tế và quản giáo đã cố gắng cứu sống anh ta nhưng đã quá muộn. Tuyên bố đọc,

Các nhân viên tư pháp đã được điều động đến nhà tù và đang điều tra nguyên nhân cái chết.

Tự sát rõ ràng bằng cách ra tay

Luật sư của McAfee cho biết hôm thứ Tư rằng có vẻ như McAfee đã treo cổ tự tử trong phòng giam của mình.

Cuộc sống cá nhân của McAfee thu hút sự chú ý tương tự với những thành tựu chuyên nghiệp của anh ấy. Ông từng tham gia các cuộc tranh luận tổng thống của đảng Tự do vào năm 2016 và cũng đã hai lần tham gia cuộc đua tranh chức Tổng thống Hoa Kỳ. Ông cũng có sở thích sản xuất thuốc thảo dược, máy bay siêu nhẹ, cũng như yoga.

McAfee cũng từng vướng vào một vụ án giết người. Anh ta tuyên bố anh ta không liên quan gì đến vụ án mạng, mà thay vào đó là mục tiêu thực sự.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro







10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment