Home Đầu Tư Coin Hệ sinh thái tiền điện tử đã trưởng thành, nhưng có ít người mới tham gia hơn

Hệ sinh thái tiền điện tử đã trưởng thành, nhưng có ít người mới tham gia hơn

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / Tinnakorn

Sự phát triển của các mô hình kinh doanh bên ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử chứng tỏ sự trưởng thành của cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử, trong khi sự sụt giảm đáng kể trong các giao dịch tiền mã hóa cho thấy thiếu những người mới tham gia vào không gian tiền điện tử, theo các dịch vụ tài chính và đầu tư tập trung vào tiền điện tử do Mike Novogratz dẫn đầu công ty quản lý Galaxy Digital.

Alex Thorn, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Toàn diện của công ty, nói rằng cho đến gần đây, phần vốn lớn nhất đầu tư vào hệ sinh thái tiền điện tử sẽ chuyển sang các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu. Tuy nhiên, trong quý đầu tiên của năm 2021, hầu hết các quỹ mạo hiểm lần đầu tiên được rót vốn vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn sau.

“Chúng tôi nhận thấy sự trưởng thành của hệ sinh thái khởi nghiệp khi chúng tôi xem xét quy mô giao dịch và định giá trung bình. Cả hai chỉ số đều tăng đột biến trong 1Q21 đến [all time highs]Thorn cho biết thêm rằng định giá tiền trung bình trong quý đầu tiên của năm nay đã tăng 340% so với cùng kỳ năm trước so với ba tháng đầu năm 2020.

Các định giá trong ngành tiền điện tử được báo cáo đã vượt quá mức định giá trong thị trường đầu tư mạo hiểm rộng lớn hơn, mang lại sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà đầu tư đối với hầu hết các công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn.

Ông cho biết: “Các nhà đầu tư nhận thấy mình đang muốn giành lấy vị trí khi nhu cầu tăng lên, số lượng giao dịch tương đối thấp và hệ sinh thái khởi nghiệp tiền điện tử đang phát triển đều góp phần tạo nên một môi trường thân thiện với người sáng lập. “Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đang trưởng thành. Trong khi các sàn giao dịch vẫn có giá trị nhất, chúng tôi cũng thấy các công ty có giá trị hoạt động trong lĩnh vực cho vay, lưu ký, môi giới, [market] sản xuất & ở những nơi khác. ”

Thorn ước tính rằng có khả năng thị trường tăng giá hiện tại sẽ mở đường cho một làn sóng doanh nhân mới và các công ty khởi nghiệp mới, nhưng dữ liệu thu thập được cho thấy điều này chưa xảy ra trên quy mô lớn.

Hệ sinh thái tiền điện tử đã trưởng thành, nhưng có ít người mới tham gia hơn 102
Nguồn: Galaxy Digital

Trong khi đó, một xu hướng quan sát khác cho thấy sự sụt giảm trong các giao dịch tiền hạt giống đã tiếp tục giảm kể từ khi đạt mức cao trong quý đầu tiên của năm 2018, nhà phân tích cho biết. Do đó, trong quý 4 năm 2020, thị phần của các giao dịch tiền hạt giống thấp hơn bất kỳ quý nào kể từ trước năm 2016.

Thorn cho biết: “Sự sụt giảm trong các giao dịch tiền hạt giống dường như cho thấy sự chậm lại của những người mới tham gia vào hệ sinh thái. “Có khả năng thị trường tăng giá hiện tại sẽ mang đến một làn sóng mới cho các doanh nhân và các công ty khởi nghiệp mới, nhưng dữ liệu cho thấy nó vẫn chưa xảy ra trên quy mô lớn. Dòng chảy đó xảy ra ở đâu, hoặc nó có xảy ra không, vẫn là đã xem.”
____
Tìm hiểu thêm:
– Paxos tăng 300 triệu USD với mức định giá 2,4 tỷ USD
– Chuẩn bị khởi động tiền điện tử của bạn khi Binance đang mua sắm

– Tiền điện tử và tài chính truyền thống để hợp nhất thông qua M & As
– Ripple tiến hành M&A ở châu Á giữa cuộc chiến pháp lý ở Mỹ

– Mitsubishi, Ngân hàng & Viễn thông Giants đầu tư 62 triệu USD vào DeCurret
– BNY Mellon nhân đôi kế hoạch Bitcoin của mình, đầu tư vào Fireblocks

– Châu Âu nhận được kỳ lân tiền điện tử mới, Bitpanda
– IPO, M & As và Bán mã thông báo mới để mang lại nguồn vốn mới cho tiền điện tử vào năm 2021

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment