Home Đầu Tư Coin Đây là thời điểm để bán những người chiến thắng theo chu kỳ và mua lại cổ phiếu công nghệ, JPMorgan nói

Đây là thời điểm để bán những người chiến thắng theo chu kỳ và mua lại cổ phiếu công nghệ, JPMorgan nói

by Andy Lê

Chứng khoán Hoa Kỳ bắt đầu một tuần với phong cách trầm lắng sau khi chỉ số Dow Jones Industrial Average DJIA,
-0,39%
và S&P 500 SPX,
-0,16%
đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào tuần trước.

Nó được coi là lợi tức trên trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ TMUBMUSD10Y,
1,627%
giữ ổn định ở mức 1,613%. Tuy nhiên, sự chú ý sẽ nhanh chóng chuyển sang cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, cuộc họp trở nên quan trọng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng trong những tuần gần đây. Ngân hàng trung ương đang chịu áp lực ngăn chặn sự gia tăng bất ổn của lợi suất.

Trong của chúng tôi cuộc gọi trong ngàyCác chiến lược gia của JPMorgan cho biết sự gia tăng lợi suất trái phiếu vẫn chưa kết thúc và việc bắt đầu bán cổ phiếu chu kỳ và mua lại cổ phiếu phòng thủ, chẳng hạn như cổ phiếu chăm sóc sức khỏe và công nghệ là quá sớm.

Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư, do Mislav Matejka đứng đầu, cho biết việc định giá các cổ phiếu theo chu kỳ – những cổ phiếu có thể tăng lên khi hoạt động kinh tế tăng lên – bắt đầu có vẻ “thay đổi” sau đợt tăng mạnh trong năm qua.

Ví dụ, các cổ phiếu theo chu kỳ của châu Âu đã vượt trội hơn so với các cổ phiếu phòng thủ tới 57% trong 11 tháng qua – xếp hạng gần hàng đầu khi nói đến các đợt phục hồi trong quá khứ. Do đó, họ cho biết phần lớn các hoạt động di chuyển theo chu kỳ / phòng thủ “có thể ở phía sau chúng ta”, dựa trên quy mô của các đường chạy theo chu kỳ và định giá kéo dài của chúng.

Tuy nhiên, các chiến lược gia cảnh báo rằng vẫn còn “quá sớm” để đưa ra một sự đảo ngược. Họ lưu ý: “Vì điều đó, người ta cần thấy các chỉ số PMI đạt đỉnh, thu nhập tương đối suy yếu và chấm dứt lợi suất trái phiếu tăng”.

Họ nói, ba điều quan trọng đó khó có thể xảy ra, với động lực thu nhập cho các chu kỳ được thiết lập để “tiếp tục tăng tốc trong vài quý tới.” Đối với các chỉ số quản lý mua hàng, bản chất không đồng bộ của chu kỳ toàn cầu – với Trung Quốc có khả năng đạt đỉnh, Mỹ tiến gần đến mức cao và châu Âu đang tìm cách tăng trong mùa hè – có nghĩa là một đỉnh không sắp xảy ra, họ nói.

Yếu tố quan trọng đối với chu kỳ vẫn là hướng của lợi suất trái phiếu và quan trọng là, các chiến lược gia của JPMorgan cho biết đà tăng của lợi suất vẫn chưa kết thúc. “Có, trong ngắn hạn, các nhà hoạch định chính sách sẽ tiếp tục đẩy lùi, nhưng [they] có khả năng chấp nhận mức lợi suất cao hơn khi nền kinh tế mạnh lên ”.

Họ nói thêm: “Miễn là sản lượng đang tăng lên, không nên bán các loại cây theo chu kỳ.

Mặt khác, cổ phiếu giá trị tiếp tục trông rất hấp dẫn, JPMorgan cho biết, khi họ tập trung các vị thế mua vào ngân hàng và việc mở cửa trở lại giao dịch.

Biểu đồ

Deutsche Bank DB,
-0,96%
các chiến lược gia đã nâng cấp dự báo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của S&P 500 cho năm 2021 lên 202 đô la và cho năm 2022 lên 222 đô la, sau khi gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la và nâng cấp dự báo kinh tế được thông qua.

Nguồn: Bloomberg Finance LP, Haver, Deutsche Bank Assetation Allocation

Tweet

Theo dữ liệu từ S3 Partners do Wall Street Journal công bố, giá trị của các vụ đặt cược ngắn vào cổ phiếu của các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) đã tăng gấp ba lần kể từ đầu năm.

Thị trường

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA,
-0,39%
không thay đổi trong thời gian đầu giao dịch, trong khi S&P 500 SPX,
-0,16%
giảm 0,1% và Nasdaq Composite COMP,
+ 0,09%
tăng cao hơn 0,2%. Chứng khoán châu Âu đã tăng sớm với Stoxx 600 SXXP toàn châu Âu,
+ 0,88%
chỉ số tăng 0,6% vào đầu phiên giao dịch, trước khi giảm trở lại giao dịch đi ngang. Thị trường châu Á biến động trái chiều qua đêm khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Fed.

Buzz

Bitcoin BTCUSD,
-0,27%
giá đạt mức cao kỷ lục vào thứ Bảy, leo lên trên mốc 60.000 đô la. Tiền điện tử kể từ đó đã giảm trở lại và được giao dịch lần cuối ở mức 56.284 đô la, theo CoinDesk.

Elon Musk đã chính thức đổi chức danh của mình thành “Technoking”, theo Tesla TSLA,
-4,39%
nộp đơn được tiết lộ vào thứ Hai.

AstraZeneca AZN,
+ 2,62%
đã nói rằng không có nguy cơ đông máu tăng lên từ vắc-xin COVID-19 của họ, vì Hà Lan và Ireland đã tham gia vào danh sách các quốc gia châu Âu đình chỉ tiêm chủng ngày càng tăng nhanh.

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã chỉ trích chính phủ Mỹ vào Chủ nhật, nói rằng Mỹ đã không giúp Mexico về vắc xin COVID-19.

Danone BN,
-0,13%
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Emmanuel Faber sẽ từ chức, hội đồng quản trị của tập đoàn thực phẩm Pháp xác nhận vào thứ Hai. Nó xảy ra trong bối cảnh áp lực từ các nhà đầu tư hoạt động trong những tháng gần đây.

Công ty dược phẩm Thụy Sĩ Roche Holding ROG,
+ 0,48%
cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã đồng ý mua lại GenMark Diagnostics GNMK,
-0,33%
trong một thỏa thuận trị giá khoảng 1,8 tỷ đô la.

Công ty thanh toán kỹ thuật số Stripe cho biết vào Chủ nhật họ đã đóng vòng tài trợ 600 triệu đô la, định giá nó ở mức 95 tỷ đô la – cao hơn gấp đôi mức định giá của nó một năm trước.

Beyoncé và Taylor Swift đã làm nên lịch sử tại Grammy, nơi các nhạc sĩ nữ giành được những giải thưởng cao nhất.

Đọc ngẫu nhiên

Hai cha con khám phá đường hầm chết chóc trong Thế chiến I được giấu kín ở Pháp suốt một thế kỷ.

Cần biết bắt đầu sớm và được cập nhật cho đến khi tiếng chuông khai mạc, nhưng hãy đăng ký tại đây để nhận được một lần được gửi đến hộp thư điện tử của bạn. Phiên bản đã gửi qua email sẽ được gửi đi vào khoảng 7:30 sáng theo giờ miền Đông.

Muốn nhiều hơn cho ngày sắp tới? Đăng ký The Barron’s Daily, một cuộc họp báo buổi sáng dành cho các nhà đầu tư, bao gồm các bài bình luận độc quyền từ các nhà văn của Barron và MarketWatch.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment