Home Đầu Tư Coin Dự án DeFi dựa trên BSC, Meerkat mất 31 triệu đô la sau khi ra mắt

Dự án DeFi dựa trên BSC, Meerkat mất 31 triệu đô la sau khi ra mắt

by Andy Lê

Mất tiền trong khi giao dịch tiền điện tử không có gì đáng ngạc nhiên hoặc mới mẻ và mọi nhà giao dịch đều học được điều đó sớm hơn thay vì muộn hơn. Tuy nhiên, đối với một dự án mất tiền điện tử trị giá 31 triệu đô la một ngày sau khi ra mắt thì tốt nhất là tai tiếng. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với một dự án DeFi có tên Meerkat Finance, gần đây đã ra mắt trên Binance Smart Chai (BSC).

Meerkat Finance mất 31 triệu đô la tiền điện tử một ngày sau khi ra mắt

Sau khi chứng kiến ​​sự ra mắt trên blockchain mới của Binance, dự án dường như đang hoạt động rất tốt. Cho đến một ngày sau, khi các nhà phát triển của nó thông báo rằng dự án đã bị tấn công và những kẻ tấn công đã kiếm được 31 triệu đô la BNB và BUSD.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Dự án, là một giao thức canh tác năng suất, chỉ đơn giản là thông báo rằng ai đó đã đột nhập ví của nó và tiêu hết 31 triệu đô la. Rõ ràng, các tin tặc bị cáo buộc đã đánh cắp 13,96 triệu đô la BUSD và 17,4 triệu đô la khác trong BNB.

Tuy nhiên, dường như có một số điều không cộng lại, khiến nhiều người nghi ngờ tuyên bố của dự án. Thay vì bị tấn công, nhiều người giờ đây dường như tin rằng dự án là một trò lừa đảo thoát hiểm, và các nhà phát triển mới là những người lấy tiền và chạy.

Sự nghi ngờ của các nhà đầu tư tiếp tục tăng

Sự nghi ngờ này không chỉ được chứng minh vì một số lý do. Đầu tiên, tài khoản Twitter và trang web của dự án đã ngoại tuyến sau khi tuyên bố được đưa ra. Tiếp theo, những người sáng lập của các dự án dường như đã biến mất, vì họ không thể liên lạc được bằng bất kỳ phương tiện nào. Chưa kể rằng cách duy nhất để ai đó tấn công hợp đồng thông minh là lấy các khóa cá nhân, mà lẽ ra phải được bảo vệ bởi các nhà phát triển.

Với việc dự án được triển khai trên Binance Smart Chain, Binance đã tiến hành điều tra vấn đề ngay lập tức, mặc dù họ nhấn mạnh rằng bản thân không có mối liên hệ nào với dự án. Bản thân Chuỗi đã bị chỉ trích nặng nề vì bị cáo buộc tập trung hóa, nhưng nếu dự án hóa ra là một trò lừa đảo rút lui, thì điều này có thể chứng minh là khá hữu ích cho các nhà đầu tư bị mất tiền của họ.

Trong mọi trường hợp, nhiều người gọi vụ việc là gian lận lớn nhất trên Binance Smart Chain cho đến nay và bản thân sàn giao dịch dường như vẫn đang dập tắt các vụ cháy và đấu tranh chống lại các cáo buộc khác nhau.

Related Posts

Leave a Comment