Home Đầu Tư Coin Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đang bán tweet đầu tiên của mình – giá thầu đã đạt 2,5 triệu đô la

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đang bán tweet đầu tiên của mình – giá thầu đã đạt 2,5 triệu đô la

by Andy Lê

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đang bán dòng tweet đầu tiên của mình.

“Chỉ cần thiết lập twttr của tôi,” dòng tweet từ tháng 3 năm 2006 có nội dung.

Dorsey, CEO của Square SQ,
+ 6,59%
ngoài Twitter TWTR, đang bán tweet dưới dạng mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT.

NFT là một tài sản kỹ thuật số có thể xác minh được xác nhận bằng công nghệ blockchain. NFT không thể trao đổi như tiền tệ – vì mỗi loại là duy nhất và không thể sao chép. Các loại tiền truyền thống có thể thay thế được, có nghĩa là chúng có thể hoán đổi cho nhau và có thể được chia thành các phần nhỏ hơn.

NFT sử dụng blockchain, sổ cái công nghệ hỗ trợ các loại tiền điện tử như bitcoin BTCUSD,
+ 1,69%
và ethereum ETHUSD,
+ 0,87%,
là cơ sở dữ liệu thông tin liên kết để ghi lại quyền sở hữu hoặc giao dịch của một sản phẩm. Trong khi NFT sử dụng blockchain, chúng không phải là tiền tệ và nên được đối xử giống như thẻ giao dịch hiếm hơn là tiền.

Theo Valworthy By Cent, một thị trường tweet mới ra mắt gần đây, người chiến thắng trong cuộc đấu giá cho tweet của Dorsey sẽ nhận được “chứng chỉ kỹ thuật số của tweet, duy nhất vì nó đã được người tạo ký và xác minh”.

Xem thêm: Cá cược thể thao có phải nộp thuế không? Người đánh thuế có thể đến để lấy tiền thắng cược của bạn

Người chiến thắng trong cuộc đấu giá cũng sẽ nhận được siêu dữ liệu của tweet ban đầu bao gồm “thời điểm tweet được đăng, nội dung văn bản của tweet là gì, dấu thời gian của tweet và chữ ký điện tử từ địa chỉ ví tiền điện tử của người tạo. “

Danh sách đã lên từ tháng 12, có giá thầu cao nhất hiện tại là 2,5 triệu đô la. Dorsey đã tweet một liên kết đến danh sách sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 3.

Dorsey cho biết anh ấy sẽ chuyển số tiền thu được từ việc bán hàng sang bitcoin và quyên góp cho cứu trợ COVID-19 ở châu Phi.

Các mã thông báo không thể thay thế đã bùng nổ phổ biến trong những tháng gần đây khi mọi người chi hàng trăm triệu đô la cho các tài sản kỹ thuật số như NBA Top Shot và các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số khác.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment