Home Đầu Tư Coin Đòn bẩy hay không có đòn bẩy, cái nào dành cho Bitcoin?

Đòn bẩy hay không có đòn bẩy, cái nào dành cho Bitcoin?

by Andy Lê

Vào đầu tuần, vào ngày 15 tháng 3 năm 2021, 738 triệu đô la Bitcoin dài hạn đã được thanh lý. Trong số các khoản thanh lý này, 60% hợp đồng được sử dụng đòn bẩy trên 20 lần. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang xóa sạch Bitcoin khỏi các sàn giao dịch. Việc gia tăng đòn bẩy làm tăng áp lực bán và trong lịch sử đã dẫn đến sự điều chỉnh giá.

Vào ngày 17 tháng 3 năm 2021, chỉ riêng đã có các khoản thanh lý dài hạn Bitcoin trị giá 500 triệu đô la. Biểu đồ dưới đây cho thấy có sự tham lam quá mức trên các sàn giao dịch phái sinh và hơn 60% hợp đồng được sử dụng đòn bẩy gấp 20 lần trở lên.

Nguồn: Glassnode

Các đợt thanh lý dài trong lịch sử đã làm thay đổi xu hướng giá trong các thị trường tăng giá trước đây. Vậy đâu là nước đi đúng đắn cho một nhà kinh doanh bán lẻ?
Thanh khoản dài hạn cho thấy rõ ràng rằng nếu giao dịch bằng đòn bẩy, quần short có thể là cách để đi ngay bây giờ. Rất có thể giá trên các sàn giao dịch kỳ hạn có thể ảnh hưởng đến thị trường giao ngay.

Thanh khoản trên các sàn giao dịch phái sinh có tác động trực tiếp đến tâm lý và điều này ảnh hưởng đến giá giao ngay. Hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ đang chuyển từ các sàn giao dịch giao ngay sang phái sinh ủng hộ đòn bẩy và đây là một trong những lý do hàng đầu cho tác động của việc thanh lý đối với giá và danh mục đầu tư giao ngay.

Đối với các nhà giao dịch bán lẻ, đây là thời điểm lý tưởng để mua Bitcoin dưới mức $ 55000. Nguồn cung tích cực của Bitcoin đã giảm liên tục, với việc thanh lý ngày càng tăng trên các sàn giao dịch phái sinh. Điều này có thể không tích cực đối với giá như trước đây khi câu chuyện thiếu hụt nguồn cung dẫn đến ATH mới.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch bán lẻ đang tìm kiếm cơ hội mua hoặc HODL sẽ thực hiện điều chỉnh tiếp theo. Trên các sàn giao dịch phái sinh, đòn bẩy ngày càng tăng đang chứng tỏ có lợi cho các nhà giao dịch mở các vị thế bán mặc dù nó có tác động tiêu cực đến giá.

Tuy nhiên, điều thú vị hơn là việc giảm giá có thể mang lại lợi nhuận tại thời điểm hiện tại trong chu kỳ thị trường. Toàn bộ tường thuật về dòng chảy của Bitcoin từ các sàn giao dịch và chuyển động của cá voi có tác động lâu dài đến giá cả; tuy nhiên hoạt động thương mại hàng ngày và hoạt động trên các sàn giao dịch phái sinh có thể được dựa vào để thực hiện các điều chỉnh ngắn hạn trong vị thế mở và đòn bẩy.Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment