Home Đầu Tư Coin FUD của đường ống thuộc địa-BTC mang lại bài học về bảo mật Bitcoin

FUD của đường ống thuộc địa-BTC mang lại bài học về bảo mật Bitcoin

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / Michael

Có rất nhiều FUD (sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ) mà Cryptoverse đang chiến đấu để phá vỡ ngày hôm nay – sau khi hàng triệu USD bitcoin (BTC) bị cáo buộc bị thu giữ, được sử dụng làm tiền chuộc ở Mỹ Đường ống Thuộc địa cuộc tấn công ransomware vào đầu tháng Năm. Một trong những ngọn lửa được dập tắt ngày hôm nay là Bitcoin đã bị “hack” và “bẻ khóa”, cùng với vô số câu hỏi khác về vụ tịch thu được đặt ra.

Vào ngày 7 tháng 6, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng họ đã thu giữ 63,7 BTC, trị giá khoảng 2,3 triệu USD, “được cho là đại diện cho số tiền thu được từ ngày 8 tháng 5, khoản thanh toán tiền chuộc cho các cá nhân trong một nhóm được gọi là DarkSide, đã nhắm mục tiêu đến Colonial Pipeline, dẫn đến việc hạ tầng cơ sở quan trọng hoạt động.”

Một trong những FUD lớn nhất xung quanh vấn đề này là “FBI bẻ khóa Bitcoin” và điều này đã đặt Bitcoin vào một tình huống vô cùng nguy hiểm, có thể góp phần dẫn đến tình trạng bán tháo trên thị trường ngày nay.

Điều này là không chính xác, vì khóa riêng không thể bị tấn công một cách đơn giản.

Thay vào đó, tiền chuộc được trả và các nhà chức trách theo dõi số tiền “cho đến khi kẻ gian cố gắng rút tiền”, Anders Larsson, người sáng lập của CTO Larsson Invest, đã viết. Ông nói, sổ cái công khai giúp cho việc theo dõi này trở nên dễ dàng hơn – điều mà những người khác coi đó là một lý lẽ tốt để chống lại câu chuyện ‘BTC chỉ tốt cho việc rửa tiền’.

Adam Back, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ blockchain lớn Blockstream người cũng được trích dẫn trong sách trắng về Bitcoin, nhấn mạnh rằng cả Bitcoin và ví bitcoin đều không bị hack, vì nó thậm chí còn không khả thi.

Câu chuyện “Bitcoin bị nứt” tiếp tục làm dấy lên một loạt các ý kiến ​​tranh cãi chống lại nó.

Andrew M. Bailey, Phó giáo sư tại Cao đẳng Yale-NUS, mô tả báo cáo về Bitcoin liên quan đến Colonial Pipeline là “FBI đã truy tìm sách đến địa chỉ thư viện của bạn và quét các điểm bất thường về cột sống bị thiếu, tìm thấy 4 cục pin” – về mặt ngữ pháp thì nghe có vẻ vô nghĩa nhưng vẫn vô nghĩa.

Các tweet về cách Bitcoin bị “tấn công” chứa đựng những lời nói dối hoàn toàn, nói Warren Togami, Phó chủ tịch giải pháp tại Blockstream, nói thêm rằng “phá vỡ SHA256 [Secure Hash Algorithm 256] thậm chí không phải là cách bạn ăn cắp tiền từ một địa chỉ. Bitcoin không hoạt động theo cách đó. “

Theo một trong những giả thuyết nổi bật hiện nay là tin tặc có thể đã sử dụng một sàn giao dịch. Alex Thorn, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Toàn công ty tại Galaxy Digital, lưu ý rằng, dựa trên dữ liệu trên chuỗi, không tìm thấy bằng chứng về lỗ hổng ví Bitcoin / BTC – nhưng có một mô hình dường như cho thấy tiền cuối cùng đã chảy đến bàn giao dịch hoặc sàn giao dịch sẵn sàng tuân thủ lệnh của Hoa Kỳ.

Đối với việc trao đổi này có thể là gì, khá nhiều người đã chỉ ra một trong những sàn giao dịch lớn nhất hiện có, nói rõ rằng các đồng tiền có thể đã đi qua các máy chủ California của Coinbase và đã bị các nhà điều tra Hoa Kỳ thu giữ tại đó.

Tuy nhiên, Giám đốc An ninh của Coinbase, Philip Martin đã trả lời rằng sàn giao dịch không liên quan đến vụ tịch thu BTC này, nó không phải là mục tiêu của lệnh giao dịch, nó không nhận được bất kỳ phần nào của tiền chuộc tại bất kỳ thời điểm nào và không có bằng chứng cho thấy tiền đã đi qua tài khoản / ví Coinbase.

Ngoài ra, những kẻ tấn công có thể đã sử dụng một ví nóng được lưu trữ trên một máy chủ ở Hoa Kỳ, truyền phát các giao dịch qua Clearnet hoặc Internet có thể truy cập công khai, như CasaGiám đốc Công nghệ của Jameson Lopp đã viết, nói thêm rằng “giám sát mạng là một việc …. tìm ra IP gốc => thu giữ.”

Câu hỏi quan trọng

Theo bản khai ngày 7 tháng 6, nạn nhân nói với FBI rằng họ được hướng dẫn gửi khoảng 75 BTC, trị giá 4,3 triệu USD vào thời điểm đó. Văn bản đi vào danh sách các giao dịch và địa chỉ được nhìn thấy trên một trình khám phá blockchain công khai, sau đó nêu rõ rằng “khóa riêng cho Địa chỉ đối tượng thuộc quyền sở hữu của FBI.”

Nhiều, như Sáng kiến ​​tiền mở đồng sáng lập Jill Carlson, đã đặt vấn đề với điều này, vì nó không giải thích làm thế nào FBI lấy được chìa khóa ngay từ đầu. “Lấy được chìa khóa là một phần khó! Bất cứ ai cũng có thể nhìn vào trình khám phá khối”, cô nói. Thông báo không cung cấp thêm thông tin, chỉ nói rằng khoản tiền chuộc “đã được chuyển đến một địa chỉ cụ thể, mà FBI có ‘khóa riêng’.”

Tuyên bố về hack của Nga đã được sử dụng trái phép nhiều lần trong những năm gần đây, Tranh luận nhà báo Jordan Schachtel, đến nỗi bây giờ không thể biết liệu các nhà chức trách có nói thật hay không, đặc biệt là khi thông điệp xung quanh vụ việc Đường ống Thuộc địa là “một mớ hỗn độn.” Anh ấy tự hỏi tại sao họ sẽ cần lệnh tòa nếu họ có chìa khóa cho ví, trong khi điều ngược lại cũng đúng – nếu BTC được chuyển sang ví giám sát, tại sao họ lại cần chìa khóa?

Thật vậy, nếu ví bị hack, tại sao cơ quan chức năng lại cần lệnh thu giữ tài sản, yêu cầu Danny Scott, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin Vương quốc Anh CoinCorner. Tuy nhiên, có những người Nói rằng việc sử dụng một trát là một yêu cầu pháp lý.

Một câu hỏi lớn khác mà nhiều người đặt ra là – nếu những tin tặc này khéo léo đến mức có thể chiếm được một cơ sở quan trọng như vậy, thì kỹ năng của họ sẽ đi đến đâu khi giữ an toàn cho BTC và các khóa cá nhân? Nhưng Jordan Schachtel gợi ý rằng có thể những tin tặc này “hoàn toàn không đủ năng lực.”

Một số trong Cryptoverse thậm chí tuyên bố rằng đây có thể là một công việc nội bộ, hoặc FBI đang làm việc với nhóm hack trong một số khả năng, mặc dù không ai cung cấp thông tin và bằng chứng đáng kể để hỗ trợ giả thuyết này.

Những người khác, như nhà nghiên cứu bảo mật máy tính Marcus Hutchins, đã cung cấp thêm chi tiết về lịch sử, sự phát triển, cũng như việc sử dụng các cuộc tấn công ransomware trong quá khứ và hiện tại, cũng lưu ý rằng ngay cả khi bằng cách nào đó có thể loại bỏ bitcoin, các cuộc tấn công này vẫn sẽ tiếp tục – những kẻ tấn công rất có thể sẽ được thanh toán bằng USD.

___
Tìm hiểu thêm:
– Taproot, CoinSwap, Mercury Wallet và State of Bitcoin Privacy vào năm 2021
– Vòng FUD tiền điện tử mới sắp ra mắt với tư cách là Hoa Kỳ đấu súng cho Ransomware Crackdown

– Kéo dài: Thị trường đọc lại Playbook Bitcoin FUD & Chờ Tweet tiếp theo
– Suy đoán về ‘kế hoạch thuế’ của Biden khiến các nhà đầu cơ tiền điện tử kinh hãi

– Thông tin sai về dòng chảy Bitcoin Gemini nhắc đến DYOR
– Bảo mật tiền điện tử vào năm 2021: Nhiều mối đe dọa hơn đối với DeFi và người dùng cá nhân

Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment