Home Đầu Tư Coin Dogecoin cần 3 điều kiện được đáp ứng để vượt ra ngoài 1 USD

Dogecoin cần 3 điều kiện được đáp ứng để vượt ra ngoài 1 USD

by Andy Lê

Nguồn: Adobe / BBbirdZ

Dogecoin tập hợp (DOGE) có thể phát triển thành một mã thông báo thanh toán “thực sự” và được các nhà bán lẻ chấp nhận rộng rãi – nhưng để giá của nó tăng lên, cần phải đáp ứng ba điều kiện liên quan, theo El Lee, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (COO) của trụ sở chính tại Singapore Người giám hộ Onchain (ONC), nhà cung cấp các dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cấp tổ chức.

Tuần này, giá DOGE đã tăng gấp đôi, gần chạm mức 0,7 USD. Từ mức này, nó sẽ cần phải tăng hơn 40% để đạt 1 USD – không phải là một nhiệm vụ bất khả thi vì nó đã tăng 50% trong một ngày đầu tuần này. Cũng trong tuần này, vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua 80 tỷ USD, đưa DOGE trở thành tập đoàn tiền điện tử lớn thứ tư tính theo số liệu này. Để so sánh, tiền điện tử lớn thứ ba, đồng xu binance (BNB), gần như đạt 100 tỷ USD trong tuần này, trong khi BTC vẫn trên 1 triệu USD.

Tuy nhiên, để giá tăng hơn nữa, cộng đồng mạnh và tính hợp pháp được cung cấp bởi sự chứng thực của người nổi tiếng là không đủ. Nó phải “cải thiện trong tất cả các lĩnh vực”, Lee nói Cryptonews.com, liệt kê ba điểm sẽ “thực sự làm tăng giá”:

  1. tăng vốn hóa thị trường tổng thể của tài sản tiền điện tử như một không gian;
  2. các trường hợp áp dụng và sử dụng chung: người nổi tiếng, thương hiệu và các công ty lớn muốn được liên kết với nó và Lee cho biết một số trong số này sẽ bắt đầu đưa DOGE vào hệ thống thanh toán của họ;
  3. thậm chí chứng thực nhiều hơn, ví dụ, trả một phần cho người lao động trong DOGE.

“Và những trường hợp sử dụng kiểu đó sẽ đẩy giá lên một cách hiệu quả, nhưng chúng ta không nói về 1 USD […] Tôi nghĩ rằng nó có thể sẽ đẩy giá thậm chí cao hơn thế, ”Lee, một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư, người trước đây từng giữ các vai trò tại CIMB GroupJPMorgan Chase.

Hỗ trợ ‘giống như giáo phái’

Theo ông, sự gia tăng giá theo phương diện địa lý đã thúc đẩy các cá nhân giàu có đưa ra các yêu cầu về một loại tiền điện tử mà trước đây thậm chí không có trên radar của họ.

“Trong những tuần gần đây, chúng tôi chắc chắn đã nhận thấy sự gia tăng trong các yêu cầu từ khách hàng của chúng tôi (bao gồm các cá nhân có giá trị ròng cao, văn phòng gia đình, quỹ lớn và những người khác) về việc thêm dogecoin vào cổ phần của họ. Tôi tích cực về triển vọng của Dogecoin vì 1) hình ảnh tích cực, 2) sự chứng thực của người nổi tiếng, 3) sự chấp nhận lành mạnh và 4) cộng đồng mạnh mẽ, “COO cho biết.

Những cá nhân giàu có trẻ hơn (giữa những năm 20-40) cởi mở hơn với DOGE, vì họ liên kết bản thân với cuộc cách mạng và kết nối với những nhà lãnh đạo tư tưởng như Elon Musk, trong khi nhóm giàu có hơn một chút (giữa những năm 40 trở đi) “đang tránh xa hoặc trên hàng rào về dogecoin, “ông nói thêm. Họ không thể nhìn thấy các đặc điểm phòng ngừa lạm phát như BTC, cũng như tiện ích của Ethereum cung cấp năng lượng cho dapp và [non-fungible tokens] NFT. Hầu hết trong số họ đã mua vào tiền điện tử với sự đánh giá cao đối với Bitcoin và Ethereum. “

Lee cho biết tại thời điểm này, DOGE đang “nhận được sự ủng hộ của cộng đồng như một giáo phái”. Đáng chú ý, mặc dù bắt đầu như một trò đùa, nó có một số “nhân vật rất mạnh mẽ” – những người nổi tiếng – tán thành nó, tweet về nó và thảo luận về nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Lee nói: “Đó sẽ là loại nhân vật có thể thúc đẩy việc sử dụng dogecoin.

Và những người nổi tiếng này nói về việc sử dụng DOGE để mua hàng hoặc cho phép giảm giá khi đồng xu được sử dụng, làm tăng giá trị của nó, bởi vì mọi người ước tính rằng sẽ có nhu cầu mạnh hơn.

Hơn nữa, có một vài tác động về mặt cảm xúc đối với người mua. Thứ nhất, sở hữu một dogecoin rẻ hơn một bitcoin.

Thứ hai, DOGE được coi là một đồng xu vui nhộn, thú vị và biểu tượng con chó của nó rất dễ thương, dễ nhận biết và có tác động. Hình ảnh ngụ ý sự ấm áp và lòng trung thành, và ngay cả khi mọi người không nhận ra ngay cái tên – như cách họ làm với bitcoin – họ sẽ liên tưởng nó với hình ảnh của chú chó meme. Theo Lee, mối liên kết và sự công nhận tức thời này rất có liên quan.

Mã thông báo thanh toán

Tuy nhiên, con Shiba Inu dễ thương này có thể cắn những kẻ đầu cơ của nó.

  • Lee nói: “Theo quan điểm cá nhân của tôi, tất cả các đồng tiền đều dễ bị thao túng bởi một số hình thức thao túng. “Nó chỉ là một câu hỏi về mức độ lớn của người chơi để thao túng giá.”

Theo ông, các quy định phù hợp có thể giúp ngăn chặn điều này.

Hơn nữa, mặc dù ngày nay DOGE được coi là một mã thông báo thanh toán thú vị, nhưng không có gì để chứng minh điều này sẽ không thay đổi trong tương lai, Lee nhấn mạnh. Nếu giả thuyết nó được phát triển để trở thành đồng tiền thứ hai theo vốn hóa thị trường, thì “nó có thể trở thành một loại bằng chứng tốt về giá trị tại thời điểm đó”. Và khi vốn hóa thị trường tăng lên, việc thao túng giá của đồng tiền ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Trong cả hai trường hợp, Lee không thấy sự quan tâm đến đồng tiền “sẽ sớm giảm xuống” và “hoàn toàn nghĩ rằng[s]”Bán lẻ sẽ bắt đầu chấp nhận DOGE và nó có thể là một mã thông báo thanh toán thực sự, nếu nó không biến động như vậy.

Mọi người ngày nay đang chấp nhận rằng BTC là một loại tài sản có thể đầu tư và điều cần thiết là “một thứ gì đó chính thống hơn, hoạt động thực sự nhanh chóng”. Đây là nơi DOGE xuất hiện, sở hữu các yếu tố khiến nó hoạt động như một mã thông báo thanh toán so với các đồng tiền như bitcoin, litecoin (LTC) hoặc bitcoin cash (BCH) chẳng hạn – khiến nó trở thành một trong những người chơi chính. Ví dụ: thời gian khối của Dogecoin là 1 phút, trái ngược với 2,5 phút của Litecoin hoặc 10 phút của Bitcoin, vì vậy nó nhanh hơn cả hai.

Như đã báo cáo, vào tháng 4, bộ xử lý thanh toán tiền điện tử lớn BitPay cho biết rằng tỷ lệ BTC trong các khoản thanh toán của họ đạt mức thấp nhất, vì các altcoin như DOGE, đang đạt được sức hút.

Ngoài ra, hãng hàng không Latvia thuộc sở hữu nhà nước airBaltic đã thêm hỗ trợ DOGE vào tháng 3. Các Dallas Mavericks hiện cũng đang chấp nhận dogecoin.

“Chúng tôi đã chọn làm như vậy bởi vì đôi khi trong kinh doanh, bạn phải làm những điều vui vẻ, hấp dẫn và hy vọng tạo ra nhiều PR”, chủ sở hữu Dallas Mavericks, Mark Cuban, cho biết vào tháng 3.

Câu hỏi về sự hỗ trợ và nhu cầu

Bản thân ONC vẫn chưa tích hợp DOGE vào nền tảng của mình.

“Chiến lược ban đầu của chúng tôi là bắt đầu tích hợp từ top 20 trở xuống [but] dogecoin đột nhiên nhảy đến […] top 10. Nó cũng khiến chúng tôi ngạc nhiên, vốn hóa thị trường vừa bùng nổ nhanh như thế nào. Vì vậy, chúng tôi đang sẵn sàng điều chỉnh, ”COO nói.

Ông nói thêm rằng có khả năng trong nửa năm tới, sẽ có một số thay đổi trong các mã thông báo sẽ được liệt kê trên nền tảng.

Việc giới thiệu mã thông báo là “một quy trình nghiêm ngặt”, Lee nói và nhóm quản lý phải tin rằng mã thông báo sẽ được hỗ trợ liên tục và nhu cầu của người dùng / khách hàng. Và bởi vì một trong những yếu tố của quy trình là kiểm tra với công ty bảo hiểm rằng mã thông báo có được bảo hiểm hay không, “Tôi thực sự không thấy rủi ro lớn đến mức chúng tôi có thể xóa quy trình giới thiệu Dogecoin,” ông nói thêm.

Trong cả hai trường hợp, theo ông, trong 5 năm tới, “một loạt các mã thông báo mới” sẽ xuất hiện, với bitcoin và dogecoin trở thành các đồng tiền “cũ”, nhưng “sẽ luôn có chỗ cho những kẻ như bitcoin, dogecoin, ethereum ”- người dùng có thể sẽ thay đổi, nhưng sẽ có nhiều cách sử dụng khác nhau đối với đồng tiền này.
____
Tìm hiểu thêm:
– TikToker tạo ra đồng tiền Joke ‘SCAM’ – và mọi người đang mua nó với số lượng lớn
– Cuban & Musk Bật DOGE một lần nữa – Chuông cảnh báo của các nhà phê bình (Một lần nữa)

– ‘Đồng Sh * trung thực nhất,’ Dogecoin, sẽ tồn tại cùng với Bitcoin – Các nhà phân tích
– Ai cho DOGE Nhân bản ra ngoài? Dogecoin Knockoffs thống trị Giao dịch DEX

– Cuộc biểu tình của DOGE đã hồi sinh sự phát triển Dogecoin, nhưng trong bao lâu?
– Các đợt tăng giá theo kiểu GameStop trong tiền điện tử có khác gì so với các máy bơm & bãi chứa cũ không?Nguồn cryptonews.com

Related Posts

Leave a Comment