Home Đầu Tư Coin IMF không hài lòng về động thái Bitcoin của El Salvador

IMF không hài lòng về động thái Bitcoin của El Salvador

by Andy Lê

Nguồn: iStock / Bumblee_Dee

Việc chấp nhận bitcoin (BTC) dưới dạng đấu thầu hợp pháp làm nảy sinh “một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận”, Reuters đưa tin, trích lời một phát ngôn viên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Quỹ đang theo dõi “diễn biến chặt chẽ” và sẽ tiếp tục “tham vấn với các cơ quan chức năng.”

Như đã báo cáo, Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, sẽ thảo luận về luật Bitcoin với IMF vào ngày hôm nay, khi quốc gia này đang đàm phán với Quỹ về chương trình trị giá 1 tỷ USD.

Vào lúc 15:01 UTC, BTC giao dịch ở mức 37.171 USD và giảm 2,5% trong một giờ, giảm mức tăng hàng ngày xuống gần 6%.

Siobhan Morden, người đứng đầu Chiến lược thu nhập cố định Mỹ Latinh tại Amherst Pierpont, đã viết trong một ghi chú, theo Bloomberg.

Trong khi đó, vào năm 2018, quốc đảo nhỏ và xa xôi ở Thái Bình Dương, Cộng hòa Quần đảo Marshall (RMI) cũng bị IMF ​​cảnh báo về dự án tiền xu của họ.

“Lợi ích tiềm năng từ tăng doanh thu có vẻ nhỏ hơn đáng kể so với chi phí tiềm năng phát sinh từ kinh tế, danh tiếng, AML / CFT [Anti-Money Laundering and Countering Financing of Terrorism]và rủi ro quản trị, ”Quỹ cho biết vào thời điểm đó.

Quốc gia này đã phớt lờ cảnh báo và vào năm 2020, hợp tác với Algorand để xây dựng một blockchain cho tiền tệ kỹ thuật số quốc gia đầu tiên của nó, chính quyền Marshallese (SOV). Tuy nhiên, không có thông tin cập nhật nào về dự án trong năm nay.

____

Phản ứng:

____
Tìm hiểu thêm:
– El Salvador mang đến câu đố toàn cầu mới – Bitcoin là gì và cách đánh thuế nó như thế nào?
– Các nghị sĩ Mỹ Latinh Mở rộng cửa sổ Overton cho Bitcoin
– Bitcoin là tiền ‘công khai’ hơn so với tiền tệ Fiat do Ngân hàng Trung ương phát hành
___
(Cập nhật lúc UTC 15:22 với các chi tiết bổ sung về Cộng hòa Quần đảo Marshall. Cập nhật lúc UTC 15:29 kèm theo nhận xét bổ sung. Cập nhật lúc 15:37 UTC với các phản ứng bổ sung.)

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment