Home Đầu Tư Coin Elizabeth Warren cảnh báo tiền điện tử ‘lừa đảo tiếp tục gia tăng’ trên các sàn giao dịch, kêu gọi quy định của SEC

Elizabeth Warren cảnh báo tiền điện tử ‘lừa đảo tiếp tục gia tăng’ trên các sàn giao dịch, kêu gọi quy định của SEC

by Andy Lê
1625893844 Social

Các nhà lập pháp và cơ quan quản lý của Washington tiếp tục đánh trống để quy định tốt hơn về tiền điện tử, với lời kêu gọi mới nhất đến từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts, nhà dân chủ quyền lực trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ.

Trong một lá thư gửi cho Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Gary Gensler hôm thứ Tư, Warren đã viết để yêu cầu cung cấp thông tin về cơ quan quản lý để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử. Cô ấy hỏi liệu SEC “có thẩm quyền thích hợp để thu hẹp các lỗ hổng quy định hiện có khiến các nhà đầu tư và người tiêu dùng dễ gặp nguy hiểm trong thị trường không rõ ràng này hay không.”

Bức thư của cô ấy sau những bình luận của Gensler trong những tháng gần đây bày tỏ lo ngại về các diễn đàn nơi người Mỹ mua và bán bitcoin BTCUSD của họ,
+ 0,83%,
ether ETHUSD,
-1,68%
hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác. Anh ấy nói với một tiểu ban Chiếm đoạt Nhà vào tháng 5 rằng có “khoảng trống” trong quy định về tiền điện tử, lập luận rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là ưu tiên hàng đầu của anh ấy trong việc giải quyết những thiếu sót đó.

Đọc thêm: Chủ tịch SEC nói rằng người Mỹ cần một ‘cảnh sát bắt nhịp’ để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi gian lận tiền điện tử

“Chúng tôi yêu cầu SEC cố gắng bảo vệ chống lại sự gian lận trong thao túng [in traditional stock exchanges,]”Gensler nói. “Không phải như vậy trong thế giới tiền điện tử, và vì vậy nó đang cố gắng mang lại các biện pháp bảo vệ tương tự cho các sàn giao dịch nơi bạn giao dịch tài sản tiền điện tử, như bạn có thể mong đợi trên Sàn giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq.”

Vào tháng 6, Giám đốc Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, Dan Berkovitz, đã đặt câu hỏi về việc liệu các sàn giao dịch phi tập trung ngang hàng, còn được gọi là trao đổi DeFi, có hợp pháp theo luật của Hoa Kỳ hay không. Ông nói rằng người dùng các sàn giao dịch DeFi không được cung cấp các biện pháp bảo vệ chống gian lận và thao túng giống như các tổ chức tài chính truyền thống và không hoạt động để ngăn chặn gian lận hoặc rửa tiền.

Berkovitz nói: “Tôi không chỉ nghĩ rằng các thị trường DeFi không có giấy phép là một ý tưởng tồi mà tôi cũng không thấy chúng hợp pháp như thế nào. Luật pháp Hoa Kỳ “yêu cầu các hợp đồng tương lai phải được giao dịch trên một thị trường hợp đồng được chỉ định do CFTC cấp phép và quản lý.”

Xem thêm: ‘Nghị sĩ tiền điện tử’ Warren Davidson thấy động lực xây dựng luật ủng hộ bitcoin

Trong lá thư của mình, Warren chỉ ra rằng khi khối lượng tài sản kỹ thuật số được giao dịch trên các diễn đàn này đã tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây, các khiếu nại về tổn thất do các tác nhân xấu đã tăng lên.

Bà viết: “Những tác hại đối với người tiêu dùng do thị trường bị quản lý chặt chẽ này là có thật và tiếp tục gia tăng trong trường hợp không có các quy định hiệu quả của SEC”. “Trong khoảng thời gian sáu tháng từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, gần 7.000 người đã báo cáo thiệt hại [to the Federal Trade Commission] từ các trò gian lận tiền điện tử, dẫn đến khoản lỗ tích lũy 80 triệu đô la. ” Bà cho biết thêm, những con số này thể hiện sự gia tăng gấp 12 lần số lượng báo cáo và hơn 1.000% về số lỗ được báo cáo so với cùng kỳ năm trước đó.

Đọc thêm: Sau khi Trung Quốc khiến bitcoin bị phá hủy, mối đe dọa về các quy định mới của Hoa Kỳ xuất hiện trên thị trường tiền điện tử, các chuyên gia nói

Warren lưu ý rằng “các vụ lừa đảo đã gia tăng đặc biệt trên các nền tảng DeFi”, nơi “các nhà phát triển thường ẩn danh” và có thể dễ dàng thực hiện các vụ lừa đảo hơn nhờ đó họ huy động tiền bán tài sản kỹ thuật số “trước khi biến mất cùng với các quỹ đầu tư.

Thượng nghị sĩ đã yêu cầu Chủ tịch Gensler báo cáo lại liệu ông có tin rằng các sàn giao dịch này đang hoạt động theo cách “công bằng, trật tự và hiệu quả” hay không – tiêu chuẩn mà SEC làm việc để thúc đẩy cho tất cả các thị trường tài chính của Hoa Kỳ và ông cần trợ giúp gì từ Quốc hội. thực thi tiêu chuẩn đó trên tất cả các thị trường tiền điện tử. Cô ấy cũng hỏi liệu có cần phải có sự phối hợp quốc tế lớn hơn đối với quy định của các sàn giao dịch tiền điện tử hay không.

Bức thư, cùng với các tuyên bố gần đây của các nhà lập pháp quan trọng khác về các ủy ban giám sát tài chính ở cả Hạ viện và Thượng viện, dường như báo hiệu rằng Quốc hội đang có ý định giữ chân cơ quan quản lý khi đưa ra quy định về trao đổi tiền điện tử.

[ad_2]

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment