Home Đầu Tư Coin Đây là lý do tại sao giá Bitcoin (BTC) đang gặp khó khăn trong tuần này khi Ethereum (ETH) đạt mức cao mới

Đây là lý do tại sao giá Bitcoin (BTC) đang gặp khó khăn trong tuần này khi Ethereum (ETH) đạt mức cao mới

by Andy Lê

Giá Bitcoin (BTC) đang giao dịch thấp hơn khoảng 3% trong tuần này do nó phải đối mặt với áp lực bán nhẹ, sau một đợt đẩy mạnh lên cao hơn trong những tuần gần đây.

Giá BTC có thể giảm 50% trong ngắn hạn, Guggenheim CIO cho biết

Giá Bitcoin đã điều chỉnh thấp hơn trong hai tuần qua khi các chuyên gia và nhà phân tích trong ngành cảnh báo về sự bão hòa quá mức trong lãi suất mua. Ví dụ, Giám đốc Đầu tư Toàn cầu (CIO) của Guggenheim, Scott Minerd cho biết ông vẫn lạc quan về Bitcoin trong thời gian dài nhưng hy vọng tiền điện tử này sẽ sớm đối mặt với một đợt điều chỉnh lớn.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Minerd nói với CNBC: “Với sự biến động lớn mà chúng tôi đã có đối với bitcoin trong thời gian ngắn, mọi thứ đang rất nổi và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ phải có một sự điều chỉnh lớn đối với bitcoin,” Minerd nói với CNBC.

Ông nói thêm rằng khả năng có thể giảm xuống 20.000 đến 30.000 đô la, “đó sẽ là mức giảm 50%, nhưng điều thú vị về bitcoin là chúng tôi đã từng chứng kiến ​​những loại sụt giảm này trước đây”, Minerd nói.

Tuy nhiên, anh ấy tin rằng đó là một phần của “sự tiến hóa bình thường trong thị trường tăng giá dài hạn” và Bitcoin cuối cùng sẽ đạt 400.000 đến 600.000 đô la cho mỗi đơn vị.

Tương tự, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Mike Novogratz cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử tăng quá nhanh và một đợt điều chỉnh có thể sắp xảy ra.

Ethereum phá vỡ mức kháng cự đối với BTC

Một trong những lý do có thể đằng sau hành động giá có phần giảm sút của Bitcoin trong tuần này là thực tế là giá ETH tiếp tục tăng so với tiền điện tử lớn nhất thế giới. Như đã thấy bên dưới, ETH / BTC đã tăng hơn 18% trong tuần này để in mức cao nhất kể từ tháng 8.


Biểu đồ hàng tuần ETH / BTC (TradingView)

Cặp tiền hiện đang hoạt động theo cách hướng tới đường kháng cự tiếp theo tại 0,5350. Động thái cao hơn trong tuần này đã đẩy cặp tỷ giá lên trên 200-WMA ở mức 0,41, mức hiện sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Mức đóng cửa hàng tuần trên mức cao nhất trong nhiều năm trước đó là 0,46 sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tìm mua Ethereum trong ngắn hạn.

Tóm lược

Giám đốc điều hành của Guggenheim, Scott Minerd cho biết mọi thứ đang “rất sôi nổi” xung quanh Bitcoin và tiền điện tử này có thể sớm phải đối mặt với một đợt điều chỉnh lớn, tuy nhiên, ông vẫn lạc quan về BTC trong dài hạn. Mặt khác, giá Ethereum đã bứt phá so với BTC để mang lại mức cao kỷ lục mới về giá ETH / USD.

Related Posts

Leave a Comment