Home Đầu Tư Coin Dogecoin đang tăng vọt khi Coinbase leo lên Chuyến tàu Crypto-Meme

Dogecoin đang tăng vọt khi Coinbase leo lên Chuyến tàu Crypto-Meme

by Andy Lê

Mơ ước thời gian

Dogecoin có thể là vua của những trò đùa về tiền điện tử, nhưng nó đang đưa nó lên một sàn giao dịch lớn khác, khiến giá của nó tăng vọt.

Coinbase Global (mã: COIN), sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai lớn nhất ở Mỹ, cho biết hôm thứ Ba rằng khách hàng có tài khoản “chuyên nghiệp” có thể chuyển Dogecoin (DOGE) của họ sang sàn giao dịch và bắt đầu giao dịch vào thứ Năm, với giả sử có đủ thanh khoản. Khi có đủ nguồn cung, Coinbase Global cho biết, các nhà giao dịch sẽ có thể hoán đổi Doge lấy đô la, euro, bảng Anh, Tether (USDT) và tất nhiên, Bitcoin (BTC), ra mắt theo thứ tự theo từng giai đoạn.

Tin tức đã khiến Doge tăng vọt 31% lên khoảng 42 xu vào thứ Tư, theo CoinDesk. Nó cũng có thể nâng Bitcoin, tăng 5% lên khoảng 38.000 đô la.

Dogecoin ra mắt vào năm 2013 như một trò đùa chọc phá sự cuồng tín của tiền điện tử. Nó dựa trên meme có biểu tượng của một chú chó Shiba Inu. Không giống như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được thiết kế để khan hiếm, 10.000 Dogecoin mới được tạo ra mỗi phút, theo Coinbase. (Hiện tại cũng có đồng xu Shiba Inu (SHIB), để đo lường tốt).

Tiền điện tử đã bật lên trong sự mù mờ với mức giá chưa đến một xu trước khi cất cánh vào năm 2021 khi cái gọi là cổ phiếu meme và các loại tiền điện tử khác cất cánh. Giám đốc điều hành Tesla (TSLA) Elon Musk cũng đã nhúng tay vào việc này, định kỳ tweet và đưa ra các tham chiếu về Doge nó trước công chúng. Musk đã tham gia lại vào thứ Ba, ám chỉ đến tiền điện tử trong một bài đăng trên Twitter và cho biết anh ấy có thể áp dụng Shiba Inu.

Khoảng 129,7 tỷ Dogecoin đã được khai thác tổng thể, mang lại giá trị thị trường cho tiền điện tử là 54,5 tỷ đô la. Hơn 1,3 tỷ đô la Doge được giao dịch hàng ngày, theo CoinDesk.

Coinbase thực sự chậm giao dịch Doge. Tiền điện tử đã có sẵn trên Binance, Robinhood, Webull, Gemini, các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Và Coinbase có thể sử dụng khối lượng; Bitcoin, tiền điện tử chính của nó, đang rơi vào tình trạng sụt giảm, giảm hơn 40% so với mức cao khoảng 65.000 đô la.

Theo Dan Dolev của Mizuho Securities, sự biến động của Bitcoin là động lực chính tạo ra doanh thu cho Coinbase, nhưng sự biến động của nó có thể sẽ suy yếu. Theo một cuộc khảo sát của Mizuho về các nhà giao dịch Bitcoin trên Coinbase, khoảng 50% nhà đầu tư Bitcoin có kế hoạch giữ token của họ thay vì giao dịch. Các nhà đầu tư cũng nhận thấy mức tăng hạn chế của Bitcoin trong năm nay, kỳ vọng giá sẽ là 42.000 đô la vào tháng 12, tăng từ 38.000 đô la trong giao dịch gần đây.

Dolev duy trì xếp hạng Trung lập trên Coinbase với mục tiêu giá $ 225.

Thật vậy, đối với tất cả những lời thổi phồng về Doge, nó không có tác dụng gì nhiều để nâng cổ phiếu của Coinbase. Cổ phiếu đã tăng 0,7% trong giao dịch sáng thứ Ba lên khoảng 241 đô la.

Nếu Doge không phát triển trên Coinbase, rất nhiều tiền điện tử khác đang chờ đợi. Sàn giao dịch gần đây đã thêm hơn một chục đồng tiền vào nền tảng của mình, bao gồm Internet Computer (ICP), Cartesi (CTSI), iExec (RLC), Tether (USDT và SushiSwap (SUSHI).

Chính xác thì những loại tiền điện tử này là gì? Nếu bạn phải hỏi, tốt nhất là bạn nên tránh xa.

Viết thư tới editors@barrons.comNguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment