Home Đầu Tư Forex Phương pháp sử dụng chỉ báo CCI (Commodity Channel Index) mới

Phương pháp sử dụng chỉ báo CCI (Commodity Channel Index) mới

by Andy Lê

Nội dung

  • Chỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì?
  • Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI
  • Sự khác biệt giữa Chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) và bộ dao động Stochastic
  • Cách thức giao dịch với chỉ báo CCI tìm điểm vào lệnh, cắt lỗ, chốt lời
  • Hạn chế của việc sử dụng chỉ báo kênh hàng hóa (CCI)

Chỉ số kênh hàng hóa (CCI) là gì?

Được phát triển bởi Donald Lambert vào những năm 1980, Chỉ báo Kênh Hàng hóa (CCI) là một chỉ báo dựa trên sức mạnh xác định khi nào một sản phẩm được giao dịch quá mức và được sử dụng để phân tích. Xu hướng giá cả. Giúp nhà giao dịch xác định thời điểm vào hoặc rời lệnh một cách thích hợp

Đặc điểm của chỉ báo hàng hóa CCI

Chỉ báo CCI được thiết kế để tìm xu hướng thị trường để đưa ra tín hiệu giảm hoặc mạnh trong khoảng +100 đến -100.

Vì vậy, nếu giá đang di chuyển từ 0 đến +100 thì đó là tín hiệu cho thấy xu hướng đang diễn ra. Nếu giá bắt đầu từ 0 đến -100 thì đó có thể là dấu hiệu của sự sụt giảm liên tục. Nếu giá tăng lên đến 100 hoặc hơn, điều đó cho thấy giá đang bị mua quá mức. Nếu giá giảm xuống dưới -100 hoặc ít hơn, điều đó cho thấy giá đã quá hạn.

CCI là chỉ báo không giới hạn có nghĩa là nó có thể tăng hoặc giảm xuống dưới mức thiết lập thông thường như cổ phiếu, CCI có thể mua nhiều hơn, quá gần với +200 và -150. Một mặt hàng khác có thể bị bán quá mức, bán quá mức gần +325 và -350. Vì lý do này, mức thấu chi thường được xác định cho từng tài sản riêng lẻ. Bằng cách xem xét các mức CCI cao nhất trong lịch sử, nơi giá có nhiều khả năng trở lại mức ổn định hơn so với các chỉ báo khác.

Như đã lưu ý ở trên, CCI chủ yếu được sử dụng để theo dõi xu hướng, theo dõi mức quá mua và quá mua. Trong khi đó, điểm yếu của xu hướng khi các chỉ số khác nhau. Đó là, khi giá và các chỉ báo di chuyển ngược chiều nhau. Nếu giá đang tăng và CCI đang giảm, điều này có thể cho thấy sự suy yếu trong xu hướng.  Hãy nhớ rằng, khi một đợt tăng giá được tạo ra, nó hiếm khi đảo ngược giá, mà nó là một dấu hiệu cảnh báo cho các nhà giao dịch về các giao dịch có thể xảy ra. Bằng cách này, nhà giao dịch có thể dừng lỗ hoặc tiếp tục giao dịch

Sự khác biệt giữa Chỉ báo kênh hàng hóa (CCI) và bộ dao động Stochastic

Cả hai chỉ số kỹ thuật này đều là phép đo kích thích sóng, nhưng chúng được tính toán khá khác nhau. Nếu Stochastic bị ràng buộc trong khoảng từ 0 đến 100, thì CCI sẽ không phải chịu bất kỳ hạn chế nào đối với các loại sản phẩm khác nhau. Do sự khác biệt về tính toán của chúng, chúng sẽ đưa ra các tín hiệu khác nhau, vào những thời điểm khác nhau, đặc biệt là ở mức quá mức.

Cách thức giao dịch với chỉ báo CCI tìm điểm vào lệnh, cắt lỗ, chốt lời

Thông thường, các chỉ số bị trì hoãn, nhưng CCI gần như vô giá. Tuy nhiên, để giao dịch hiệu quả, bạn có thể sử dụng các chỉ báo CCI kết hợp với phân tích biểu đồ và một số công cụ biên dịch khác.

Trên thực tế, hệ thống giao dịch CCI không tìm kiếm các tín hiệu mua quá mức hoặc quá mua nên khi bạn thấy mức giá trên +100 CCI, điều đó thực sự cho thấy sức mạnh thị trường đang có xu hướng tăng.

Vui lòng tham khảo các quy tắc sau để áp dụng chiến lược giao dịch của bạn cho các Chỉ số CCI:

Bước # 1: Chờ giá cho đến khi chỉ báo CCI vượt qua mức +100

Trong khi cặp EURUSD mà bạn thấy chúng tôi đang sử dụng ở trên, thì CCI trên +100, cho thấy rằng EUR / USD đã tăng trên mức trung bình động, rất tốt cho cơ hội mua.

Khi CCI mới phá vỡ trên +100, đó là tín hiệu cho thấy một xu hướng sắp bắt đầu hoặc ít nhất là một đợt tăng giá sẽ xuất hiện, vì vậy bạn có thể kiếm thêm lợi nhuận nếu biết tận dụng cơ hội.

Tuy nhiên, bạn không nên vào lệnh gấp mà cần thêm những điều kiện thỏa đáng khác để tăng tiền thắng.

Bước # 2: Đợi xuất hiện 1 đợt backtest giảm giá, tuy nhiên mức giảm giá này phải giữ cho chỉ báo CCI nằm trên đường zero.

Sang bước thứ hai này, khi bạn đang chờ giảm giá, là một cách để giao dịch theo một hướng nhất định và chúng tôi khuyên bạn nên đợi sự đảo chiều sau khi giá đã tăng trên +100.

Điều này là do chúng tôi muốn thấy rõ rằng giá của cặp EURUSD này thực sự đang trong xu hướng tăng. Và khi backtest xảy ra trước khi lợi nhuận trước khi tăng trở lại, bạn cũng cần lưu ý một điểm nữa là chỉ báo CCI vẫn nằm trên đường 0. Nếu CCI vượt qua đường 0 và giảm, vị thế mua vẫn còn

Bước # 3: Chỉ mua sau 3 tới 5 cây nến đã pullback hoặc bạn có thể mua ngay lập tức khi giá đóng cửa gần chạm tới đường zero của chỉ báo CCI.

Bước # 4: Đặt mức cắt lỗ dưới đáy đảo chiều (swing low) gần nhất

Thiết lập điểm dừng lỗ có thể giúp bạn giảm rủi ro. Tuy nhiên, nếu chỉ báo CCI trên -100 sau khi bạn đặt lệnh, bạn có thể đóng giao dịch ngay lập tức nếu muốn. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, CCI bị buộc phải duy trì trên 0 sau khi giảm trở lại, nhưng nếu chúng giảm xuống dưới 0 và tai nạn giảm xuống dưới -100, bạn cần phải tắt, ngay cả khi lệnh cắt lỗ của bạn chưa được kích hoạt.

Bước # 5: Điểm chốt lời khi CCI chạm 200 hoặc CCI giảm xuống dưới mức 0 zero.

Bạn có thể đóng lệnh và chốt lời khi CCI chạm +200. Tuy nhiên, thị trường không phải lúc nào cũng cung cấp cơ hội giao dịch lớn như vậy, vì vậy bạn thực sự phải có lựa chọn B hoặc một kế hoạch tiếp tục khác.

Có nghĩa là, bạn có thể đóng giao dịch ngay khi chỉ báo CCI trên 0, điều này cho thấy người mua vẫn còn trẻ, không còn mạnh mẽ, vì vậy việc đóng lệnh là cần thiết.

Hạn chế của việc sử dụng chỉ báo kênh hàng hóa (CCI)

Mặc dù nó thường được sử dụng để kiểm tra các điều kiện mua quá mức, vì CCI không tuân theo các công thức chính xác như Chỉ báo Stochastic, mức thấu chi và bán quá mức đôi khi phụ thuộc vào rất nhiều. Mối quan tâm và phần lớn phụ thuộc vào kinh nghiệm của nhà giao dịch.

Mặc dù không có nhiều độ trễ nhưng CCI chắc chắn là chậm nên đôi khi nó cho nhiều thông tin hơn và giá vượt xa những gì chỉ báo cho thấy. Do đó, các chỉ báo được sử dụng tốt nhất khi kết hợp với hành vi giá và các hình thức phân tích kỹ thuật khác.

Kiến thức do dautucenter.com tổng hợp

Related Posts

Leave a Comment