Home Đầu Tư Coin EIP-1559 của Ethereum ‘KHÔNG phân phối’

EIP-1559 của Ethereum ‘KHÔNG phân phối’

by Andy Lê

Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 đã là một chủ đề thu hút được quan điểm chống đối từ những người khác nhau trong cộng đồng kể từ khi nó được đề xuất. Giao thức nói trên được thiết lập để được kết hợp trong hard fork sau Berlin vào tháng Bảy.

Trong khi nhiều người trong cộng đồng tin chắc rằng bản cập nhật sẽ thay đổi giá thầu của người dùng cho các giao dịch, thì phần khác, chủ yếu bao gồm các thợ đào, phản đối đề xuất do doanh thu dự kiến ​​của họ giảm. Tuy nhiên, buzz mới nhất lần này được tạo ra bởi người sáng lập và Giám đốc điều hành của MyCrypto, Taylor Monahan sau khi cô ấy hoàn toàn đã nêu,

“EIP-1559 KHÔNG phân phối.”

Ở đây, cần lưu ý rằng EIP ban đầu được hình thành để cải thiện cơ chế phí giao dịch của Ethereum. Ngay sau khi nó được đề xuất, giao thức 1559 là một trong số ít các EIP “thu hút được sự chú ý” và những người dùng khác đã say mê với đề xuất này. Tuy nhiên, theo Monahan, lực kéo nói trên đã “không may” thu được do “những lời hứa không tinh tế” về việc giảm phí gas và sự tăng giá tiếp theo của Ethereum. Cô ấy lập luận,

“Những hứa hẹn ban đầu về việc giảm thanh toán quá mức, hiệu quả thị trường, ổn định phí và thậm chí giảm TX [transaction] phí dường như là… .. không thực sự là một điều. ”

Colin Wu, phóng viên blockchain nổi tiếng từ Trung Quốc, trước đây đã tuyên bố rằng việc triển khai giao thức EIP-1559 sẽ là bắt buộc nếu vấn đề phí giao dịch không được giải quyết. Tuy nhiên, giám đốc điều hành MyCrypto đã tuyên bố rằng điều cần thiết là phải “lưu tâm” đến cách thức hoạt động của giao thức trong thực tế, hơn là trên lý thuyết. Người xây dựng giải pháp công nghệ, Least Authority, gần đây đã phân tích điều tương tự và quan sát thấy,

“Quyết định giá xăng không phải là chuyện nhỏ. Người gửi bình thường (con người) chọn điều này theo giá thị trường hiện hành để có tốc độ thực hiện nhất định. Hợp đồng có thể không có đủ thông tin ”.

Monahan, tuy nhiên, bác bỏ tuyên bố nói trên và nói rằng mọi người thường trả bất kỳ số tiền “ngẫu nhiên” nào mà các API định giá đề xuất và theo cô, đó là “giá thị trường phổ biến.”

Cô ấy tiếp tục nói thêm,

Làm sáng tỏ cơ sở mà các nhà quản lý Ethereum như Geth, Etherscan, EthGasStation, MetaMask và MyCrypto đưa ra mức phí gas dự kiến, cô ấy nói,

“Họ xem xét các giao dịch hiện tại đang được khai thác và hiển thị cho người dùng một phạm vi chi phí với thời gian được liên kết gần như cho đến giá trị được khai thác để người dùng có thể gần như chỉ ra nơi giao nhau giữa chi phí cá nhân và thời gian của họ.”

Người điều hành tiếp tục khẳng định rằng ví thông tin / ui’s / apis / people sử dụng để xác định chi phí giao dịch cuối cùng sẽ không thay đổi và chi phí giao dịch cũng không giảm cho người dùng. Theo cô, việc nâng cấp đang được đẩy ra giữa chu kỳ tăng giá sẽ chỉ tạo ra “sự không ổn định” vàsự không chắc chắn ”trong tâm trí của những người tham gia thị trường.

Làm nổi bật ưu tiên cuối cùng của EIP-1559, cô kết luận,

“Có một mục tiêu đã đến được với EIP-1559 và không bị thất bại với tất cả những lời hứa khác. Nó vẫn còn cho đến ngày nay: Không đưa phí cho các thợ đào. Đốt các khoản phí. Lạm phát thấp! * Lạm phát * tiêu cực! ”

Mặt khác, một trong những đối tác nghiên cứu của Paradigm, Gorntic Konstantopolous, tuyên bố rằng cơ chế ghi là cần thiết để đảm bảo hệ thống chống lại các cuộc tấn công của thợ mỏ. Ngoài ra, anh ấy đã nêu, “Lạm phát ETH dựa trên việc sử dụng là một tác dụng phụ hữu ích.”

Hơn nữa, Tim Beiko, một trong tất cả các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum, chỉ ra rằng phí cơ bản sẽ vẫn bị đốt cháy trong các giao dịch kế thừa.

“Nếu có nhiều giao dịch kế thừa hơn không gian khối và ảnh hưởng đối với chúng cao hơn so với các giao dịch gốc 1559, thì chúng [miners] nên ưu tiên những cái đó ”.

Nguồn: Twitter

Konstantopolous hơn nữa tranh giành rằng phí cơ sở ban đầu sẽ thấp, nhưng sẽ phát triển theo cấp số nhân để thống trị các mẹo trong vòng một vài khối. Anh ta tranh luận,

“Trong EIP 1559, PHÍ CƠ SỞ tăng theo cấp số nhân. Điều này có nghĩa là các khối đầy đủ 100% nhanh chóng trở nên rất đắt (tăng gấp đôi sau mỗi 6 khối). Điều này hoạt động như một lực lượng đi xuống chống lại nhu cầu gia tăng. “

Không còn nghi ngờ gì nữa, giao thức 1559 có một mặt màu hồng và một mặt khác song song không quá rực rỡ. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới có thể cho biết bên nào sẽ vượt trội bên kia và liệu EIP-1559 có giao hàng hay không.

Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment