Home Đầu Tư Coin Elon Musk chia tay bitcoin? Dòng tweet về tiền điện tử có một số nhà đầu cơ tiền điện tử lo sợ điều tồi tệ nhất.

Elon Musk chia tay bitcoin? Dòng tweet về tiền điện tử có một số nhà đầu cơ tiền điện tử lo sợ điều tồi tệ nhất.

by Andy Lê

Bò tót tiền điện tử Elon Musk vào tối thứ Năm đã phát hành một twee khó hiểuNhiều người trong thế giới tài sản kỹ thuật số đã hiểu là sự chia tay của tỷ phú với bitcoin.

Khoảng một giờ sau, anh ấy theo dõi điều đó với dòng tweet này:

Một số tweet gần đây của Musk đã làm dấy lên trong cộng đồng tiền điện tử một sự pha trộn của sự phấn khích, bối rối, lo lắng và đôi khi là cả nỗi sợ hãi.

Những nhân vật truyền thông xã hội của anh ấy đã có ảnh hưởng lớn đến giá của dogecoin và bitcoin và anh ấy ít nhất bị đổ lỗi cho sự sụt giảm hiện tại của bitcoin và phức hợp tiền điện tử rộng lớn hơn. Một bài báo vào tháng trước trên Tạp chí Phố Wall đã mô tả anh ta là người có ảnh hưởng lớn nhất đến bitcoin.

Vào lần kiểm tra cuối cùng vào đêm thứ Năm, giá bitcoin BTCUSD,
-4,52%
đã giảm 2,3%, đổi chủ 37.762 đô la theo dữ liệu của CoinDesk, trượt sau TSLA của Tesla Inc.,
+ 4,58%
Dòng tweet gần đây nhất của CEO.

Giá của dogecoin DOGEUSD,
-5,20%,
mà Musk từng là một trong những nhà vô địch lớn nhất của nó, đã giảm 5,5%, đổi chủ ở mức 38 xu.

Tháng trước, Musk đã tweet rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận bitcoin để thanh toán cho các phương tiện của mình, với lý do lượng khí thải carbon lớn của việc khai thác kỹ thuật số cho bitcoin. Dòng tweet vẫn gây tiếng vang trong giới tiền điện tử, khơi dậy một cuộc tranh luận về tính bền vững của việc khai thác bitcoin.

Cũng đọc: Đối tác của Elon Musk, Grimes, nói ‘AI là con đường nhanh nhất dẫn đến chủ nghĩa cộng sản’

Mặc dù giữ ổn định gần đây, giá bitcoin vẫn giảm 42% so với mức đỉnh vào giữa tháng 4 ở mức 64.829,14 USD. Dogecoin, tài sản meme được tạo ra vào năm 2013, vẫn giảm 48% so với mức đỉnh 74,07 cent vào đầu tháng 5.

Vào tháng 2, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua được khoảng 1,5 tỷ đô la bitcoin trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Ấn phẩm chị em của MarketWatch, Barron ước tính rằng Tesla đã trả khoảng 38.000 đô la cho mỗi bitcoin, dựa trên giá trị đó trên giá trung bình của tài sản giữa cuộc gọi hội nghị quý 4 của Tesla vào ngày 27 tháng 1, nơi nó không đề cập đến bất kỳ khoản nắm giữ bitcoin nào và ngày nộp đơn.

Musk đã tạo ra sự nhầm lẫn về vị trí của mình đối với bitcoin trước đây. Trở lại vào giữa tháng 5, anh ấy đã đưa ra phản hồi chỉ một từ, “Thật vậy,” cho một người nào đó trên Twitter bằng cách sử dụng tay cầm @cryptoWhale, người nói rằng “Các bitcoin sẽ tự tát mình vào quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán phá giá phần còn lại của họ #Bitcoin cổ phần, ”Thông điệp tiếp tục nói rằng Giám đốc điều hành Tesla sẽ đúng khi bán cổ phần của mình khi ông nhận được bao nhiêu lời chỉ trích từ cộng đồng.

Tuy nhiên, Musk sau đó đã cố gắng làm rõ bằng cách tweet rằng ông vẫn chưa bán bất kỳ bộ nhớ cache bitcoin nào của Tesla.

Khoảng thời gian này, không rõ Musk đang cố gắng truyền đạt điều gì, nhưng một số người đang lo sợ điều tồi tệ nhất. Billy Markus, người đã giúp đồng sáng lập dogecoin và là một nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng, đã tweet: “Elon… Tôi đặt niềm tin vào bạn”.

Một email gửi đến Tesla ngay lập tức được gửi lại.

Để chắc chắn, bitcoin vẫn tăng mạnh cho đến nay vào năm 2021, tăng 33% và dogecoin tăng hơn 7.800% trong năm cho đến nay. Để so sánh, các tài sản truyền thống đã có nhiều lợi nhuận hơn. Hợp đồng vàng tương lai GC00,
+ 0,11%
giảm 1,6% so với đầu năm; Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones DJIA,
+ 0,52%
tăng gần 13%, chỉ số S&P 500 SPX,
+ 0,88%
đã tăng khoảng 12% và Chỉ số tổng hợp Nasdaq COMP,
+ 1,47%
đã tăng 5,6% trong năm cho đến nay.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment