Home Đầu Tư Coin Gặp gỡ kỹ sư phần mềm, người đã sử dụng tiền điện tử để mua ngôi nhà mơ ước trị giá 650.000 đô la của mình

Gặp gỡ kỹ sư phần mềm, người đã sử dụng tiền điện tử để mua ngôi nhà mơ ước trị giá 650.000 đô la của mình

by Andy Lê

Khi Terrance Leonard lần đầu tiên bắt đầu đầu tư nghiêm túc vào không gian tiền điện tử vào năm 2019, mục tiêu ban đầu của anh ấy là đạt được sự độc lập về tài chính.

Kế hoạch dài hạn là đầu tư vào tiền điện tử đủ để anh ta có thể rút tiền từ một số khoản đầu tư đó, mua tài sản bất động sản và cho thuê chúng để kiếm thêm thu nhập. Bằng cách đó, anh ta không nhất thiết phải làm một công việc truyền thống để kiếm sống.

Nhưng rồi ngôi nhà lý tưởng của anh ấy đã xuất hiện trên thị trường. Leonard, người làm kỹ sư phần mềm ở Washington, DC, đã sở hữu một ngôi nhà kiểu dãy. Nhưng anh ấy muốn có một ngôi nhà có sân rộng hơn để con chó của anh ấy chơi đùa và một nhà để xe.

“Tôi đã nghĩ,“ Đây chính xác là những gì tôi muốn, ”Leonard nói. “Và tôi đã sẵn sàng để bóp cò ngay bây giờ.”

Để có đủ tiền mua căn nhà trị giá 650.000 đô la, Leonard đã chọn sử dụng các khoản đầu tư tiền điện tử của mình để trang trải khoản thanh toán trước và làm bằng chứng về nguồn vốn cho khoản thế chấp mà anh ấy đã bỏ ra để mua căn nhà – anh ấy đã chọn thế chấp thay vì mua nhà hoàn toàn, vì môi trường lãi suất thấp.

Quá trình này, như anh ấy phát hiện ra, không đơn giản như việc chuyển các khoản nắm giữ tiền điện tử của mình cho các bên liên quan. “Có qua lại giữa người cho vay và công ty chủ quyền để đảm bảo rằng điều đó là ổn,” Leonard nói.

Chiến lược tiền điện tử chiến thắng: Hãy nghĩ về bong bóng dot-com

Khoảng hai năm trước, Leonard đã dốc toàn lực vào tiền điện tử, đặt cược lớn vào loại tài sản tương đối mới. “Khi tôi nhận ra tiềm năng của tiền điện tử – và tôi nhận ra rằng nó hoạt động tốt như thế nào ngay từ đầu – tôi đã bán tất cả cổ phiếu của mình, 401 (k), mọi thứ và chuyển tất cả vào tiền điện tử,” Leonard nói.

Ngày nay, anh ấy cho rằng khả năng mua được ngôi nhà “hoàn hảo” của mình là do thành công của chiến lược đầu tư mà anh ấy đã áp dụng. “Nếu không đầu tư vào tiền điện tử thì sẽ không có cách nào mà tôi có thể mua được thứ này vào thời điểm nó xuất hiện trên thị trường,” anh nói.

Vậy chiến lược đó là gì? Để có cách tiếp cận lâu dài và nhắm mục tiêu các đồng tiền có vị trí tốt để tồn tại lâu dài. Điều đó có nghĩa là không có tiền meme, như Dogecoin DOGEUSD,
+ 1,50%.

Thay vào đó, Leonard thích nghĩ về thị trường tiền điện tử ở vị trí tương tự như thời kỳ bùng nổ dot-com vào những năm 1990, trước khi sụp đổ. “Tôi đang tìm kiếm GOOGL của Google,
-1,64%,
các HP HPE,
-2,14%,
Oracles ORCL,
-0,11%,
”Anh nói.


‘Nếu không đầu tư vào tiền điện tử, sẽ không có cách nào mà tôi có thể mua được nó vào thời điểm nó xuất hiện trên thị trường.’


– Terrance Leonard, một kỹ sư phần mềm và nhà đầu tư tiền điện tử

Anh ấy nhìn vào 10 đồng tiền hàng đầu và bắt đầu từ đó. Một số khoản đầu tư của anh ấy bằng bitcoin BTCUSD,
+ 0,34%
và Ethereum ETHUSD,
-0,31%,
nhưng phần lớn số tiền của anh ấy đã dùng để mua Chainlink LINKUSD,
-0,20%,
một loại tiền điện tử được ra mắt vào năm 2017 gửi dữ liệu trong thế giới thực đến các blockchain.

Terrance Leonard, hình trước ngôi nhà mà anh ấy mới mua ở Washington, DC

Được sự cho phép của Terrance Leonard

Sử dụng tiền điện tử để thế chấp không phải là điều dễ hiểu

Khi Leonard mua ngôi nhà đầu tiên của mình, quy trình này khá chuẩn. Là một cựu chiến binh, ông đã có thể tận dụng chương trình cho vay VA và quá trình này “khá liền mạch”.

Ban đầu, anh ấy đã liên hệ với người cho vay của mình, Veterans United Home Loans, để xem liệu anh ấy có thể tái cấp vốn cho căn nhà đầu tiên của mình để chuyển nó thành bất động sản đầu tư hay không, điều này sẽ cho phép anh ấy vay VA cho ngôi nhà mới của mình. Cuối cùng, điều đó là không thể.

Vì vậy, khi Leonard phải nhận một khoản vay khác để mua bất động sản lọt vào mắt xanh của mình, anh ta nghĩ rằng anh ta sẽ sử dụng lợi nhuận tiền điện tử của mình để thanh toán trước và đặt cọc tiền nghiêm túc. Lần này, quá trình này không liền mạch.

“Có một số vấn đề với bằng chứng về quỹ,” Leonard nói. “Tôi chỉ muốn có thể nói, ‘Đây là ví của tôi.'”


Người mua nhà nói chung sẽ phải chuyển đổi tài sản tiền điện tử thành tiền mặt để sử dụng chúng cho việc thanh toán trước khi mua nhà.

Anh ấy không thể chỉ chuyển các khoản đầu tư tiền điện tử hoặc hiển thị tài khoản của mình trên Coinbase để làm hài lòng người cho vay và công ty chủ quản của anh ấy. Thay vào đó, anh ta cần chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, giống như ai đó có thể làm với tiền kiếm được trên thị trường chứng khoán.

Quá trình có thể dễ dàng hơn nếu Leonard tìm nhà từ một nhà môi giới bất động sản, người chuyên thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Một số công ty môi giới đã bắt đầu niêm yết các tài sản mà người bán chỉ muốn được thanh toán bằng tiền điện tử, đôi khi chỉ định một phương tiện đầu tư cụ thể. Thật không may cho Leonard, những người môi giới đó không có các loại tài sản mà anh ta muốn, cộng với việc anh ta không nhất thiết có xu hướng thực hiện một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt (hay nói đúng hơn là tất cả tiền điện tử).

“Chúng tôi đã có lãi suất thấp nhất trong một thời gian rất dài, vì vậy tôi sẽ không bỏ qua cơ hội đó”, anh ấy nói và nói thêm rằng anh ấy có nhiều khả năng nhận thấy lợi nhuận tốt hơn từ các khoản đầu tư tiền điện tử của mình, ngay cả sau thuế, hơn anh ấy nếu anh ta đổ hết tiền vào nhà.

Đối với người cho vay, dấu vết trên giấy tờ là chìa khóa

Trong các ngành công nghiệp thế chấp và bất động sản, việc sử dụng các khoản đầu tư tiền điện tử để mua nhà vẫn còn là một khái niệm mới. Và những người cho vay vẫn đang quấn lấy nhau về việc làm thế nào để xử lý những tài sản đó.

Chris Birk, giám đốc giáo dục tại Veterans United, cho biết tiền điện tử là một khái niệm mới đến mức thậm chí xác định có bao nhiêu khoản vay liên quan đến người mua nhà với các khoản đầu tư tiền điện tử cũng là một thách thức. Birk nói: “Phần mềm khởi tạo thế chấp không có các trường để theo dõi những thứ như thế này.

Ngay bây giờ, những người cho vay đang bay mù mịt với những người vay tiềm năng này, vì các cơ quan quản lý và các tổ chức thế chấp khác chỉ mới bắt đầu đưa ra các hướng dẫn về cách đánh giá tính hợp lý của tài sản tiền điện tử.

Fannie Mae FNMA,
+ 0,21%,
một trong hai doanh nghiệp được chính phủ tài trợ, chứng khoán hóa phần lớn các khoản thế chấp trên toàn quốc, yêu cầu tiền thu được từ bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác phải được chuyển đổi thành tiền tệ của Mỹ để họ trở thành tài sản đủ điều kiện khi bảo lãnh khoản vay. Fannie cũng yêu cầu tài liệu chứng minh tiền kỹ thuật số thuộc sở hữu của người vay.

Tuy nhiên, Freddie Mac FMCC,
-0,41%
không coi tiền điện tử là một nguồn tiền đủ điều kiện. Còn các cơ quan khác vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể. Người phát ngôn của cơ quan cho biết Bộ Cựu chiến binh không có quy định nào đề cập cụ thể đến tiền điện tử. Nhưng VA yêu cầu xác minh các khoản tiền gửi.


Người cho vay có thể yêu cầu lịch sử giao dịch từ 30-60 ngày đối với các tài khoản tiền điện tử.

Các bên cho vay thường sẽ yêu cầu một dấu vết trên giấy tờ, chứng minh lịch sử giao dịch từ 30-60 ngày cho tài khoản tiền điện tử. Tuy nhiên, như Birk đã lưu ý trong một bài đăng trên blog gần đây, các tài khoản tiền điện tử không phải lúc nào cũng cung cấp bảng sao kê hàng tháng như ngân hàng làm. Và hiện tại, người cho vay sẽ mong đợi người đi vay rút tiền đầu tư tiền điện tử của họ sớm trong quá trình này.

Birk nói: “Bạn không thể thanh toán chi phí đóng cửa của mình bằng Van Gogh – nó cũng giống như bitcoin của bạn. “Nó sẽ phải được chuyển đổi, nó sẽ phải được mùa và sẽ có tài liệu để đáp ứng người cho vay.”

Một phần, cách tiếp cận nghiêm ngặt này phản ánh trách nhiệm của các công ty thế chấp trong việc đánh dấu các hành vi tội phạm tiềm ẩn, bao gồm cả rửa tiền. Các nhà bảo lãnh phát hành cần phải có khả năng nhìn thấy các dấu hiệu tiềm năng, điều này không dễ dàng với ví tiền điện tử.

Bất chấp những phức tạp mà anh ấy phải đối mặt khi mua ngôi nhà mới của mình, Leonard không nản lòng với việc đầu tư vào tiền điện tử. Hiện tại, anh ấy vẫn kiếm đủ tiền từ các khoản đầu tư tiền điện tử còn lại của mình để trang trải các khoản thanh toán thế chấp cho ngôi nhà cũ của mình.

“Tôi không vội bán,” Leonard nói. “Tôi muốn đảm bảo rằng tôi thực hiện các cuộc chơi tài chính phù hợp.”Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment