Home Đầu Tư Coin Goldman Sachs sử dụng blockchain của JP Morgan để thực hiện giao dịch repo đầu tiên

Goldman Sachs sử dụng blockchain của JP Morgan để thực hiện giao dịch repo đầu tiên

by Andy Lê
Goldman Sachs Repo Trade 1024x576.jpg

Ngân hàng đầu tư của Mỹ Goldman Sachs đã hoàn thành thỏa thuận mua lại đầu tiên (giao dịch mua lại) bằng cách khai thác vào mạng lưới blockchain của đối thủ, JP Morgan. Một báo cáo đã công bố tin tức này vào ngày 23 tháng 6, lưu ý rằng ngân hàng đã thực hiện giao dịch vào ngày 17 tháng 6, nơi họ đã thay đổi phiên bản mã hóa của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cho JPMCoin, đồng ổn định của JP Morgan, được chốt tỷ giá 1: 1 với đô la Mỹ. Được biết, giao dịch này chỉ diễn ra trong ba giờ năm phút từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành.

Theo Matthew McDermott, Giám đốc Toàn cầu về Tài sản Kỹ thuật số tại Bộ phận Thị trường Toàn cầu của Goldman Sachs, giao dịch này đánh dấu một thời điểm quan trọng trong quá trình số hóa hoạt động giao dịch. Ông nói thêm rằng khả năng định lượng thời gian cần thiết của mạng blockchain JP Morgan là một bước tiến lớn trong tương lai, vì thị trường repo truyền thống không thể làm được điều này.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Trong khi anh ta không tiết lộ số tiền liên quan đến giao dịch, McDermott đã chào hàng hệ thống để đồng thời và ngay lập tức hoán đổi tài sản thế chấp thành tiền mặt.

Giải thích về tầm quan trọng của những tính năng này, McDermott cho biết các ngân hàng trả lãi mỗi phút. Ông lưu ý rằng khả năng tính toán số tiền cần thiết để hoàn thành một giao dịch repo của nền tảng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về bản chất của thị trường trong ngày.

Sử dụng blockchain để phá vỡ lĩnh vực tài chính truyền thống

JP Morgan đã phát triển giải pháp thị trường repo của mình bằng cách tận dụng phiên bản của chuỗi khối Ethereum, có tên là Onyx. Sau khi JP Morgan thực hiện thành công giao dịch repo trong ngày dựa trên blockchain đầu tiên, Scott Lucas, Giám đốc thị trường DLT của ngân hàng, cho biết khai thác công nghệ blockchain đã giúp nó giải quyết sự thiếu hiệu quả kỹ thuật trong thị trường repo 4,6 nghìn tỷ đô la (3,29 nghìn tỷ bảng Anh).

Ông nói thêm rằng blockchain đã giúp ngân hàng tạo ra các cơ hội mới giúp hợp lý hóa các quy trình hoạt động và xúc tiến việc giải quyết các giao dịch repo. Theo Lucas, giải pháp mở ra thanh khoản bị mắc kẹt để sử dụng trong ngày và giúp giảm thiểu hồ sơ rủi ro cho khách hàng của mình.

Kể từ khi ra mắt, giải pháp thị trường repo dựa trên blockchain của JP Morgan đã xử lý các giao dịch trị giá hơn 1 tỷ đô la (0,72 tỷ bảng Anh). Được biết, Ngân hàng New York Mellon đóng vai trò là đại lý lưu ký trong tất cả các giao dịch này. Theo Jessica Francisco, người phát ngôn của JP Morgan, ngân hàng hiện đang đàm phán với hơn 10 khách hàng ngân hàng và đầu tư về việc nắm lấy mạng lưới repo của mình.

Ngoài JP Morgan, các công ty chính thống khác đang ngày càng tận dụng blockchain để vượt qua các rào cản được tìm thấy trong các thị trường tài chính truyền thống. Chúng bao gồm, nhưng không giới hạn đối với Paxos, công ty đang sử dụng công nghệ để giải quyết các giao dịch cổ phiếu trong thời gian gần thực và Arca, đang cung cấp cổ phiếu kỹ thuật số trong một quỹ Kho bạc Hoa Kỳ.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment