Home Đầu Tư Coin Hơn 500 triệu đô la tiền điện tử bị cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ trong vài tuần qua trong bối cảnh đàn áp rửa tiền

Hơn 500 triệu đô la tiền điện tử bị cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ trong vài tuần qua trong bối cảnh đàn áp rửa tiền

by Andy Lê
1626383556 Social.jpeg

Các cơ quan thực thi pháp luật của Anh đã thu giữ hơn 500 triệu đô la tiền điện tử trong tháng qua, như một phần của chiến dịch trấn áp rửa tiền trong khu vực, theo một số báo cáo.

“Mặc dù tiền mặt vẫn là vua trong từ ngữ tội phạm, nhưng khi các nền tảng kỹ thuật số phát triển, chúng tôi ngày càng chứng kiến ​​những tên tội phạm có tổ chức sử dụng tiền điện tử để rửa tiền bẩn của chúng”, Phó trợ lý Ủy ban Cảnh sát Metropolitan, Graham McNulty, được trích dẫn trong một bài báo của Reuters.

Vào thứ Ba, cảnh sát Vương quốc Anh đã thu giữ, thứ được coi là một khối lượng tiền điện tử kỷ lục 294 triệu bảng Anh, tương đương 408 triệu đô la, đến ba tuần sau khi cơ quan thực thi pháp luật thu giữ số tiền tương đương 157,5 triệu yên.

Các vụ động kinh diễn ra trong bối cảnh gia tăng sự giám sát theo quy định toàn cầu đối với khu phức hợp tiền điện tử, bao gồm các tài sản như bitcoin BTCUSD,
+ 0,06%
và Ether ETHUSD,
+ 0,07%
trên chuỗi khối Ethereum.

Về phần mình, Vương quốc Anh đang gia tăng các hạn chế đối với các nền tảng tiền điện tử như Binance. Reuters đưa tin rằng hai ngân hàng Anh gần đây đã chặn khách hàng Anh gửi tiền đến sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, sau khi cơ quan quản lý của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính, hay FCA, cấm Binance cung cấp một số dịch vụ phái sinh nhất định cho khách hàng bán lẻ.

Trong khi đó, Trung Quốc đã cấm khai thác tiền điện tử và đã chặn một số tổ chức giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của họ.

Cuộc đàn áp đã đè nặng lên giá trị tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin giảm 48% trong ba tháng qua và Ether giảm 17%, theo dữ liệu của FactSet.

Trong khi đó, các tài sản truyền thống đang có hoạt động tốt hơn nhiều trong khoảng thời gian ba tháng. Hợp đồng vàng tương lai GC00,
+ 0,29%
tăng 5%.

Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA,
+ 0,15%
tăng hơn 3,5%, S&P 500 SPX,
-0,33%
và Nasdaq Composite Index COMP,
-0,70%
cả hai đều tăng hơn 5% so với cùng kỳ.

Các báo cáo về vụ bắt giữ của Vương quốc Anh không chỉ rõ loại tiền điện tử mà nước này sở hữu nhưng bitcoin ngày càng được trích dẫn nhiều hơn trong các cuộc tấn công ransomware và các tội phạm mạng khác gần đây.

[ad_2]

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment