Home Đầu Tư Coin Dogecoin cá voi? Hồ sơ IPO của Robinhood tiết lộ dogecoin là một trong những yếu tố rủi ro lớn nhất của nó

Dogecoin cá voi? Hồ sơ IPO của Robinhood tiết lộ dogecoin là một trong những yếu tố rủi ro lớn nhất của nó

by Andy Lê
1625533807 Social

Robinhood Markets đã chính thức nộp đơn đăng ký phát hành lần đầu ra công chúng cho ứng dụng giao dịch sẽ là một trong những ứng dụng được mong đợi nóng bỏng hơn trong những tháng tới, nhưng một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của các tài liệu công khai của nó, được công khai vào thứ Năm, là sự phụ thuộc của nó vào dogecoin.

Giao dịch tài sản meme dogecoin DOGEUSD,
+ 0,07%
đã được tiết lộ cụ thể như một “yếu tố rủi ro” đối với các nhà đầu tư tiềm năng trong hồ sơ quy định của Robinhood, trước khi niêm yết dự kiến ​​trên Nasdaq, dưới mã “HOOD”.

Tiền điện tử là một lĩnh vực kinh doanh tương đối mới đối với Robinhood nhưng đã trở nên phổ biến đáng kể, hồ sơ tiết lộ. Nền tảng giao dịch, tự cho mình là dân chủ hóa đầu tư, tuyên bố rằng 17% doanh thu của nó trong ba tháng đầu năm 2021 kết thúc vào ngày 31 tháng 3, đến từ các giao dịch tiền điện tử, tăng từ 4% trong quý 4 năm 2020.

Dogecoin đã trở thành một trong những tài sản nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số sau khi nó tăng vọt hơn 5.000% trên Twitter đề cập đến những nhân vật nổi bật, bao gồm Tesla Inc. TSLA,
+ 0,14%
Giám đốc điều hành Elon Musk.

Theo CoinMarketCap.com, cuộc biểu tình doge được thúc đẩy bởi các đề cập trên mạng xã hội và cơ sở người dùng cuồng nhiệt, đã đưa nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 6 trên thế giới, theo CoinMarketCap.com.

Nhưng tài sản meme đã được tạo ra như một sự thay thế thú vị cho bitcoin vào năm 2013 và sức mạnh tồn tại của nó với tư cách là tiền điện tử thực sự không được đảm bảo. Để chắc chắn, không có tiền điện tử nào tồn tại trong một thời gian dài được đảm bảo.

Nhưng hàng tỷ đô la đứng sau bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị và tài sản số 2 Ether ETHUSD,
+ 0,86%
trên chuỗi khối Ethereum.

Bitcoin tự hào có giá trị thị trường là 629 tỷ đô la, tổng giá trị của Ether là 247 tỷ đô la, trong khi dogecoin là rất nhỏ so với 32 tỷ đô la.

Hugh Tallents, một đối tác cấp cao của công ty tư vấn kinh doanh cửa hàng cg42 nói rằng các nhà đầu tư nên lo lắng rằng Robinhood đang rất quan tâm đến một tài sản meme.

“Với dogecoin và một số khác [memes], nó chỉ là một trò chơi điện tử sẽ kết thúc với rất nhiều người sẽ bị tổn hại về tài chính và Robinhood sẽ đứng đầu trong việc thực hiện điều đó, ”Tallents nói với MarketWatch.

Tiết lộ về sự phụ thuộc của Robinhood vào dogecoin và tiền điện tử cũng làm dấy lên một sự tò mò khác trong giới tiền điện tử đã trở thành một trò chơi phòng khách.

Trở lại vào tháng 2, những người đam mê tài sản kỹ thuật số đã bị ám ảnh bởi đầu cơ liên kết Robinhood với một địa chỉ ví dogecoin được định giá khoảng 2,1 tỷ đô la.

Nhật báo Phố Wall vào tháng 2 đã báo cáo rằng họ đã xác định các hồ sơ cho thấy một người hoặc tổ chức, sở hữu khoảng 28% toàn bộ lượng dogecoin đang lưu hành — một cổ phần trị giá khoảng 2,1 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Số cổ phần đó hiện trị giá hơn 10,5 tỷ đô la với giá trị hiện tại của dogecoin là khoảng 25 xu mỗi đồng xu, theo dữ liệu của CoinDesk, có nghĩa là khoảng 42 tỷ doge, giả sử địa chỉ này không tích lũy hoặc bán bất kỳ đồng xu nào kể từ tháng Hai.

Vlad Tenev, Giám đốc điều hành của Thị trường Robinhood trước đây đã nói rằng “bất kỳ đồng tiền nào [the company holds] nhằm mục đích cung cấp quyền truy cập vào tài sản nắm giữ cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi không có vị trí quan trọng trong bất kỳ đồng tiền nào mà chúng tôi giữ trên cơ sở độc quyền hoặc bất kỳ thứ gì tương tự ”.

Hồ sơ IPO của Robinhood chỉ ra rằng hoạt động kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng bất lợi và tăng trưởng “doanh thu thuần của chúng tôi kiếm được từ các giao dịch tiền điện tử có thể chậm lại hoặc giảm, nếu thị trường cho Dogecoin xấu đi hoặc nếu giá Dogecoin giảm,” bao gồm cả kết quả của các yếu tố như như nhận thức tiêu cực về Dogecoin hoặc sự sẵn có ngày càng tăng của Dogecoin trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác.

Sàn giao dịch đối thủ Coinbase Global COIN,
-0,30%,
một nền tảng tiền điện tử thuần chơi, đã bắt đầu cung cấp Dogecoin trên nền tảng của mình gần đây, với lý do tác động của các đối thủ làm xói mòn thị phần của nó.

Mức tăng hàng năm của Dogecoin là rất xuất sắc nhưng nó đã giảm 66% so với mức đỉnh đầu tháng 5 ở mức 74,07 cent.

Yêu cầu bình luận từ Robinhood đã không được trả lại ngay lập tức.

Trong khi đó, các thị trường truyền thống đang tăng, với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones DJIA,
+ 0,44%,
chỉ số S&P 500 SPX,
+ 0,75%
và Chỉ số tổng hợp Nasdaq đầy công nghệ,
+ 0,81%
giao dịch bằng hoặc gần mức cao nhất mọi thời đại.

Nhưng hồ sơ của Robinhood cho thấy rằng công ty môi giới trực tuyến đã tiến gần hơn đến sự phát triển của tiền điện tử và đặc biệt là một phân đoạn meme của tài sản vốn dễ bay hơi.

Hồ sơ của Robinhood cho thấy nó đã tạo ra 522 triệu đô la doanh thu trong quý đầu tiên, chủ yếu là từ hoạt động giao dịch, tăng hơn gấp bốn lần so với quý đầu tiên của năm 2020. Tuy nhiên, nó báo cáo khoản lỗ trong quý đầu tiên là 1,4 tỷ đô la, gắn liền với GameStop Corp. GME,
-0,75%
giao dịch biến động đầu năm.

Công ty đã dành khoảng 35% phát hành cho các nhà đầu tư cá nhân, nếu họ đầu tư thông qua ứng dụng Robinhood.

[ad_2]

Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment