Home Đầu Tư Coin Đây là yếu tố duy nhất có thể làm gián đoạn cuộc biểu tình của Bitcoin

Đây là yếu tố duy nhất có thể làm gián đoạn cuộc biểu tình của Bitcoin

by Andy Lê

Kịch bản thị trường hiện tại là do có sự khác biệt đáng chú ý giữa các loại tài sản khác nhau mỗi tuần. Chẳng hạn, ảnh hưởng tiềm tàng của các xu hướng vĩ mô lên Bitcoin đã được đề cập vào tuần trước, với việc Bitcoin thể hiện khả năng chống lại việc tăng lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ, không giống như các cổ phiếu và hàng hóa khác.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, có thể quan sát thấy sự phát triển gắn kết hơn trên toàn cảnh, với Bitcoin dường như có nhiều mối tương quan hơn.

Trình bày sự hiểu biết giữa Bitcoin và Lợi tức trái phiếu

Hiện tại, theo tập dữ liệu gần đây từ Ecoinometrics, mọi tài sản đều tăng trong tuần qua. Trên thực tế, lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng hơn 5%, trong khi Bitcoin đã lật đổ thị trường với mức ATH mới trên 60.000 USD trước khi các đợt điều chỉnh mạnh cuối cùng ập đến.

Nguồn: Kinh tế lượng

Hơn nữa, sau 3 tuần giảm đối với Vàng và NASDAQ, cả hai loại tài sản cũng đều ghi nhận một chút điều chỉnh tích cực, trong khi S&P 500 tăng ~ 3%, như được minh họa trong biểu đồ trên.

Trong khi đó, lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục tăng, trong khi Cục Dự trữ Liên bang vẫn im lặng vì họ không thực hiện bất kỳ bước nào để kiềm chế lãi suất tăng.

Bitcoin thậm chí còn phản ứng với nó nữa không?

Giữa các màn trình diễn của cả hai tuần, thực tế là Bitcoin vẫn không để ý đến bất kỳ thay đổi nghiêm trọng nào trong bối cảnh vĩ mô cho thấy rằng việc áp dụng từ phía thể chế đang làm cho lãi suất tăng lên không liên quan vào lúc này.

Ngoài ra, bất kỳ sự can thiệp nào từ Cục Dự trữ Liên bang vào việc kiểm soát đường cong lợi suất sẽ chỉ giúp Bitcoin cải thiện thông tin xác thực của nó như một kho lưu trữ giá trị vì nhiều vốn hơn sẽ di chuyển theo hướng của nó.

Điều kiện duy nhất có thể làm gián đoạn cuộc biểu tình của Bitcoin một cách hợp pháp là một cuộc khủng hoảng thanh khoản ở quy mô tương tự như cuộc khủng hoảng đã xảy ra vào tháng 3 năm 2020. Do đó, trên lý thuyết, sẽ phải mất một cuộc sụp đổ thị trường lớn để Bitcoin lao dốc trên bảng xếp hạng.

Các nhà đầu tư bán lẻ có khả năng đầu tư nhiều hơn vào BTC vào tháng 3

Hơn nữa, theo một cuộc khảo sát gần đây của Voyager Digital, 80% tất cả các nhà đầu tư bán lẻ có khả năng mua thêm Bitcoin vào tháng Ba. AMBCrypto đã liên hệ với Steve Ehrlich, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Voyager Digital, và hỏi anh ấy về sự nhiệt tình gần đây liên quan đến Bitcoin, bất chấp đồng Đô la Mỹ đang giảm.

Ehrlich lập luận rằng dự luật kích thích mới nhất làm tăng nguồn cung tiền tệ đang làm cho Bitcoin trở nên cực kỳ sinh lợi do lưu thông hữu hạn của nó. Ông nói thêm về chủ đề biến động và khả năng điều chỉnh,

“Khi sự chấp nhận phát triển và thị trường trưởng thành, với nhiều tổ chức tiền hơn vào tài sản tiền điện tử, loại biến động hoang dã mà chúng tôi đã thấy trong lịch sử sẽ giảm bớt.”

Trong khi Bitcoin đã tự điều chỉnh 10% trong 24-36 giờ qua, tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn đang giao dịch trên 54 nghìn đô la vào thời điểm báo chí. Ergo, tâm lý chung trong dài hạn sẽ tiếp tục duy trì, cùng sự phân hóa theo hướng khác với phần còn lại của thị trường.

Trong lịch sử, tháng 3 là một tháng quan trọng đối với Bitcoin, một tháng định hình cho năm tới. Duy trì RoI tích cực trong 2 tuần tới sẽ mang lại cho BTC một tháng 3 tích cực chỉ lần thứ 3 trong 12 năm, một điều có thể là khởi đầu cho một đợt phục hồi khác.

Nguồn: CoinstatsNguồn ambcrypto.com

Related Posts

Leave a Comment