Home Đầu Tư Coin Đây là lý do tại sao mọi người nghĩ rằng cơn sốt NFT đã chính thức kết thúc

Đây là lý do tại sao mọi người nghĩ rằng cơn sốt NFT đã chính thức kết thúc

by Andy Lê

Không gian mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong vài tháng qua. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây của Protos.com đã tiết lộ rằng doanh số bán hàng đã giảm rất nhiều kể từ khi bán đĩa nhạc trị giá 102 triệu đô la vào ngày 3 tháng 5.

Nghiên cứu cho thấy doanh số bán hàng của NFT đã giảm 90% kể từ thời kỳ đó. Dữ liệu thị trường hiện tại cho thấy doanh số bán hàng đã giảm hơn 35% trong tháng trước xuống còn 84.000 NFT sau khi ghi nhận 130.000 vào ngày hôm đó.

Giảm 90% doanh số bán hàng

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Doanh thu thậm chí còn giảm hơn nữa khi chỉ có 19,4 triệu đô la doanh thu từ NFT được ghi nhận trong tuần qua, khiến mọi người có ấn tượng rằng cơn sốt NFT đã kết thúc.

Nhìn chung, nghiên cứu của Protos.com tiết lộ rằng từ ngày 3 tháng 5, hệ sinh thái NFT đã giảm 90% về hiệu suất thị trường nói chung.

Khi so sánh với toàn bộ không gian tiền điện tử, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng hiệu suất của thị trường NFT đã giảm nhiều hơn so với không gian tiền điện tử nói chung.

Số lượng ví NFT có dấu hiệu chuyển động thị trường hàng ngày cũng đã giảm mạnh xuống 70% kể từ tháng 5, chạm mức thấp nhất là 3.900 từ 12.000 trong thời kỳ đỉnh cao của nó.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng sự sụt giảm không phải là duy nhất đối với bất kỳ danh mục NFT nào, vì nó ảnh hưởng đến tất cả các phần. Điều này bao gồm các loại, metaverses, tiện ích, nghệ thuật, sưu tầm, tài chính phi tập trung và chơi game.

Người mua quan tâm đến một NFT khác

Ngoài sự sụt giảm doanh số bán NFT theo báo cáo của Protos, người mua cũng ngày càng yêu cầu một loại NFT khác.

Doanh thu của nghệ thuật kỹ thuật số đã giảm mạnh kể từ khi Beeple bán kỷ lục 69 triệu đô la vào ngày 11 tháng 3. Hiện tại, bất động sản kỹ thuật số và các đồ sưu tầm khác như “metaverse” đang có nhu cầu cao hơn trên thị trường NFT. Họ đang thu hút nhiều sự quan tâm hơn từ người mua và phát huy tác dụng của nghệ thuật kỹ thuật số, vốn từng là điểm thu hút chính.

Dữ liệu của Protos cho thấy khoảng 3 triệu đô la nghệ thuật kỹ thuật số đã được bán trong tuần này, trong khi các siêu phẩm NFT trị giá 3,3 triệu đô la đã được bán cùng kỳ.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment