Home Đầu Tư Coin Dự án blockchain của Áo QualiSig đấu với COVID-19

Dự án blockchain của Áo QualiSig đấu với COVID-19

by Andy Lê

Trên bình diện quốc tế, COVID-19 đã đặt ra những yêu cầu mới về đổi mới công nghệ. Tại Áo, nhiều doanh nghiệp đã đứng trước thách thức.

Đó là lý do tại sao 26 triệu đô la tiền thuế của người dân đã được phân bổ cho 45 công ty khởi nghiệp chống COVID khác nhau sau một cuộc gọi khẩn cấp từ chính phủ. Từ quỹ này, 67.300 đô la đã được dành để tài trợ cho dự án blockchain QualiSig.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Blockchain, công nghệ cung cấp năng lượng cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, từ lâu đã được các nhà phát triển quảng cáo là có khả năng biến đổi nhiều ngành công nghiệp. Việc QualiSig sử dụng công nghệ để chống lại đại dịch không phải là sáng kiến ​​duy nhất được chính phủ hậu thuẫn trên toàn thế giới và có vẻ như chúng ta có thể đang ở bên bờ vực của một kỷ nguyên mới được hỗ trợ bởi blockchain.

QualiSig: Hợp tác blockchain công tư của Áo

QualiSig là gì?

QualiSig là một dự án blockchain của Áo được mệnh danh là “hệ thống bảo mật cho lưu lượng dữ liệu điện tử”.

Mục tiêu chính của dự án là đảm bảo cho công dân Áo mức độ an ninh cao hơn liên quan đến phòng ngừa và kiểm soát COVID-19. Ngoài ra, nó có thể cung cấp các kênh liên lạc an toàn giữa chính phủ và người dân trong các thời điểm khủng hoảng khác.

Dự án được phát triển bởi A-Trust GmbH, với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển được cung cấp bởi viện nghiên cứu, Donau-Universität Krems. Toàn bộ dự án chạy trên chuỗi con Ignis, một phần của chuỗi khối Ardor của công ty phần mềm, Jelurida. Giờ đây, được sự hậu thuẫn của chính quyền Áo, QualiSig đặt mục tiêu trở thành một phần quan trọng của ứng phó khủng hoảng quốc gia.

QualiSig được sử dụng để làm gì?

Một số ứng dụng tiềm năng của QualiSig đã được xác định liên quan đến các phản ứng COVID-19 quan trọng, chẳng hạn như cho phép các nhân viên chủ chốt tiến hành xét nghiệm máu tận nơi và thậm chí xét nghiệm PCR không báo trước ở các khu vực đã xảy ra dịch bệnh.

Ba nguyên mẫu sẽ sớm được xuất bản dưới dạng các giải pháp dạng mở:

  1. Các phản hồi COVID-19 xảy ra trên mặt đất sẽ được QualiSig đăng ký. Ví dụ, nhân viên trực cửa có thể được công dân xác nhận danh tính của họ chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại thông minh của họ để làm điều này, giúp họ yên tâm rằng những người họ đang cho vào nhà là nhân viên y tế chính hiệu.
  2. Dữ liệu nhạy cảm như kết quả xét nghiệm PCR sẽ được lưu trữ trong một kho lưu trữ kỹ thuật số cực kỳ an toàn, chỉ có thể được xem bằng cách nhập chữ ký điện tử vào một giao diện.

    Để ngăn chặn tin tức giả mạo, một số thông tin nhất định có lợi cho công chúng và chống lại thông tin sai lệch sẽ được lưu trữ trên các mã thông báo blockchain không được mã hóa. Sau đó, nó sẽ được hiển thị trên trang web của công ty cùng với chữ ký của tác giả để xác nhận tính hợp lệ của chúng.

    Sau đó, người dùng có thể sử dụng các thông tin liên lạc này và tích hợp chúng với các ứng dụng có liên quan, chẳng hạn như kết hợp kết quả kiểm tra COVID-19 với vé máy bay bằng Apple Wallet.

  3. Liên lạc giữa chính phủ và dân thường được QualiSig tạo điều kiện thuận lợi. Dữ liệu nhạy cảm như yêu cầu COVID-19 PCR hoặc xét nghiệm kháng thể sẽ được bảo vệ khỏi sự can thiệp của bên thứ ba nhờ mã hóa của công nghệ blockchain.

Nhìn chung, QualiSig đang cung cấp loại giải pháp mà chúng ta cần để tái xuất hiện từ các cuộc cấm vận quốc gia thành một thế giới tươi sáng hơn được trang bị tốt hơn để đối phó với điều bình thường mới.

Các sáng kiến ​​blockchain khác được nhà nước hậu thuẫn

Áo không phải là quốc gia duy nhất áp dụng công nghệ blockchain cho các hoạt động quan trọng của nhà nước. Trên thực tế, chúng tôi đã tìm thấy 41 quốc gia có chương trình blockchain do nhà nước hậu thuẫn đang giải quyết các vấn đề trong các lĩnh vực từ nông nghiệp đến y học.

Dưới đây là một số dự án đáng chú ý nhất do mục tiêu của họ là gì và họ đang thực hiện nó ở đâu.

Tiến bộ không thể ngăn cản của công nghệ blockchain

Với sự phát triển theo cấp số nhân của tiền điện tử, ảnh hưởng của công nghệ blockchain đối với tài chính đã rõ ràng trong một thời gian nhưng chỉ mới xuất hiện rõ ràng bây giờ khi các công ty lớn bắt đầu coi trọng nó. Giờ đây, trước làn sóng các dự án mới được nhà nước hậu thuẫn này, các ứng dụng của công nghệ blockchain rõ ràng đã vượt xa lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

QualisSig đang sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của thời đại chúng ta, COVID-19. Hơn nữa, về cơ bản, nó đang được sử dụng để cải thiện các dịch vụ công và đặt nền móng cho một tương lai bền vững.

Có vẻ như chúng ta chỉ mới bắt đầu khai thác tiềm năng của blockchain, và rất có thể chúng ta đang trên đỉnh của một cuộc cách mạng công nghệ khác.

Related Posts

Leave a Comment