Home Đầu Tư Coin ETF Wrap: Hãy thoát khỏi tất cả

ETF Wrap: Hãy thoát khỏi tất cả

by Andy Lê

Chuyện gì vừa xảy ra vậy?

Hãy giơ tay nếu bạn gặp phải trường hợp sốt cabin.

Tất nhiên là sau 13 tháng rồi! Bạn muốn xem tất cả những thứ (khác), đi tất cả những nơi (khác nhau) và không bao giờ nhận cuộc gọi hội nghị từ ghế dài nữa.

Chúng tôi có thể có một chế độ thị trường mới cho điều đó. ETF dành riêng cho du lịch và quan trọng hơn, theo chủ đề nhà hàng hầu như chưa thành công trong quá khứ. Nhưng bây giờ các ngôi sao đã thẳng hàng. Những gì trước đây có thể cảm thấy hơi quá thích hợp bây giờ là điều duy nhất mà hầu hết chúng ta đang nghĩ đến. Và tính đến tuần này, có hai ETF mới cho điều đó.

Không cần quan tâm đến việc liệu một khoản đầu tư có phải là lựa chọn “tốt” hay “phù hợp” cho danh mục đầu tư của bạn (xét cho cùng, các ETF được tạo ra với mục đích bán khống một số tài sản nhất định, cũng như mua dài hạn), Bọc lại sẽ theo dõi sát sao sự ra mắt này – dự định chơi chữ du lịch hàng không -.

Liệu luận điểm đầu tư có gây được tiếng vang? Hay là quá sớm? (Có thể có một thứ như một quỹ ETF để tồn tại một cách gián tiếp không?)

Chúng tôi sẽ để bạn với Frank, và ngay cả khi bạn không rời khỏi túp lều của mình, thân mến, chúng tôi thực sự hy vọng bạn không ở trong tình trạng rối ren. Cảm ơn vì đã đọc.

Cất cánh?

“Gửi thêm các ETF đang mở lại!” Bọc lại vào đầu tháng 3, lưu ý rằng có rất ít quỹ thu hút cổ phần của các công ty du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí cho các nhà đầu tư nghĩ rằng những công ty đó sẽ được hưởng lợi khi vắc-xin COVID được tung ra.

Hãy hỏi và bạn sẽ nhận được: Thứ Tư đã chứng kiến ​​sự ra mắt của hai quỹ ETF hoàn toàn phù hợp cho thời điểm hiện tại. The AdvisorShares Hotel ETF BEDZ

đầu tư vào ngành du lịch với trọng tâm là khách sạn và Nhà hàng AdvisorShares ETF EATZ

đúng như tên gọi của nó.

Ông Todd Rosenbluth cho biết: “AdvisorShares đang“ tìm cách tận dụng môi trường hiện tại, nhưng có một chủ đề đầu tư dài hạn hơn cho cả nhà hàng, khách sạn và giải trí. Ông lưu ý rằng có một số quỹ ETF định hướng du lịch thành công, mặc dù không có quỹ nào tập trung chủ yếu vào khách sạn, và những nỗ lực trước đây đối với các quỹ theo chủ đề nhà hàng đã thất bại. “Không có nhiều khoảng trắng trong cộng đồng ETF,” Rosenbluth nói với MarketWatch. “Có hàng nghìn sản phẩm và không có nhiều lĩnh vực chưa được khai thác nhưng điều này nắm bắt được hai trong số đó.”

Rosenbluth cho biết, cơn sốt đối với các quỹ sẽ tận dụng chủ đề mở cửa trở lại có thể sẽ giúp AdvisorShares vượt qua một số rào cản đầu tiên khó khăn đối với các quỹ mới, chẳng hạn như thu thập đủ tài sản. Cũng có khả năng các quỹ này sẽ thu hút một số nhà đầu tư muốn đa dạng hóa các khoản nắm giữ tùy ý của người tiêu dùng, vốn có xu hướng nghiêng về một số tên tuổi khổng lồ, chẳng hạn như Amazon.com Inc. AMZN

và Tesla Inc TSLA.

Hai quỹ mới sẽ được quản lý tích cực, điều mà Rosenbluth nghĩ là một lợi ích cho các ngành đang thay đổi nhanh chóng, cả về mặt tổ chức và do những thay đổi do COVID-19 mang lại. Ví dụ, EATZ bao gồm các công ty giao đồ ăn như Doordash Inc. DASH

và Grubhub GRUB

điều đó có thể không xảy ra đối với những nỗ lực trước đây đối với quỹ nhà hàng. BEDZ bao gồm Airbnb Inc. ABNB,
một công ty mới chỉ được công khai khoảng bốn tháng và chưa phải là một phần của tiêu chuẩn chứng khoán rộng rãi.

Rosenbluth cho biết: “Cái hay của thành phần quản lý tích cực là ban quản lý có quyền quyết định thay đổi dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng, từ thức ăn nhanh sang thức ăn nhanh hay thậm chí là ăn uống tại chỗ,” Rosenbluth nói.

Đồ lặt vặt giao dịch trao đổi

Ngày Trái đất, 22 tháng 4, sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của Quỹ ETF Công trình Xanh Invesco MSCI
GBLD,
mà Invesco cho biết sẽ là công ty đầu tiên tập trung vào “toàn bộ hệ sinh thái công trình xanh”, với khả năng tiếp cận các công ty “tối đa hóa khả năng tiếp xúc của họ với mọi bước của quy trình xây dựng xanh được chứng nhận – không chỉ bất động sản bền vững, mà tất cả các giai đoạn xây dựng, tái phát triển và trang bị thêm các tài sản được chứng nhận xanh. ”

Simplify, nhà phát triển của một số ETF dựa trên quyền chọn được MarketWatch lập hồ sơ, đã thuê Michael Green với tư cách là chiến lược gia trưởng. Green đã giữ một số vai trò cấp cao trong không gian quản lý tài sản, gần đây nhất là tại Logica Capital Advisers, LLC, và là một nhà nghiên cứu và nhà văn xuất sắc, với một Twitter khổng lồ theo dõi @ profplum99.

Ngay cả khi các nhà đầu tư Hoa Kỳ chờ đợi tin tức về một ETF Bitcoin, ba ETF ethereum ra mắt vào tuần này ở Canada: Mục đích Ether ETF CA: ETHH,
CI Galaxy Ethereum ETF của CI Global Asset Management CA: ETHX,
và phát triển Ether ETF CA: ETHR của ETFs.

Có ETF cho điều đó không?

Đây không phải là gợi ý đầu tư hấp dẫn nhất mà bạn sẽ nghe cho Ngày Trái đất, nhưng hai nhà quản lý đầu tư lớn vừa chuyển sang tăng giá đối với lĩnh vực tiện ích – và có rất nhiều ETF cho điều đó.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết trong một ghi chú ngày 19 tháng 4: “Chúng tôi nhận thấy sự sụt giảm thuận lợi cho hiệu suất ổn định, với lo ngại lạm phát được điều chỉnh, lợi suất ổn định và phiên bản beta tiện ích tiếp tục giảm”. Các tiện ích cũng có thể được thúc đẩy – chưa kể đến một số hoạt động xanh – từ kế hoạch cơ sở hạ tầng được đề xuất của Nhà Trắng.

Các nhà phân tích tại Ned Davis Research đồng ý. Họ viết: “Các tiện ích có thể trở thành một trò chơi năng lượng xanh tàng hình với các đặc điểm phòng thủ mạnh mẽ hơn so với các công cụ năng lượng xanh truyền thống hơn.

Trong khi cái gọi là ủy thác trái phiếu – các lĩnh vực an toàn hơn tạo ra thu nhập cho các nhà đầu tư – thường gặp rủi ro trong môi trường tỷ giá tăng, các nhà phân tích NDR cho rằng điều đó có thể ít xảy ra hơn so với các chu kỳ trước. Ngoài ra, tỷ suất cổ tức hiện tại cho lĩnh vực này, là 3,5%, cao thứ hai trong số các lĩnh vực thuộc S&P 500, chỉ sau năng lượng.

Các nhà phân tích của NDR viết: “Lĩnh vực (tiện ích) trong lịch sử đã chứng kiến ​​mức tăng tốt khi mang lại lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm hơn 1%. Vào thứ Tư, trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm BX: TMUBMUSD10Y

năng suất 1,566%.

Các tiện ích chọn ngành SPDR Fund XLU

xa và xa là ETF tiện ích lớn nhất, với tài sản khoảng 12,6 tỷ đô la. Tiếp theo là quỹ Vanguard Utilities ETF, VPU

trong đó tính phí ít hơn một vài điểm cơ bản – 0,09%, trái ngược với 0,12%. Trong số các ETF tiện ích truyền thống hơn, hoạt động tốt nhất trong năm nay là First Trust Utilities Quỹ AlphaDEX FXU,
tăng 9,7% so với 7,1% của XLU.

Các nhà phân tích của JPMorgan đưa ra một số lựa chọn cổ phiếu yêu thích của họ. Entergy Corp., ETR

giao dịch với mức chiết khấu cho các đối thủ cạnh tranh, nằm trong số đó. “Với kế hoạch hiện tại hướng tới năng lượng tái tạo và một đường băng mở rộng cho đầu tư năng lượng tái tạo đến năm 2030, chúng tôi nhận thấy công ty đang bước vào thời kỳ kéo dài năng lượng tái tạo và kỳ vọng mức tăng định giá liên quan từ ‘màu xanh’ ngày càng tăng của ETR,” họ viết. “Các tài sản hậu cần hiện có dường như mang lại cho công ty một khởi đầu có ý nghĩa trong việc khám phá tiềm năng hydro”.

ETF có lượng cổ phiếu nắm giữ lớn nhất hoàn toàn không phải là ETF tiện ích truyền thống: VanEck Vectors Uranium + Nuclear Energy NLR

ETF, ở mức 6,4%, theo sau là John Hancock Multifactor Utilities ETF JHMU,
ở mức 3,9%, theo dữ liệu của FactSet.

Các nhà phân tích của JP Morgan cũng như Dominion Energy Inc. D.
, viết, “Theo quan điểm của chúng tôi, D hiện đại diện cho một tiện ích tốt nhất trong lớp, được điều tiết vui chơi thuần túy với các kế hoạch tăng trưởng xanh hấp dẫn.” NLR, quỹ VanEck Vectors, có mức phân bổ cổ phiếu lớn nhất, ở mức 8,1% danh mục đầu tư, tiếp theo là XLU.

Hình ảnh của tuần

Rap hàng tuần
5 mã tăng giá hàng đầu trong tuần qua

Vận chuyển hàng loạt khô Breakwave ETF BDRY

8,8%

iShares MSCI Global Gold Miners ETF RING

5,9%

Sprott Gold Miners ETF SGDM

5,8%

VanEck Vectors Gold Miners ETF GDX

5,7%

VanEck Vectors Junior Gold Miners ETF GDXJ

5,5%

Nguồn: FactSet, cho đến khi kết thúc giao dịch vào Thứ Tư, ngày 21 tháng 4, không bao gồm ETN và các sản phẩm đòn bẩy

5 người giảm giá hàng đầu trong tuần qua

VanEck Vectors Digital Transformation ETF DAPP

-13,2%

Khuếch đại chia sẻ dữ liệu biến đổi ETF BLOK

-9,8%

SPDR S&P Thiết bị & Dịch vụ Dầu khí ETF XES

-9,6%

Morgan Creek – ETF SPXZ có nguồn gốc từ Exos SPAC

-9,5%

Invesco S&P SmallCap Energy ETF PSCE

-8,9%

Nguồn: FactSet, cho đến khi kết thúc giao dịch vào Thứ Tư, ngày 21 tháng 4, không bao gồm ETN và các sản phẩm đòn bẩy

MarketWatch đã ra mắt Gói ETF, bản tin hàng tuần cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về lĩnh vực giao dịch trao đổi: ra mắt quỹ mới, cách sử dụng ETF để thể hiện ý tưởng đầu tư, các quy định và thay đổi ngành, dòng vốn và hiệu suất, v.v. Đăng ký tại liên kết này để nhận ngay trong hộp thư đến của bạn vào thứ Năm hàng tuần.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment