Home Đầu Tư Coin Giá nhà sản xuất hiếm khi đạt đến các mức này … vậy mức tăng này bền vững như thế nào

Giá nhà sản xuất hiếm khi đạt đến các mức này … vậy mức tăng này bền vững như thế nào

by Andy Lê

Mặt sau của hành động giá trầm lắng của nó trong hầu hết tháng 3, giữa tháng 4 đã chứng kiến ​​MKR tăng gần 100%, cùng với việc đẩy giá trị của altcoin này qua 4.000 đô la và sau đó là 4.500 đô la. Mặc dù MKR thường bay dưới tầm ngắm, nhưng chuyển động này đã thu hút rất nhiều sự chú ý vì nó trái ngược với xu hướng giảm giá gần đây trên thị trường rộng lớn hơn.

Điều gì đằng sau sự hồi sinh mới nhất về giá của MKR? Cuối cùng thì altcoin này có bắt kịp cơn gió của thị trường tăng giá và được gắn thẻ theo không? Chà, một lập luận có thể được đưa ra để ủng hộ điều tương tự, nhưng có lẽ, những phát triển hữu cơ khác có liên quan nhiều hơn đến điều tương tự.

Hãy xem xét điều này – Tuần trước, MakerDAO và Centrifuge đã hợp tác để giới thiệu các tài sản trong thế giới thực cho DeFi. Sau một cuộc bỏ phiếu điều hành đã được thông qua, người dùng hiện có thể cấp vốn cho các khoản vay bằng cách sử dụng MakerDAO như một dịch vụ tín dụng. Theo đó, những người gửi tiền vào bể bơi ly tâm sẽ được cho vay thanh toán bằng DAI, với các tài sản vật chất có thể số hóa như bất động sản và ô tô là một phần của khoản tiền gửi đó.

Phạm vi của sự phát triển được làm nổi bật nhất bởi Sébastien Derivaux của MakerDAO, người đã tiết lộ,

“Đây là DeFi tiếp nhận tài chính truyền thống,” Derivaux sau đó nói thêm.

Đây là một sự phát triển rất lớn, một sự phát triển có thể có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với giao thức, mà còn là không gian nói chung. Và, đó cũng không phải là sự phát triển duy nhất gần đây. Chỉ một vài ngày trước, nó đã báo cáo CitiGroup đã viết thư cho các nhà quản lý tài trợ về MakerDAO, gọi nó là “ngân hàng đàng hoàng”, đồng thời liệt kê những lợi ích của DeFi. Đây không phải là lần đầu tiên dự án được quảng cáo rầm rộ như thế này. Tuy nhiên, trong bối cảnh tác giả là ai và đối tượng mục tiêu là ai, đây là một vấn đề rất lớn.

Mặt sau của những phát triển này, MKR đã tăng giá trên bảng xếp hạng, một hành động giá hoàn toàn trái ngược với những gì phần còn lại của thị trường đang chứng kiến ​​khi Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 đô la và sau đó là 50.000 đô la.

Như với mọi hành động giá hướng Bắc trên thị trường, điều này đặt ra câu hỏi – Liệu máy bơm giá của MKR có bền vững không?

Đối với giao thức DeFi, thước đo đơn giản nhất để đánh giá hoạt động của nó là số liệu Tổng giá trị đã khóa. Maker, mặc dù thực tế là các máy bơm của họ đã xuất hiện gần đây hơn, vẫn tiếp tục giữ vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng, với cùng mức hưởng TVL là 9,74 tỷ đô la, vào thời điểm báo chí. Khi năm bắt đầu, con số này thấp hơn 3 tỷ đô la.

Đó là một con số có ý nghĩa đối với một chỉ số chính, với chỉ số sau thường được sử dụng làm đại diện đơn giản nhất cho tổng số tiền bị khóa trong một giao thức và theo phần mở rộng, mức độ quan tâm đến nó.

Tuy nhiên, cũng hữu ích như TVL, nó không trả lời câu hỏi về mức độ bền vững hoặc có thể quản lý được của một máy bơm giá.

Nhìn vào hoạt động trao đổi là một khởi đầu tốt. Theo Santiment, chẳng hạn, đã có một sự gia tăng đột biến trong Khoản tiền gửi hoạt động hàng ngày và Dòng tiền vào hối đoái vài ngày trước, với mức độ tương tự, về mặt lịch sử, là điểm đánh dấu cho vị trí hàng đầu trong nước trong ngắn hạn. Điều tương tự cũng có thể nói về khối lượng mạng xã hội của MKR. Với giá của altcoin này vẫn tăng cao vào thời điểm báo chí, người ta có thể lập luận rằng đỉnh địa phương vẫn chưa xuất hiện.

Nguồn: Santiment

Chỉ báo Lỗ lãi mạng cũng có thể được sử dụng cho mục đích tương tự. Ví dụ, khi xem xét tỷ lệ nợ xấu, cho thấy các nhóm này diễn ra khá đều đặn trong vài tháng qua – Một dấu hiệu cho thấy ngày càng nhiều người chốt lời. Với việc giao dịch MKR gần mức ATH của nó tại thời điểm báo chí, điều này có khả năng thu thập được nhiều tốc độ hơn. Sau khi phân phối lại nguồn cung sau đó, giá có thể giảm trở lại trên biểu đồ giá.

Nguồn: Santiment

Cuối cùng, có câu hỏi về MVRV. Theo Santiment,

“Maker hiếm khi đạt đến các mức MVRV này. Vì vậy, máy bơm hiện tại có lẽ không được mong đợi là rất bền vững. Chúng tôi mong đợi Maker đi xuống Trái đất. Trông có vẻ được định giá quá cao. “

Theo những điều trên, có vẻ như đỉnh cao đang đến với MKR. Hoặc có lẽ, nó đã ở đây và bàn thờ sẽ sớm tìm thấy đường về phía nam. Dù bằng cách nào, trong ngắn hạn, đó không phải là một bức tranh tốt về tính bền vững.

Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment