Home Đầu Tư Coin Hàn Quốc cấm người nội bộ của sàn giao dịch giao dịch trên nền tảng riêng

Hàn Quốc cấm người nội bộ của sàn giao dịch giao dịch trên nền tảng riêng

by Andy Lê

Nguồn: AdobeStock / Alexey Novikov

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc được thiết lập để khởi động một hệ thống phạt tiền đối với giao dịch nội gián và sẽ ngăn chặn nhân viên trao đổi sử dụng nền tảng của riêng họ để thực hiện các giao dịch tiền điện tử.

Per Chosun, cơ quan quản lý Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đang “thúc đẩy” chính phủ chấp nhận kế hoạch phạt tiền lên tới 90.000 USD đối với các hành vi vi phạm, cũng như sửa lệnh đình chỉ kinh doanh và thậm chí thu hồi giấy phép hoạt động đối với người vi phạm – và dường như đã trao đổi ngắn gọn về ý định của mình.

Cơ quan truyền thông báo cáo rằng mặt hàng này đã có trong chương trình nghị sự tại hội nghị thượng đỉnh trực tiếp, kín của 20 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu vào tuần trước. Các nền tảng giao dịch đã được triệu tập trước cơ quan quản lý, cùng với một số cơ quan chính phủ và cơ quan quản lý khác trong cuộc họp đầu tiên giữa các sàn giao dịch và cơ quan quản lý.

FSC sẽ cần sự chấp thuận của chính phủ và quốc hội cho các kế hoạch mới của mình, nhưng không có khả năng gặp phải bất kỳ rào cản lớn nào trong các nỗ lực của mình. Seoul gần đây đã trao cho FSC quyền kiểm soát lớn nhất đối với lĩnh vực tiền điện tử. Và ngăn chặn một tiếng nấc trong Quốc hội, kế hoạch có thể sẽ được đưa vào luật vào cuối mùa hè này – đặc biệt nếu nó được kết hợp với các biện pháp khác, như có khả năng xảy ra trong trường hợp này.

Một số vụ việc nổi tiếng liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử và nhân viên của họ dường như thao túng số liệu khối lượng giao dịch và giá altcoin đã được đưa ra ánh sáng trong những năm gần đây, với các công tố viên và cảnh sát tương đối bất lực trong việc can thiệp vào thị trường. nhưng một số giám đốc điều hành nền tảng đã bị cáo buộc ra lệnh cho nhân viên của họ di chuyển mã thông báo trên các ví do nhân viên vận hành trên sàn giao dịch của họ để thổi phồng số liệu một cách giả tạo.

FSC tuyên bố rằng họ hy vọng động thái này sẽ ngừng giao dịch nội gián và nhằm đảm bảo các sửa đổi pháp lý cần thiết được thực hiện trước ngày 24 tháng 9, thời hạn cuối cùng để tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử có được giấy phép hoạt động từ cơ quan quản lý.

Khối mới sẽ áp dụng cho các giao dịch trực tiếp được thực hiện trên nền tảng bởi các giám đốc điều hành và nhân viên cấp thấp hơn, cũng như những nhân viên đang tìm cách thực hiện “vai trò trung gian” – có lẽ là thuê các bên thứ ba thực hiện các giao dịch thay cho họ.

____

Tìm hiểu thêm:
– Cơ quan quản lý S Hàn Quốc tổ chức cuộc họp ‘quan trọng’ với 20 sàn giao dịch tiền điện tử
– 3 ngân hàng Hàn Quốc nói rằng họ sẽ không giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử ‘rủi ro’

– ‘Hội nghị thượng đỉnh về khủng hoảng tiền điện tử’ ở Hàn Quốc – do Bộ không muốn chịu trách nhiệm
– Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục mở rộng quy mô hùng biện chống tiền điện tử

– Có khả năng mất tiền 69.000 trong vụ lừa đảo hối đoái Hàn Quốc bị cáo buộc
– Thêm nhiều khách hàng của sàn giao dịch Hàn Quốc đang săn lùng tiền điện tử của họNguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment