Home Đầu Tư Coin Đối với Dogecoin, tại sao việc dựa vào các chỉ số giá chính này có thể gây hiểu nhầm

Đối với Dogecoin, tại sao việc dựa vào các chỉ số giá chính này có thể gây hiểu nhầm

by Andy Lê

Dogecoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong năm nay mặc dù phần lớn sự tăng trưởng của nó đến từ sự chứng thực phổ biến từ những người như Elon Musk và vô số những người nổi tiếng khác. Những gì đã từng là một dự án có ý nghĩa tầm thường nay đã trở thành một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu nếu tính theo vốn hóa thị trường.

Nguồn: DOGE / USD, TradingView

Chỉ vào đầu tháng 4, giá Dogecoin đã tăng vọt lên trên bảng xếp hạng giá và có thể tăng 750% không thể tin được. Tuy nhiên kể từ đó, trong khi DOGE vẫn giữ được phần lớn giá trị của nó, nó dường như đã giảm và đạt mức bão hòa, với những tuần cuối tháng 4 ghi nhận chủ yếu là chuyển động đi ngang của đồng tiền này. Tại thời điểm viết bài, DOGE giao dịch ở mức 0,27 đô la sau khi chứng kiến ​​một đợt tăng giá nhỏ khác trong 24 giờ qua.

Mặc dù thành công gần đây của Dogecoin khá truyền cảm hứng, nhưng nó cũng cho thấy rằng việc chỉ dựa vào đầu cơ thị trường và cường điệu là có giới hạn của nó. Một trong những chỉ trích chính của DOGE là nó không có trường hợp sử dụng thực sự hoặc bất kỳ sự phát triển mạng nào chứng minh sự tăng trưởng của nó trên biểu đồ giá. Nói cách khác, rõ ràng là sự tăng trưởng của nó hoàn toàn dựa trên sự hỗ trợ của những người mua đầu cơ, những người đã cùng nhau đẩy giá và sau khi đạt được mức định giá khá cao, câu hỏi được đặt ra là gì tiếp theo?

Nguồn: IntoTheBlock

Dogecoin có phải là tài sản dài hạn như Bitcoin hay không, câu trả lời rất khó nói. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng gần đây và mức giá hiện tại của nó, nhiều nhà giao dịch đã tham gia thị trường Dogecoin có khả năng bắt đầu bán. Điều này đã được làm nổi bật bởi dữ liệu của IntoTheBlock liên quan đến các chỉ số về quyền sở hữu của đồng xu. Theo dữ liệu, thị trường Dogecoin được thống trị bởi các nhà giao dịch ngắn hạn. Có khoảng 165 nghìn địa chỉ đã giữ Dogecoin của họ trong vòng chưa đầy một tháng trở lại vào tháng 12 năm 2020.

Con số này hiện đã tăng lên con số khổng lồ 582 nghìn địa chỉ vào tháng 4 với xu hướng ngược lại hiện tại đối với những người nắm giữ lâu dài của nó. Phải nói rằng, phần lớn DOGE vẫn nằm trong tay những người mua bán dài hạn, nhưng sự gia tăng gần đây về những người tham gia ngắn hạn có thể không giúp ích gì khi nói đến quyền miễn trừ của DOGE đối với việc bán tháo.

Nguồn: IntoTheBlock

Thêm vào đó, chỉ số Giá xung quanh tiền vào / ra, nhấn mạnh rằng khoảng 54,16% tất cả các địa chỉ hết tiền vì giá hiện tại thấp hơn giá trung bình.

Trong vài tháng qua, tâm lý xã hội là một yếu tố rất quan trọng quyết định số phận của DOGE và thúc đẩy người mua vào thị trường. Thật thú vị, khi nhìn vào tổng thể tâm lý và bình luận trên Twitter cho thấy rằng trong khi phần lớn người dùng vẫn lạc quan, thì những bình luận tiêu cực đang dần tăng lên. Mặc dù điều này phần lớn là do giá của Dogecoin bị đình trệ giữa mức kháng cự ở mức $ 0,29, nhưng các bình luận tiêu cực có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ đến định giá hiện tại của đồng tiền này trong những tháng tới.

Dữ liệu xu hướng tìm kiếm của Google cho Dogecoin cho thấy nó đạt đỉnh vào khoảng ngày 19 tháng 4 và đã giảm đáng kể kể từ đó. Đối với nhiều altcoin, trong khi tâm lý xã hội là yếu tố then chốt và ảnh hưởng đến nhận thức của thị trường, họ cũng có thể dựa vào các bản cập nhật phát triển kịp thời để giữ cho các nhà đầu tư tin tưởng vào giá trị của đồng tiền. Trong trường hợp của Dogecoin, không phải vậy và nếu tâm lý chống lại nó, giá Dogecoin có thể bị đình trệ hoặc thậm chí giảm mạnh xuống mức một năm trước.Nguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment