Home Đầu Tư Coin El Salvador để BTC đấu thầu hợp pháp; cung cấp cho các doanh nhân tiền điện tử thường trú

El Salvador để BTC đấu thầu hợp pháp; cung cấp cho các doanh nhân tiền điện tử thường trú

by Andy Lê

El Salvador đang trên con đường trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng Bitcoin (BTC) làm đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ. Nayib Bukele, tổng thống của đất nước đã tiết lộ những kế hoạch này thông qua một video được phát sóng trong hội nghị Bitcoin 2021 được tổ chức tại khu phố Wynwood của Miami. Trong video, Bukele nói rằng ông sẽ gửi cho Quốc hội một dự luật trong tuần này để làm cho BTC đấu thầu hợp pháp.

Được biết, dự luật có khả năng được thông qua thành luật, vì Nuevas Ideas, một đảng chính trị do tổng thống 39 tuổi thành lập vào năm 2017, hiện đang nắm giữ 56 ghế trong tổng số 84 ghế trong Quốc hội. Để nắm lấy BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp, Chủ tịch Bukele cho biết El Salvador đã hợp tác với Strike, một công ty tài chính kỹ thuật số hàng đầu. Thông qua quan hệ đối tác này, cả El Salvador và Strike đều tìm cách giúp các cá nhân, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ khai thác sức mạnh của BTC trong khi thực hiện các giao dịch hàng ngày.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Giám đốc điều hành của Per Strike, Jack Mallers, hơn 70% dân số Salvador đang hoạt động thiếu tài khoản ngân hàng. Ông tiếp tục lưu ý rằng chính phủ đã yêu cầu ông giúp đưa ra kế hoạch giúp giải quyết tình trạng loại trừ tài chính phổ biến trong nước. Nhìn thấy đất nước đã coi BTC là một loại tiền tệ đẳng cấp thế giới, họ đã đưa ra kế hoạch hiện đại hóa cơ sở hạ tầng tài chính của mình bằng cách đưa BTC đấu thầu hợp pháp.

Những người ủng hộ tiền điện tử hoan nghênh tin tức này một cách hân hoan

Ngay sau khi tin tức này được tiết lộ, cộng đồng tiền điện tử đã bừng sáng với niềm vui. Justin Sun, người sáng lập TRON, đã lên Twitter để nói rằng các nhà đầu tư và doanh nhân tiền điện tử sẽ sớm bắt đầu chuyển đến El Salvador do bầu không khí thân thiện với tiền điện tử của đất nước.

Trả lời Sun, Chủ tịch Bukele nêu rõ những lý do khác khiến El Salvador trở thành điểm đến lý tưởng cho những người đam mê tiền điện tử. Theo ông, El Salvador có thời tiết tuyệt vời, những bãi biển lướt sóng đẳng cấp thế giới và các bất động sản bên bờ biển đã sẵn sàng để bán. Ông nói thêm rằng đất nước sẽ không có thuế tăng vốn đối với BTC, vì đồng tiền này sẽ là một loại tiền tệ hợp pháp. Bukele kết luận rằng những điều khoản này làm cho El Salvador trở thành nơi cư trú lâu dài ngay lập tức cho các doanh nhân tiền điện tử.

Adam Black, Giám đốc điều hành của Blockstream, cho biết, BTC trở thành một loại tiền tệ hợp pháp là một điều tất yếu. Với tin tức này, Black tin rằng BTC đã mở ra một cột mốc quan trọng khác.

Bất chấp sự đón nhận nồng nhiệt của tin tức này từ cộng đồng tiền điện tử, BTC / USD vẫn bị mắc kẹt ở mức $ 36,000.00. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa đang đổi chủ ở mức 36.168,05 đô la (25.587,63 bảng Anh) sau khi chỉ tăng 0,03% trong 24 giờ qua và 0,9% trong bảy ngày qua.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiềnRelated Posts

Leave a Comment