Home Đầu Tư Coin Denelle Dixon nói Stellar có thể giải quyết câu đố về loại trừ tài chính

Denelle Dixon nói Stellar có thể giải quyết câu đố về loại trừ tài chính

by Andy Lê
Stellar Crypto.jpg

Bất chấp những phát triển đáng chú ý trong hệ thống tài chính trong vài thập kỷ qua, tính toàn diện về tài chính vẫn là một cột mốc quan trọng mà ngành công nghiệp này vẫn chưa đạt được. Vì vậy, các nhóm người khác nhau, đặc biệt là ở các khu vực đang phát triển trên thế giới, thiếu khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính rất cần thiết. Trong khi tập trung chủ yếu là nguyên nhân, các công nghệ phi tập trung đã tồn tại hơn 10 năm và tình trạng loại trừ tài chính vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, điều này có thể sớm trở thành câu chuyện của quá khứ, do những nỗ lực của Quỹ Phát triển Sao (SDF).

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Rachel Hicks của Business Insiders, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của SDF, Denelle Dixon, đã chia sẻ cách tổ chức này hướng tới mục tiêu tạo ra sự hòa nhập tài chính trên toàn cầu. Theo cô, nền tảng Stellar tìm cách đạt được thành tích này bằng cách tập trung vào ba danh mục lớn. Đây là lượng kiều hối, phụ nữ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Dixon bắt đầu bằng cách chỉ ra rằng ngành này trị giá hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, việc sử dụng các hệ thống truyền thống ngăn cản những người làm việc ở nước ngoài gửi tiền cho gia đình của họ. Điều này là do các hệ thống cũ thường tính thêm phí để trang trải chi phí hoạt động. Ngoài ra, các giao dịch mất nhiều thời gian để giải quyết, một thiếu sót khiến người dùng thất vọng. Cô ấy tuyên bố rằng mạng Stellar có thể giúp giải quyết vấn đề này vì nó có thể hợp lý hóa dòng tiền bằng cách xử lý tới 3.000 giao dịch mỗi giây với chi phí thấp.

Giải thích tại sao SDF muốn trao quyền cho phụ nữ, Dixon cho biết các vấn đề mang tính hệ thống như thiếu giấy tờ tùy thân, tài sản thế chấp và thu nhập, đặc biệt là ở các nước kém phát triển, tạo ra sự bất bình đẳng khiến phụ nữ không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính. Theo Dixon, vấn đề này ảnh hưởng đến cả cá nhân và khu vực họ sinh sống, vì GDP của các quốc gia mà phụ nữ bị loại trừ về tài chính là khá thấp. Thông qua Stellar, cô tin rằng phụ nữ có thể tiếp cận với các công cụ tài chính sẽ giúp họ và các khu vực họ sinh sống phát triển vượt bậc.

Theo Dixon, bất bình đẳng cũng có hại cho các doanh nghiệp. Bà lưu ý rằng hơn 200 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các thị trường mới nổi thiếu khả năng tiếp cận với các công cụ tài chính mà họ cần để vận hành doanh nghiệp của mình. Nêu bật lý do tại sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của các nền kinh tế mạnh, Dixon cho biết họ tập trung vào các vấn đề ảnh hưởng đến các khu vực cụ thể. Tuy nhiên, các công cụ được xây dựng trên chuỗi khối Stellar giúp các công ty này có được sự bình đẳng bằng cách cung cấp cho họ quyền truy cập vào tín dụng, trong số các dịch vụ tài chính khác.

Cô ấy tiếp tục quảng cáo về chuỗi khối Stellar, nói rằng bản chất mở và không được phép của nó cho phép mọi người xây dựng dựa trên những ý tưởng mang lại sự bình đẳng và bao trùm hơn về tài chính. Dixon nói thêm rằng khả năng mở rộng, tốc độ và chi phí gần như bằng không của Stellar khiến nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn tạo giao dịch liền mạch. Theo bà, mạng này cho phép doanh nghiệp giải quyết các giao dịch giữa các ngân hàng khác nhau ở các khu vực khác nhau trong vòng chưa đầy 10 giây.

Đưa ra ví dụ về một công ty sử dụng mạng Stellar để đảm bảo quyền truy cập vào hệ thống tài chính toàn cầu một cách bình đẳng, Dixon đề cập đến D Stock có trụ sở tại Liechtenstein. Cô nói thêm rằng công ty đã xây dựng một ứng dụng cho phép người dùng từ mọi nơi trên thế giới mua cổ phiếu blue-chip. Trước khi có ứng dụng này, việc mua cổ phiếu như vậy bị hạn chế đối với công dân Hoa Kỳ.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment