Home Đầu Tư Coin Elon Musk ‘chắc chắn quá ảnh hưởng đến giá Bitcoin’, người đứng đầu quỹ đầu cơ tiền điện tử nói – nhưng điều đó có thể thay đổi

Elon Musk ‘chắc chắn quá ảnh hưởng đến giá Bitcoin’, người đứng đầu quỹ đầu cơ tiền điện tử nói – nhưng điều đó có thể thay đổi

by Andy Lê

Elon Musk đã gây ra nhiều tai họa hơn trong hành động giá bitcoin vào cuối thứ Năm và sang thứ Sáu, khiến ít nhất một nhà quản lý quỹ đầu cơ tiền điện tử mô tả Giám đốc điều hành Tesla Inc. và người viết tweeter sung mãn là “quá ảnh hưởng đến giá bitcoin”.

“Musk chắc chắn là người có ảnh hưởng quá lớn đến giá Bitcoin,” Kevin Kang, đồng sáng lập và hiệu trưởng tại BKCoin Capital, nói với MarketWatch trong các bình luận qua email, trong khi tham dự một hội nghị bitcoin ở Miami.

Nhận xét của Kang được đưa ra sau khi Musk vào tối thứ Năm đưa ra một twee khó hiểuNhiều người trong thế giới tài sản kỹ thuật số đã hiểu là sự chia tay của tỷ phú với bitcoin. Dòng tweet bao gồm logo bitcoin và một biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ.

Ở lần kiểm tra cuối cùng, giá bitcoin BTCUSD,
+ 1,05%
đã giảm hơn 4%, đổi chủ ở mức 36.960,93 đô la trên CoinDesk, với sự sụt giảm được cho là do lỗi mới nhất của Musk.

Giá của dogecoin DOGEUSD,
+ 0,48%,
mà Musk từng là một trong những nhà vô địch lớn nhất của nó, đã giảm 2,5%, đổi chủ ở mức 38,5 xu.

Các thông điệp trên phương tiện truyền thông xã hội của Musk đã có ảnh hưởng lớn đến giá của dogecoin và bitcoin và ít nhất anh ấy bị đổ lỗi một phần cho sự sụt giảm hiện tại của bitcoin và phức hợp tiền điện tử rộng lớn hơn. Một bài báo vào tháng trước trên Tạp chí Phố Wall đã mô tả anh ta là người có ảnh hưởng lớn nhất đến bitcoin.

Tháng trước, Musk đã tweet rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận bitcoin để thanh toán cho các phương tiện của mình, với lý do lượng khí thải carbon lớn của việc khai thác kỹ thuật số cho bitcoin. Dòng tweet vẫn gây tiếng vang trong giới tiền điện tử, khơi dậy một cuộc tranh luận về tính bền vững của việc khai thác bitcoin.

Cũng đọc: Đối tác của Elon Musk, Grimes, nói ‘AI là con đường nhanh nhất dẫn đến chủ nghĩa cộng sản’

Trở lại tháng 2, Tesla TSLA,
+ 4,58%
tiết lộ rằng họ đã mua được khoảng 1,5 tỷ đô la bitcoin trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Chắc chắn, bitcoin bị ảnh hưởng bởi các sự kiện địa chính trị và các dòng tweet từ những nhân vật nổi tiếng khác trong ngành. Tuy nhiên, Musk đã trở thành một tiếng nói thường xuyên và mạnh mẽ trong lĩnh vực tiền điện tử, với tầm quan trọng của anh ấy có lẽ được khuếch đại sau khi anh ấy tổ chức khách mời một tập của “Saturday Night Live” vào đầu tháng trước, được nhiều người coi là phát triển tiền điện tử đến với công chúng. Đó là ngay cả khi Musk tại một thời điểm nào đó đề xuất rằng tiền điện tử như dogecoin, bitcoin và Ether ETHUSD,
+ 2,08%
trên blockchain của Ethereum có thể là một sự hối hả, trong một phân khúc, trước sự kinh hoàng của một số nhà đầu cơ tiền điện tử.

Kang nói rằng, vào cuối ngày, quyền lực của Musk đối với tiền điện tử không giống như sự lung lay mà một số nhà đầu tư truyền thống có thể có đối với các thị trường thông thường hơn.

“Tuy nhiên, điều đó không khác gì những gì chúng ta thấy trong các tài sản truyền thống khi các nhà quản lý quỹ đầu cơ tên tuổi tiết lộ vị trí của họ và những cái tên đó di chuyển,” Kang nói.

“Tôi tin rằng anh ấy càng tweet nhiều thì thị trường sẽ càng miễn nhiễm hơn trong tương lai nhưng hiện tại, anh ấy chắc chắn là một trong những người có ảnh hưởng lớn đến thị trường Bitcoin.”

Để chắc chắn, bitcoin vẫn tăng mạnh cho đến nay vào năm 2021, tăng 27% và dogecoin tăng gần 8.000% trong năm cho đến nay.

Để so sánh, các tài sản truyền thống đã có nhiều lợi nhuận hơn. Hợp đồng vàng tương lai GC00,
+ 0,11%
giảm ít hơn 0,1% so với đầu năm; Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones DJIA,
+ 0,52%
tăng hơn 13%, chỉ số S&P 500 SPX,
+ 0,88%
đã tăng gần 13% và Chỉ số tổng hợp Nasdaq COMP,
+ 1,47%
đã tăng hơn 7% trong năm cho đến nay.

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment