Home Đầu Tư Coin Đốt Zilliqa (ZIL) thấy 3 triệu đồng tiền bị loại bỏ khỏi lưu thông

Đốt Zilliqa (ZIL) thấy 3 triệu đồng tiền bị loại bỏ khỏi lưu thông

by Andy Lê

Kể từ khi mạng Zilliqa thực hiện việc đốt mã thông báo của mình, hơn 3 triệu Zilliqa coin (ZIL) đã bị đưa ra khỏi lưu thông. Động thái này là một động thái có chủ ý để làm cho đồng xu trở nên khan hiếm hơn và có giá trị hơn.

Amrit Kummer, chủ tịch của Zilliqa, đã cập nhật cộng đồng ZIL qua Twitter về sự thu hẹp lưu thông của mã thông báo. Ông nói thêm rằng tổng giá trị của mã thông báo ZIL được rút khỏi lưu thông lên tới 500.000 đô la, dựa trên giá trị hiện tại của mã thông báo.

Khái niệm về đốt tiền ZIL

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Giống như các loại tài sản tiền điện tử khác, một ngày thường được dành cho những gì được gọi là đốt tiền. Ý tưởng là giảm số lượng token đang lưu hành. Người ta tin rằng nếu các mã thông báo được tạo ra khan hiếm, nó sẽ làm tăng giá trị của đồng tiền vì nhu cầu sẽ vượt quá cung.

Điều này có hệ thống dẫn đến việc tăng giá của mã thông báo. Khái niệm tương tự đã được áp dụng cho việc ghi mã thông báo ZIL, nhưng một phương pháp hơi khác.

Zilliqa thực hiện một cách tiếp cận hơi khác

Theo định nghĩa, đốt tiền là khi một số lượng nhất định nguồn cung lưu hành của đồng tiền kỹ thuật số bị phá hủy khi tiền được gửi đến một địa chỉ blockchain không thể truy xuất. Các nhà phát triển tài sản tiền điện tử khác thực hiện bài tập này theo thời gian. Đôi khi hoạt động được thực hiện vào một thời điểm cụ thể hàng năm.

Một ví dụ như vậy là Binance Coin (BNB), nhằm mục đích giảm tổng số tiền BNB đang lưu hành từ khối lượng ICO 200 triệu xuống còn 100 triệu mỗi quý trong năm.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Zilliqa, các đồng ZIL được đưa ra khỏi lưu thông thường có nguồn gốc từ phí giao dịch.

Ngoài ra, không giống như các loại ghi mã thông báo khác trong đó mã thông báo bị phá hủy, mã thông báo ZIL không bị phá hủy.

Các đồng xu được đưa đến một địa chỉ đặc biệt, nơi chúng bị khóa nhưng có thể được sử dụng lại trong tương lai. Chúng được giữ lại để tái chế khi có nhu cầu.

Related Posts

Leave a Comment